Cách phòng tránh tình trạng chó Becgie bị cụp tai

Cach phong tranh tinh trang cho Becgie bi cup tai

Một chú chó Becgie tiêu chuẩn sẽ có tai dựng đứng, có kích thước trung bình và hướng về phía trước, tai dựng theo hai đường song song. Hai tai vuốt thon lại tại một điểm. Tai hướng về phía trước. Nếu một chú chó Becgie tai gập nửa chừng hoặc bị cụp lại là do tai có vấn đề. Vậy khi thấy chó Becgie bị cụp tai hoặc thấy chú chó nhà bạn đã đến tuổi rồi nhưng tai vẫn không dựng. Đâu là nguyên nhân dẫn đến điều đó và cách khắc phục tình trạng chó Becgie bị cụp tai như thế nào.

Với một số loài chó đặc biệt là chó Becgie thì một đôi tại dựng và ke nhau là điều không thể không có. Đó cũng là một tiêu chí để đánh giá tiêu chuẩn chó Becgie có đạt hay không. Chính vì thế nếu chó Becgie bị cụp tai của chó tức là chúng đang gặp vấn đề rồi.

Các nguyên nhân khiến chó Becgie bị cụp tai

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chó Becgie bị cụp tai, như:

chó Becgie bị cụp tai
 • Là giống lai tạp, không thuần chủng.
 • Chế độ ăn và chăm sóc dinh dưỡng cho chó con dưới 6 tháng tuổi không hợp lý và khoa học. Ít vận động dưới ánh sáng mặt trời, dẫn đến các tình trạng như. Cơ thể còi cọc, thiếu can-xi, cơ xương kém phát triển.
 • Bị ốm, hoặc chó Becgie bị di chứng thần kinh của các bệnh dịch như: Ca-rê, Parvo…
 • Chó Becgie bị cụp tai còn do viêm tai, chấn thương. Tổn thương tai do cắn nhau, tai nạn hoặc do đi ra ngoài bị xước.
 • Bị ký sinh trùng “quấy nhiễu” như: ve, rận, ghẻ tai.
 • Thần kinh của chúng không linh hoạt, nhạy bén, phản xạ nghe, chuyển hướng tai chậm chạp, tai bị teo.

Cách phòng tránh tình trạng chó Becgie bị cụp tai

Ngoài những yếu tố về giống nòi, thuần chủng hay lai tạo. Bạn cần lưu ý một số những yếu tố trong cách nuôi và chăm sóc chó Becgie. Đây có thể là một trong những yếu tố quyết định đến khả năng và mức độ dựng tai nhanh hay chậm. Việc chó Becgie có dựng tai hay không.

chó Becgie bị cụp tai
 • Chăm sóc chó con dưới 6 tháng tuổi với chế độ dinh dưỡng vận động hợp lý.
 • Không cho chó ăn quá no, khiến chó lười vận động.
 • Phòng trừ dịch bệnh, tiêm phòng đầy đủ cho cún.
 • Không cho cún cưng chơi đùa hoặc tiếp xúc với những chú chó lạ, hung dữ phòng việc chúng  cắn nhau.
 • Tập một số bài tập tăng phản xạ nghe và vận động cơ tai cho chó Becgie.

Chó Becgie bị cụp tai có chữa được không?

Với những chú chó Becgie mà tai chưa dựng được thì việc có thể sửa được tai chó hay không. Mức độ khó hay dễ còn phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi của chúng. Với những chú chó Becgie dưới 6 tháng tuổi mà tai chưa dựng thì có thể áp dụng cách như sau. Dựa vào các nguyên nhân gây hiện tượng chó Becgie bị cụp tai kể trên và có biện pháp điều trị kịp thời. Hoặc dùng kỹ thuật dán tai, định hình tai kết hợp với chế độ chăm sóc dinh dưỡng hợp lý.

chó Becgie bị cụp tai

Tai là một bộ phận rất quan trọng đối với loài chó. Một chú chó Becgie đạt chuẩn phải có đôi tai dựng. Như thế mới giúp chúng nghe tốt, phản xạ tốt hơn. Vì thế, hãy chú ý đến đôi tai của cún cưng nhà bạn để giúp được phát triển một cách toàn diện.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!