Có nên cho chó ăn bánh trung thu?

Co nen cho cho an banh trung thu

Khi trung thu đến mọi người cùng đoàn tụ và ăn bánh trung thu. Và không kém ai hết, chú chó của bạn cũng muốn được chia sẻ niềm vui cùng chủ nhân và gia đình. Nhưng cho chó ăn bánh trung thu có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bên dưới.

Nguyên nhân khiến chó ăn bánh trung thu có hại

Bánh trung thu có thành phần chính là bột mì, đường trắng, dầu… lượng carlo trong đó cao vô cùng. Vì thế chúng còn được gọi là thực phẩm “ba cao” – lượng dầu cao, lượng đường cao, chất béo cao. Loại bánh này không chỉ khó tiêu hóa. Còn làm cản trở sự hấp thụ những thực phẩm khác, dẫn đến hiện tượng tích lũy thực phẩm trong cơ thể, trì trệ thực phẩm trong cơ thể. Đặc biệt là chó, ăn bánh trung thu sẽ không có lợi cho sức khỏe của chúng, triệu chứng lâm sàng sau khi chó ăn là nôn mửa, chán ăn,…

chó ăn bánh trung thu

Bên cạnh đó, trong bánh trung thu thường có nhân các loại hạt, đậu phộng. Những loại nhân này thường không dễ tiêu hóa, dẫn đến những vấn đề ăn uống. Những nguyên liệu thực phẩm khác, ví dụ như nho có thể dẫn đến tình trạng bị ngộ độc. Cuối cùng, tuy chú chó của bạn không cần lo lắng vấn đề “giảm cân” giống người. Nhưng cũng có những lo âu về sức khỏe tương tự như vậy. Bánh trung thu quá mềm sẽ còn sót lại trong răng của chúng, dần dần ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của chó con.

Những lựa chọn khác cho chó ngoài bánh trung thu

Nếu không thể cho chó ăn bánh truyền thống. Vậy có thể cho chúng ăn “bánh trung thu không đường” dùng cho người bị bệnh tiểu đường hoặc người già không?

chó ăn bánh trung thu

Thực ra, “bánh trung thu không đường” không phải không ngọt. Mà là giảm bớt lượng đường mía, đường glucoze trong bánh. Bánh loại này dùng xylitol, maltitol và những loại đường khác thay thế. Theo các chuyên gia sức khỏe, bánh dùng xylitol, maltitol và những loại đường khác thay thế. Thực sự tốt cho sức khỏe hơn những loại bánh truyền thống. Có thể để người bị bệnh tiểu đường sử dụng.

Nhưng chó không giống người, không giống nhau ở tính chịu đựng về vấn đề ăn uống. Các chuyên gia thú y Mỹ nghiên cứu ra rằng những thực phẩm có xylitol sẽ dẫn đến sự suy gan ở chó. Vì vậy, “bánh trung thu không đường” có xylitol tuyệt đối không thể để chó con ăn. Độ nguy hiểm cao hơn so với bánh trung thu truyền thống.

chó ăn bánh trung thu

Tổng kết lại, bánh trung thu trên thị trường tuy có mùi vị ngon miệng. Nhưng không có lợi cho sức khỏe cho chó của bạn. Không nên để chúng ăn sẽ tốt hơn. Nếu muốn cho chúng ăn một cái gì đó chia sẻ niềm vui với gia đình ngày trung thu thêm ý nghĩa? Bạn có thể đặt mua những gói treat (bánh thưởng) hoặc xương gặm dành riêng cho chó. Hoặc tự làm một vài thức ăn nhỏ khác cho chúng. Chắc chắn chú chó của bạn sẽ rất khoái chí đấy.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!