3 bước dạy chó chạy zic zac

3 buoc day cho chay zic zac

Khi bạn xem các các cuộc thi chó nhanh nhẹn, một trong những phần đẹp nhất đó là chó chạy zic zac. Những con chó vô địch đã được đào tạo chạy zic zac qua lại giữa các cột với tốc độ chóng mặt. Giảng viên nói, đây là một trong những phần khó khăn nhất của cuộc thi nhanh nhẹn. Hầu hết những con chó phải thấy thích thú với điều này.

dạy chó chạy zic zac

Các bước dạy chó chạy zic zac

Bước 1: Thiết lập mô hình trở ngại, chẳng hạn các cái cốc, cái hộp hình nón, hoặc ly nhựa thậm chí màu đỏ. Và đặt chúng trong một đường thẳng. Bắt đầu với ba hoặc bốn, và khoảng cách là khoảng 40 – 80cm tùy kích thước chó. Tay cầm mồi và kéo mồi theo hướng để chó đi vòng qua các mô hình. Theo bản năng chó sẽ dí mũi đi theo. Khi nó đi vào và ra khỏi một hoặc hai, nhấp vào và Clicker. Tiếp tục làm điều này cho đến khi nó đi nhuần nhuyễn và ra khỏi vòng zic zac.

Bước 2: Sau khi con chó của bạn hiểu các bước đi, bắt đầu nói “Zic zac” khi nó đang thực hiện những bước đi đó của mình. Bấm và Clicker. Và thưởng ngay khi nó hoàn thành xong.

dạy chó chạy zic zac

Bước 3: Làm điều này nhiều lần cho đến khi con chó của bạn sẽ đi theo lệnh của bạn. Đây là một thủ thuật khó dạy, và có thể mất nhiều buổi dạy chó.

Kinh nghiệm khi dạy chó chạy zic zac

Dùng mồi cầm ở tay cho con chó nhìn thấy, dụ nó đi theo vòng chướng ngại vật trên mặt đất. Chướng ngại vật tốt nhất là nên to và cao 1 chút, để chó hiểu nó phải đi theo cái đường zic zac đó.

dạy chó chạy zic zac

Cách xử lý sự cố khi dạy chó chạy zic zac

Sau nhiều lần làm, mà chó không hiểu, hãy thử sử dụng ngón tay của bạn để hướng dẫn nó từ xa. Điều đó sẽ giúp con chó biết phải làm gì và bạn sẽ không phải dung tay nữa.

Mẹo: “Khuyến khích con chó của bạn để nó đi nhanh hơn và nhanh hơn làm cho con chó vui mừng bằng cách kích thích bản thân nó, Nếu chó xử lý với tốc độ nhanh hơn nếu và thành thạo là bạn đã thành công”.

dạy chó chạy zic zac

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!