Cách dạy chó đi bằng 3 chân

Nguyen Quang Tua

Để dạy chó đi bằng 3 chân. Con chó của bạn sẽ đi bằng 2 chân sau và 1 chân trước. Lệnh này nếu tập đúng thì sẽ rất nhanh đạt được thành công.

Chú ý độ tuổi học lệnh này chó phải trên 1 tuổi, thì sẽ tiếp thu nhanh và nhớ lệnh nhanh hơn.

dạy chó đi bằng 3 chân
Cách dạy chó đi bằng 3 chân

Lưu ý: Một số con chó học bài này rất nhanh chóng và dễ dàng bằng các phương pháp thông thường của việc đưa một dây xích dưới chân của con chó để giữ nó lên và bảo nó đi về phía trước, nhưng đối với nhiều con chó khác phải mất thời gian, sự kiên nhẫn, và một kỹ thuật khác nhau để đạt được.

Bước 1: Để bắt đầu bài dạy chó đi bằng 3 chân. Tôi hỗ trợ nâng lên mắt cá chân của chó trong khi yêu cầu nó đi về phía trước. Bấm clicker và khen thưởng

Bước 2: Tôi gấp mắt cá chân của chó như hình bên trên nhẹ nhàng cầm chân của nó và khuyến khích nó đi lại gần . Với mắt cá chân gập dưới. Sau đó bấm clicker khi nó nhảy bằng 3 chân tiến về phía trước .

dạy chó đi bằng 3 chân
Cách dạy chó đi bằng 3 chân

Bước gập chân con chó là một bước quan trọng trong việc huấn luyện con chó khập khiễng trên 3 chân của nó

Bước 3: Lặp lại và sử dụng ngón tay trỏ của tôi dưới mắt cá chân chó để nhắc nhở nó giữ chân nâng lên. Tôi đồng thời nhấn clicker, khen giỏi và nhanh chóng loại bỏ các ngón tay của tôi ra khỏi chân của nó.

Bước 4: Để có được khoảng cách giữa tôi và chó, tôi sử dụng một cái que nhỏ để nhắc nhở nó để giữ chân nâng lên khi nhảy. Tôi bấm clicker và khen khi nó nhấc chân giữ nguyên rời mặt đất.

Cuối cùng, khi chó đã hiểu lệnh, bỏ hết các hỗ trợ, bắt đầu đứng ở những khoảng cách khác nhau trong khi yêu cầu hành động.

Một số lưu ý khi dạy chó đi bằng 3 chân

Huấn luyện là một công việc không đơn giản. Nó đòi hỏi người chủ phải có sự kiên trì. Đây là một công việc nghiêm túc và khoa học. Chính vì vậy để đạt được thành công như mong muốn, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

dạy chó đi bằng 3 chân
Cách dạy chó đi bằng 3 chân

Dạy chó đi bằng 3 chân đúng thời điểm. Nghĩa là chú chó nhỏ và chó trưởng thành sẽ có những bài học khác nhau. Các bài học phải phù hợp với sự phát triển và nhận thức của chúng. Người trực tiếp tham gia giảng dạy phải yêu quý chó. Là người có trách nhiệm, đủ trình độ và kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn trong huấn luyện.

Không gian rộng rãi, môi trường thân thiện sạch sẽ là điều cần thiết cho mỗi buổi huấn luyện. Đảm bảo rằng dưới mọi thời tiết, quá trình tập luyện sẽ không bị gián đoạn. Đồng thời, bảo vệ sức khỏe cho cún cưng. Góp phần hạn chế việc tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh bên ngoài.

dạy chó đi bằng 3 chân
Cách dạy chó đi bằng 3 chân

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề khác sẽ phát sinh trong quá trình tập luyện. Bạn cần có những phương án xử lý kịp thời. Việc khen thưởng, nghỉ ngơi khoa học và duy trì huấn luyện thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng thành công hơn.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!