Hướng dẫn cách chọn đồ chơi cho mèo và thỏ

Cach chon do choi cho meo va tho

Chọn đồ chơi cho mèothỏ không đơn giản, bạn cần tìm hiểu tính cách của thú cưng của mình để tìm cho chúng loại đồ chơi phù hợp.

Chọn đồ chơi cho mèo cưng

1. Hộp giấy rỗng

Mèo rất thích được ẩn mình trong những chiếc hộp nhỏ, hẹp hoặc ngang bè ra. Hãy thử lật ngược 1 chiếc hộp, sau đó kê 1 cuốn sách dựng đứng lên, sau đó hãy quan sát xem chú mèo của bạn sẽ luồn lách để núp vào bên trong hộp. Hãy để 1 số các hộp rỗng, tạo 1 đường cửa bằng cách kê sách, hoặc khoét cửa ở cạnh hộp làm đồ chơi cho mèo. Nếu chúng cào rách, bạn chỉ việc thay thế hộp rỗng mới.

chọn đồ chơi cho mèo và thỏ

2. Túi rỗng

Túi giấy, hoặc bất kì chiếc túi nào để trên sàn nhà cũng sẽ thành 1 món đồ chơi giải trí cho mèo. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cắt bỏ các phần quai của túi, vì nếu không, phần cổ và chân của mèo có thể bị mắc kẹt lại, sẽ làm cho mèo hoảng loạn và cố thoát ra bằng cách đi lùi, gây nguy hiểm cho mèo.

3. Hộp giấy vụn

Hãy để 1 ít giấy vụn vào hộp rỗng cũng là 1 trò chơi thú vị với mèo, cho thêm 1 ít đồ chơi hình cá để tăng mức độ thích thú cho mèo.

4. Đồ chơi khiến mèo lúng túng

Mua 1 hộp nhựa trong, rẻ tiền, hoặc sử dụng hộp bánh cũ có 1 lớp nhựa trong có thể nhìn bên trong. Cho vào trong hộp 1 ít bóng, hoặc chuông có tiếng kêu, sau đó đậy kĩ nắp, quăng xuống nền cho mèo chơi. Mèo sẽ dùng chân để cố lấy các vật bên trong.

chọn đồ chơi cho mèo và thỏ

5. Đèn pin

1 số mèo sẽ không thích và sợ ánh sáng này, nhưng số đông khác rất thích thú với trò chơi “đuổi bắt ánh sáng”.

6. Quả bóng lục lạc

Thả 1 quả bóng có lục lạc vào bồn tắm để mèo đuổi bắt vòng quanh.

Chọn đồ chơi cho thỏ

1. Đối với thỏ thích đào hang

Thỏ là những động vật sống trong hang, vì vậy phần lớn các bé rất thích thú với việc đào hang. Bạn có thể cho bé một hộp bìa cát tông trống vì đây thường là đồ chơi thỏ rất ưa chuộng, vừa không tốn kém vừa có thể gặm nhấp. Bạn cũng có thể mua bìa cát tông về uốn thành 1 đường hầm có 2 đầu (hoặc 1 đầu cũng được, thỏ sẽ tự tạo đầu bên kia) cho thỏ chui vào. Với đường hầm chỉ có 1 lối ra, thì bên trong cùng bạn có thể đặt thêm vài tờ báo, tạp chí cũ cho thỏ tha hồ đào bới.

2. Đối với thỏ thích đào đất

Thường các bé thỏ thích đào hang cũng sẽ thích xới đất. Và một số thỏ thích cào bới lung tung ở phần cuối của đường hầm, hoặc là đào bất cứ chỗ nào thích. Ngoài đường hầm bằng bìa cát tông, bạn có thể cho bé một thùng cát tông thấp, hoặc một cái thau nhỏ vừa cho bé chui vào, hoặc giỏ mây, bên trong đựng giấy báo đã xé sợi, thư từ, tạp chí cũ (đã xé thành nhiều sợi nhỏ)

chọn đồ chơi cho mèo và thỏ

3. Đối với thỏ thích ném đồ

Một vài bé thỏ lại có sở thích ném đồ đạc. Đối với những bé này, đồ chơi em bé, chùm chìa khóa, banh nhỏ, hoặc những thứ nhẹ bé có thể ngâm lên và ném đều có thể dùng làm đồ chơi. Lưu ý rằng bạn không nên chọn đồ làm bằng nhựa hay kim loại hoặc những thứ độc hại, không chọn đồ chơi có những góc nhọn và nguy hiểm khi thỏ cắn.

4. Đối với thỏ thích leo trèo

Những bé thỏ này thích thú với việc leo lên cao và ngắm nhìn mọi thứ khi ở trên cao. Bạn có thể tạo một ngọn đồi be bé cho thỏ leo bằng cách sắp xếp nhiều thùng cát tông hoặc gỗ tạo thành các bậc cho bé leo trèo. Có thể xây thêm tầng trong chuồng cho bé.

5. Đối với thỏ thích gặm nhấm

Gặm nhấm là một phần không thể thiếu trong cuộc đời bé thỏ, thỏ cần được gặm đồ đạc để làm mòn răng và giải trí. Các đồ bằng mây, giấy, rơm, v.v… là những chọn lựa tốt. Cho bé một thùng cát tông chứa đầy giấy vụn và rơm, khoét 1 lỗ nhỏ cho bé chui vào và dảm bảo bé thỏ của bạn sẽ rất thích “hang ổ” này.

chọn đồ chơi cho mèo và thỏ

6. Đối với thỏ thích tấn công đồ vật

Những món đồ chơi treo trên nóc, lòng thòng xuống rất hợp với các bé thỏ rất thích, bạn có thể mua loại đồ chơi treo lủng lẳng của em bé cũng được, nhưng nhớ đừng chọn các món bằng plastic vì không tốt cho thỏ nếu thỏ ăn phải

7. Đối với thỏ thích trò chơi lăn lộn và đánh bóng

Một quả bóng bằng mây hoặc đồ chơi là trò thích thú với những bé thỏ này. Tuyệt đối không cho bé chơi với bong bóng vì rất nguy hiểm, âm thanh khi bong bóng nổ có thể làm thỏ bị ảnh hưởng tâm lí hoặc mảnh bong bóng có thể bắn vào mắt thỏ.

chọn đồ chơi cho mèo và thỏ

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!