Chó Poodle lai Phốc Sóc có giá bao nhiêu, chăm sóc như thế nào?

Cho Poodle lai Phoc Soc co gia bao nhieu cham soc nhu the nao

Chó Poodle lai Phốc Sóc hay chó Pomapoo là giống chó nhỏ gọn, thông minh và giàu tình cảm, những chú chó con này thừa hưởng một số phẩm chất tốt nhất từ ​​cả bố và mẹ của chúng. Pomapoo còn được gọi là Pooranian, Pompoo và Pomeroodle.

Những chú chó con đáng yêu này là những con chó chung cư tuyệt vời và chúng cũng hoạt động tốt trong các hộ gia đình đông người. Hãy giao lưu với chúng sớm để phát huy những phẩm chất tốt nhất và đảm bảo một chú chó con thân thiện, tự tin. Xem bên dưới để biết tất cả thông tin về giống chó Poodle lai Phốc Sóc nhé!

Lịch sử hình thành chó Poodle lai Phốc Sóc

Giống chó Pomapoo có thể đã tồn tại tự nhiên qua nhiều năm, nhưng các nhà lai tạo thiết kế bắt đầu cố tình trộn chó Poodle và chó Phốc Sóc vào cuối những năm 1990, có thể là ở Bắc Mỹ. Các nhà lai tạo muốn kết hợp hai giống chó bố mẹ để giảm thiểu các vấn đề sức khỏe thường liên quan đến việc lai tạo thuần chủng và tạo ra một con chó đồng hành thông minh, tình cảm.

Chó Poodle lai Phốc Sóc

Họ tiếp tục tạo ra những chú chó Pomapoo khi nhu cầu về những chú chó con lai giống ngày càng tăng cao.

Hình dáng chó Poodle lai Phốc Sóc

Chó Poodle lai Phốc Sóc nặng khoảng 3 đến 4.5 kg. Vì vậy, Chó Pomapoo trưởng thành của bạn sẽ cao từ 15 đến 25 cm và từ 1.5 đến 4.5 kg.

Về cơ bản, chú chó con của bạn sẽ là một con có kích thước đồ chơi, giống như bố mẹ của nó.

Tính cách chó Poodle lai Phốc Sóc

Nhiều người yêu thích Pomapoo mô tả những con chó này là những chú chó con thân thiện, thoải mái với vẻ ngoài vui vẻ. Chúng thông minh và tình cảm, được cho là những con chó nhỏ nhưng có tính cách lớn. Poodle lai Phốc Sóc thường không hung dữ hoặc nhút nhát.

Chó Poodle lai Phốc Sóc

Nhìn chung chúng rất thân thiện, nhưng nếu tính cách của bố mẹ Phốc Sóc chiếm ưu thế, chúng có thể dè dặt hơn một chút khi gặp người mới. Pomapoo rất tình cảm với tất cả các thành viên trong gia đình, nhưng sẽ hình thành mối liên kết mạnh mẽ nhất với người chăm sóc chính của chúng. Không nên để chúng một mình trong thời gian dài.

Sức khỏe của chó Poodle lai Phốc Sóc

Giống chó Pomapoo có khuynh hướng đối mặt với một số điều kiện tương tự mà chó Poodle và Phốc Sóc cũng phải đối mặt. Hãy thường xuyên duy trì chế độ chăm sóc tốt và kiểm tra thú y thường xuyên. Một số vấn đề sức khỏe phổ biến hơn mà Poodle lai Phốc Sóc mắc phải bao gồm:

  • Hội chứng bước đi loạng choạng
  • Xẹp khí quản
  • Động kinh
  • Đục thủy tinh thể

Cách chăm sóc chó Poodle lai Phốc Sóc

Như với tất cả các con chó, bạn nên thường xuyên đi khám thú y cho Pomapoo để phát hiện sớm bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe. Poodle lai Phốc Sóc dễ tăng cân và chúng có mức năng lượng vừa phải. Chúng rất chú ý và sẽ thích trở thành một phần trong thói quen hàng ngày của bạn, nhưng chúng không đòi hỏi phải tập thể dục quá nhiều.

