Có nên cho chó ăn cá hay không?

Co nen cho cho an ca hay khong

Cá là nguồn thức ăn giàu protein rất tốt cho chó. Cho chó ăn cá đúng phương pháp, hợp lý với thức ăn chế biến từ cá có nhiều ưu điểm:

  • Bổ dưỡng, phát triển đẹp, bóng mượt bộ lông (Shiny Coat ), mắt trong sáng, lanh lợi.
  • Phân thải ít hơn và khô rắn hơn ( Less and Firm stool), các loại thức ăn khác.
  • Thức ăn giàu năng lượng (Energy Boost).
  • Không quá nhiều chất béo gây các hội chứng tim mạch, mỡ máu cho chó lớn tuổi. ​

Những điều lưu ý khi cho chó ăn cá

  • Lọc kỹ xương tránh hóc, tổn thương ống tiêu hóa.
  • Phải nấu chín để tránh các loại vi khuẩn độc như Salmonella, E.Choli, tiêu chảy, ngộ độc.
  • Cá khô, cá muối cần đặc biệt lưu ý với chó non dưới 3 tháng tuổi và chó già trên 6 năm tuổi vì độ mặn gây rổn thương, suy thận do chó non chưa hoàn chỉnh cơ thể, chó già thận suy giảm chức năng.
  • Một số cá gây dị ứng hoặc có tính độc như: cá nóc, cá ngừ…cần thận trọng và chọn cho chó ăn một số loại cá nhất định.
  • Không cho chó ăn hoàn toàn thức ăn bằng cá, kết hợp với các loại tinh bột, rau và các loại protein từ nguồn khác như : thịt nạc, thịt gia cầm…để tạo cân bằng dinh dưỡng.
Có nên cho chó ăn cá hay không?
Có nên cho chó ăn cá hay không?

Các loại cá hữu ích cho chó

Cá sông nên được loại trừ hoàn toàn khỏi chế độ ăn của chó, vì trong hầu hết các trường hợp, nó chứa ấu trùng giun, sau đó sẽ nhân lên trong cơ thể của động vật. Nếu không có lựa chọn nào khác, thì trước khi đưa cá chó bắt được từ sông, nó phải được luộc trong một thời gian dài trong nước sôi. Các chuyên gia khuyên bạn nên nấu hải sản ít nhất nửa giờ. Điều đáng ghi nhớ là việc xử lý nhiệt lâu dài làm cho xương mềm hơn, các enzyme và giun sán nguy hiểm chết, nhưng không phải tất cả các chất hữu ích đều được bảo quản.

Có nên cho chó ăn cá hay không?
Có nên cho chó ăn cá hay không?

Tốt hơn là không cho toàn bộ thân thịt vào động vật, đặc biệt nếu động vật có kích thước nhỏ.

Khuyến nghị cho chó ăn cá ăn


Tươi
Một sản phẩm như vậy được trao cho một con vật nuôi chỉ một lần một tuần, bởi vì nó chứa một loại enzyme phá hủy cấu trúc của nhóm vitamin B. Kết quả là, con chó có thể bị co giật và một con vật sẽ mất cảm giác thèm ăn.

Luộc
Trong quá trình xử lý nhiệt, enzyme này bị phá hủy. Do đó, cá luộc có thể được cho chó một cách an toàn khoảng ba lần một tuần. Nó sẽ phục vụ như là một thay thế cho ăn thịt.

Có nên cho chó ăn cá hay không?
Có nên cho chó ăn cá hay không?

Chó nhỏ chỉ nên cho cá thái nhỏ hoặc cá băm nhỏ hoặc cá băm nhỏ.

Chó ở mọi lứa tuổi trước đây thiếu hải sản trong chế độ ăn của họ nên được cho một sự mới lạ dần dần, thêm vào thức ăn chính với số lượng nhỏ và theo dõi chặt chẽ phản ứng của cơ thể.

Nó xảy ra rằng chó không muốn ăn cá, trong tình huống như vậy nó không phải là cần thiết để nhấn mạnh, nhưng nó là tốt hơn để thêm dầu cá hoặc bột như là một thay đồ hàng đầu. Sau khi ăn cá ở động vật, bệnh dị ứng và tiêu chảy có thể được quan sát, do đó, dạy chó cho hải sản, nó là giá trị kiểm soát phản ứng của cơ thể với thức ăn.

Thành phần cấu tạo OMEGA 3-6-9

Omega-3,6,9 bao gồm dầu cá hồi, Vitamin E, EPA (Eicosapentaenoic acid), DHA (Docosahexaenoic acid), tinh dầu hạt lanh, tinh dầu hoa anh thảo (Hàm lượng thành phần cụ thể ghi trên nhãn chính kèm theo) và các thành phần phụ khác/ vỏ nang: Gelatin, Glycerin và nước tinh khiết.

Có nên cho chó ăn cá hay không?

Công dụng của Omega 3-6-9

Omega-3,6,9 bổ sung dưỡng chất cho não, giúp phát triển não bộ, tăng thị lực mắt; hỗ trợ nâng cao trí nhớ.

Omega-3,6,9 giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng của cơ thể và hỗ trợ phòng ngừa xơ vữa mạch máu, bệnh tim mạch.

Cách dùng dầu cá cho chó

Ngày dùng 02 viên Omega-3,6,9 dùng ngay khi trước hoặc trong bữa ăn hoặc theo chỉ dẫn của thầy thuốc.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!