Chó dựng tai và chó cụp tai có ý nghĩa gì?

Cho dung tai va cho cup tai co y nghia gi

Đối với con người, ý tưởng dùng tai để giao tiếp có thể làm chúng ta cảm thấy buồn cười. Tuy nhiên điều này hoàn toàn trái ngược trong trường hợp của loài chó. Tai của chó thay đổi vị trí thể hiện một loạt các cảm xúc khác nhau, chó dựng tai lên và chó cụp tai xuống khi chúng cảm thấy một điều gì đó.

Chó cụp tai xuống thể hiện chó đang phấn khích

Chó cụp tai của mình xuống để thể hiện sự phấn khích. Nếu có thứ gì đó thu hút sự chú ý của chó cưng, cho dù có sự xuất hiện của một người bạn đồng loại hay chỉ là mùi thơm phảng phất trên dĩa thức ăn của ai đó, bạn có thể nhận thấy tai của chú nhóc hướng thẳng lên trời, hơi đẩy nhẹ về phía trước. Hãy tìm thêm những biểu hiện phấn khích khác, ví dụ như mắt mở to, đuôi nâng lên, chân đứng sựng lại. Chó của bạn lúc này đã bị thu hút ánh nhìn, dù là trong chốc lát.

Chó dựng tai và chó cụp tai

Chó cụp tai xuống thể hiện sự phục tùng

Chó cụp tai của mình xuống nếu anh chàng cảm thấy bị tổn thương và yếu đuối. Khi chó cưng gặp một đồng loại hay một người mà nó cảm thấy yếu thế hơn, nó sẽ biểu lộ sự phục tùng của mình bằng cách cụp tai xuống và dựng nó lên. Đây là dấu hiệu của sự tôn trọng-về cơ bản đó là hành động thừa nhận sự lệ thuộc. Đây cũng có thể là hành động cố gắng thiết lập một thỏa thuận đình chiến với kẻ mạnh hơn. Và đây không phải là một chú chó thích chiến đấu.

Chó dựng tai và chó cụp tai

Chó dựng tai lên khẳng định uy thế

Ngược lại với trường hợp trên, một chú chó cảm thấy đang chiếm thế “thượng phong” , sẽ dựng tai của mình lên khi gặp một đối thủ yếu thế hơn. Việc chó dựng tai lên cho thấy anh chàng cảm thấy mình đang ở vị trí ưu thế hơn. Nó cũng có thể nâng đuôi của mình lên-đây là một dấu hiệu khác chứng tỏ anh chàng đang rất tự tin.

Chó dựng tai và chó cụp tai

Chó dựng tai lên nghĩa là chúng đang bày tỏ sự hài lòng

Khi một chú chó cảm thấy thỏa mãn, vui vẻ và hoàn toàn thoải mái, nó có thể dựng tai của mình lên. Cả cơ thể đều mang vẻ đẹp cao quý và sang trọng. Một số ngôn ngữ cơ thể khác cũng biểu lộ sự hài lòng như đuôi hơi đung đưa, đầu hướng thẳng và miệng hé mở.

Chó dựng tai và chó cụp tai

Cũng có thể nó đang sợ hãi nếu chó cụp tai xuống

Nếu chó cụp tai xuống, có thể nó đang cảm thấy sợ hãi. Cho dù nó cảm thấy không được thoái mái khi đang trên đường gặp bác sĩ thú y hay bị đe dọa bởi những người hàng xóm, cậu nhóc có thể cảm thấy sợ hãi nhiều hơn là bối rối. Nó có thể cảm thấy cần được bảo vệ. Nếu nó có những hành động tự vệ, bạn nên chú ý đến hàm răng mở to, phản ứng dữ dội và đôi mắt nhìn chằm chằm của nó.

Chó dựng tai và chó cụp tai

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!