Chó Poodle lai Phốc Sóc
  • Đi bộ một ngày là đủ.
  • Kiểm tra tai của chúng để tìm các mảnh vụn và động vật gây hại hàng ngày và làm sạch chúng theo khuyến cáo của bác sĩ thú y.
  • Cắt móng cho chó của bạn trước khi chúng quá dài – thường là một hoặc hai lần mỗi tháng.
  • Bạn nên đánh răng hàng ngày cho chúng vì các giống chó nhỏ dễ mắc các bệnh về răng miệng. Bác sĩ thú y có thể hướng dẫn bạn cách đánh răng đúng cách cho chó Pomapoos là những người học nhanh. Hãy chắc chắn bắt đầu đào tạo sớm và tạo thói quen tốt.
  • Những chú chó nhỏ có bọng đái nhỏ và có thể phải ngồi bô thường xuyên hơn.

Chế độ ăn uống của chó Poodle lai Phốc Sóc

Một chế độ ăn uống lý tưởng cho chó Pomapoo nên được xây dựng cho một giống chó nhỏ với năng lượng vừa phải. Chúng có xu hướng tăng cân nếu được cho ăn quá nhiều, vì vậy bạn nên tuân thủ chế độ cho ăn đều đặn và không để thức ăn thừa trong ngày. Hai đến ba bữa ăn nhỏ mỗi ngày được khuyến khích.

Như với tất cả các loài chó, nhu cầu về chế độ ăn uống của Poodle lai Phốc Sóc sẽ thay đổi từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành và sẽ tiếp tục thay đổi trong những năm cuối cấp của chúng. Bạn nên hỏi bác sĩ thú y về các khuyến nghị về chế độ ăn của Pomapoo, vì có quá nhiều sự khác biệt giữa các cá thể chó – bao gồm cả cân nặng, năng lượng và sức khỏe – để đưa ra khuyến nghị cụ thể.

Chải lông cho chó Poodle lai Phốc Sóc

Màu sắc chính của Poodle lai Phốc Sóc là nâu, đen, trắng, đỏ, nâu vàng và xám và đôi khi chúng có sự pha trộn của nhiều màu sắc. Chúng thường có bộ lông từ ngắn đến trung bình và là loại lông che mặt nhẹ.

Chó Poodle lai Phốc Sóc

Chải nhẹ vài ngày một lần là đủ. Nếu Pomapoo kế thừa bộ lông của bố mẹ Poodle thì chúng có thể ít gây dị ứng. Poodle lai Phốc Sóc không đặc biệt thích hợp với thời tiết khắc nghiệt.

Chó Poodle lai Phốc Sóc có làm vật nuôi trong gia đình tốt không?

Vì Pomapoo là giống chó nhỏ nên chúng có thể dễ bị thương bởi những đứa trẻ quá phấn khích. Poodle lai Phốc Sóc thân thiện và rất yêu thương những đứa trẻ biết cách tương tác nhẹ nhàng. Luôn thận trọng và không bao giờ để trẻ nhỏ không có người trông coi với bất kỳ con chó nào, trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Khi nói đến các vật nuôi khác, Pomapoo có thể hòa hợp khá tốt với các động vật khác nếu chúng được giới thiệu một cách chậm rãi và bình tĩnh, và việc xã hội hóa sớm sẽ giúp việc này diễn ra suôn sẻ. Poodle lai Phốc Sóc không thích sự cô lập.

Giá chó Poodle lai Phốc Sóc hiện nay trên thị trường

Mặc dù Poodle lai Phốc Sóc được thừa hưởng những đặc tính có phần hoàn thiện, tốt hơn từ bố mẹ, nhưng Pomapoo có giá khá rẻ. Thường chỉ 2 đến 4 triệu đồng cho một em Pomapoo. Nhưng giá này cũng tùy thuộc vào Pomapoo có ngoại hình giống với chó Poodle hay chó Phốc Sóc hơn.

Chó Poodle lai Phốc Sóc

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!