Chó bị hạ bàn – cách chữa trị hiệu quả

Cho bi ha ban cach chua tri hieu qua

Hạ bàn ở chó là một trong những bệnh lý về xương khớp của chó do chế độ ăn uống không tốt và hợp lý. Cộng với việc chó không được tập thể dục thường xuyên nên dẫn đến việc chó bị hạ bàn. Khi chó mắc chứng bệnh này thì tương đối khó chữa.

Tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe của chó nhưng sẽ làm mất dáng của chó và đi lại có phần khó khăn. Đối với 1 con chó khi mắc chứng chó bị hạ bàn thì coi như đã hết giá trị. Chính vì thế, chúng ta nên tìm hiểu và cách chữa chó bị hạ bàn.

Chó bị hạ bàn

Chó bị hạ bàn là như thế nào?

Chứng bệnh của chó này khi chó mắc phải, thường chó dấu hiệu là 2 chân trước hoặc 2 chân sau của chó bị gập hẳn xuống, có con bị nặng. Có khi gập cả phần cổ chân xuống dưới đất khi chúng đứng. Thường khi chó không bị bệnh chỉ đứng bằng phần đệm thịt ở dưới lòng bàn chân mà thôi.

Chó bị hạ bàn

Những nguyên nhân khiến chó bị hạ bàn

Có 2 nguyên nhân chính dẫ đến việc chó bị mắc chứng hạ bàn chân.

Thứ nhất là do chế độ ăn uống, vì chủ của chó lạm dụng thức ăn. Cho ăn quá nhiều đồ béo, mất cân bằng về chất. Đặc biệt là thiếu khoáng chất và canxi nên dẫn đến hệ xương cơ của chó bị sập. Nên dẫn đến việc chó bị hạ bàn.

Chó bị hạ bàn

Thứ 2 là do chó không được vận động một cách thường xuyên. Do chủ không có thời gian chăm sóc, hay sích hoặc nhốt trong lồng. Vì chó đứng 1 chỗ, không được di chuyển nên bị chùn chân, để lâu tình trạng này sẽ dẫn đến chứng chó bị hạ bàn.

Cách chữa hạ bàn ở chó như thế nào?

Khi chó nhà bạn đã mắc chứng hạ bàn rồi thì tương đối khó chữa. Tuy nhiên không phải là không chữa được. Nhất là đối với những chú chó con nhỏ tầm 2 đến 7 tháng tuổi. Còn đối với những loại chó to hơn 1 năm tuổi rồi thì cách chữa chó bị hạ bàn tương đối khó khăn. Nhưng đều thông qua phương pháp như sau. Hãy kết hợp chế độ tập luyện sức khỏe cho chó cùng với những chế độ dinh dưỡng và bổ xung các khoáng chất cần thiêt.

Bạn cứ tích cực dắt chó đi dạo cho chạy nhảy nền đất sần sùi ngày vài lần. Sáng cho tắm nắng 1 tiếng từ 6h30 đến 7h 30, bổ sung canxi bà bầu 1 ngày 1 ống vào buổi sáng trước khi tắm nắng kèm với ăn nhẹ buổi sáng, canxi bà bầu ra hiệu thuốc tây nào cũng có. Kiếm 1 con chó hàng xóm tương đương cân nặng với chó nhà mình cho nó chơi với nhau.

Chó bị hạ bàn

Với cách chữa chó bị hạ bàn như trên. Mình tin là sẽ thành công nếu các bạn chịu khó chăm cho chúng. Hãy làm thử với cách chữa chó bị hạ bạn như trên, bạn sẽ thu được kết quá không tồi đâu. Chúc các bạn thành công !

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!