Chó bị sâu răng – 3 nguyên nhân và cách chữa trị

Cho bi sau rang

Chó bị sâu răng phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu nguyên nhân và cách giải quyết khi chó bị sâu răng!

Nguyên nhân khiến chó bị sâu răng

1. Cho ăn đồ ăn quá mềm

Cho dù khoang miệng của chó đã được làm sạch hay răng khỏe. Đối với chó trưởng thành, không nên cho chúng ăn đồ ăn quá mềm, nếu không dễ còn sót lại, thức ăn bị mắc kẹt trong răng, lâu ngày sẽ khiến răng bị mòn thành sâu răng.

Chó bị sâu răng

2. Cho ăn đồ ăn vặt ngọt quá nhiều

Rất nhiều chủ nhân có thể nói là “có phúc cùng hưởng” với chó yêu của mình, khi bản thân thường ăn một ít đồ ngọt hoặc hoa quả ngọt cũng sẽ thuận tiện cho chó ăn một chút. Chúng ta đều biết đồ ăn ngọt là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sâu răng. Mà chó con không giống chúng ta có thể đánh răng mỗi ngày, kéo dài việc như vậy trong thời gian dài, sẽ dẫn đến chó bị sâu răng.

3. Không làm sạch răng trong thời gian dài

Chó cũng cần làm sạch răng định kỳ, trong quá trình cắn xương hoặc kẹo bình thường ngoài hiệu quả mài răng, thực ra cũng là một quá trình làm sạch răng. Nhưng những thứ còn sót lại trong răng, rất khó làm sạch hoàn toàn, vì thế thường cần chúng ta giúp chó yêu làm sạch răng.

Chó bị sâu răng

Cách giải quyết khi chó bị sâu răng

Đối với chó bị sâu răng, tốt nhất là tiến hành nhổ đi, tránh ảnh hưởng đến những răng bình thường xung quanh. Mà những tình trạng này cần đưa chó đến bệnh viện, dưới tình trạng gây mê tiến hành nhổ răng. Đối với chó già nhiều tuổi cần cẩn trọng xem xét có nên tiến hành nhổ răng không. Chủ yếu là lo lắng chó quá nhiều tuổi không chịu được việc gây mê.

Để bảo đảm chó yêu có khoang miệng sạch sẽ và răng khỏe mạnh sau khi cho ăn. Tốt nhất nên quan sát đầu răng của chó một chút xem có bị mắc thức ăn không. Nếu có tốt nhất nên làm sạch, có thể dùng một miếng vải ngâm trong nước muối sinh lý lau sạch răng.

Chó bị sâu răng

Ngăn ngừa những bệnh về răng, tốt nhất nên tránh để răng hình thành mảng bám. Bình thường phải thay đổi thức ăn, không nên cho ăn đồ quá mềm và có độ ướt cao. Có thể cho chó ăn xương làm sạch khoang miệng, có tác dụng mài răng và làm sạch khoang miệng. Một vài kẹo dẻo giống đồ chơi cũng có thể làm sạch miệng.

Biện pháp phòng ngừa chó bị sâu răng

Nếu phát hiện chó đã xuất hiện nhiều mảng bám răng, tốt nhất đến bệnh viện thú y làm sạch. Tránh làm tổn thương nướu và men răng. Làm sạch răng định kỳ hàng ngày. Cũng có thể dùng bông ngâm trong nước lạnh, chấm kem đánh răng. Hoặc dùng bàn chải làm sạch miệng cho chó.

Chó bị sâu răng

Để ngăn ngừa chó bị sâu răng, điều quan trọng nhất là phải chú ý đến vệ sinh răng miệng cho chó, chó thường xuyên được làm sạch răng miệng. Loại bỏ thức ăn còn sót lại trong răng. Cũng cần chú ý hơn trong phương diện thức ăn.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!