7 bước huấn luyện chó đi bằng 2 chân trước siêu dễ tại nhà

7 buoc huan luyen cho di bang 2 chan truoc sieu de tai nha

Khi ra đường bạn thấy có những chú chó có thể đứng bằng 2 chân và chạy đi chạy lại. Và bạn có khi nào nghĩ rằng cún nhà bạn cũng có thể làm được hiều đó. Đó là điều hoàn toàn hiển nhiên là được, chỉ cần tập chó thuần thục các bước huấn luyện dưới đây, đảm bảo cún nhà bạn cũng có thể đi được bằng 2 chân.

Bài tập này không phải là một bài tập khó, chỉ cần bạn kiên trì huấn luyện từ từ là sẽ thành công. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước huấn luyện chó đi bằng 2 chân trước chuẩn nhất.

Huấn luyện chó đi bằng 2 chân trước
Huấn luyện chó đi bằng 2 chân trước

Chú ý chó khi tập phải thật đói và tập tại nhà, hoặc nơi yên tĩnh để chó tập trung

Các bước huấn luyện chó đi bằng 2 chân trước

  1. Dạy cho con chó của bạn biết cách cúi đầu. Điều này sẽ điều kiện nó đặt trọng lượng của nó trên 2 chân trước của nó.
  2. Đặt con chó trên một bề mặt nghiêng, mời theo dõi clips bên dưới ( 2 chân sau đặt lên quyển sách ) với phía sau của nó cao hơn so với đầu của nó. Và 2 chân sau của nó trên mặt đất. Bấm clicker và thưởng đồ ăn.
  3. Tăng dần quyển sách lên khi chó vào một vị trí thẳng đứng và nói, ” 2 chân ” hoặc ” đi 2 chân ” tùy bạn . Giữ nó ở đó trong vài giây và sau đó bấm clicker thưởng .
  4. Lặp lại bước 3, khuyến khích, và tập con chó với lệnh trên. Lặp lại rất nhiều lần để giữ hai chân sau của nó được nhâng lên trong không khí trong 1 thời gian dài . Vì vậy cần tập luyện chăm chỉ.
  5. Giữ một đồ ăn trước mũi của con chó, một khi nó đã làm chủ được “đứng bằng 2 chân ” như trên ổn định thì nói, “Lại đây.”
  6. Lặp lại bước 5, cho đến khi nó đi bộ thoải mái trên chân trước của nó.
  7. Thưởng cho con chó và rèn luyện thường xuyên.
Huấn luyện chó đi bằng 2 chân trước
Huấn luyện chó đi bằng 2 chân trước

Bấm clicker và thưởng ngay đồ ăn

Làm gì khi chú chó không hiểu bài?

Ban đầu hãy giữ cho buổi tập thật thoải mái, đó là cách để học những bài khó. Chú chó cần phải thực hiện dần dần các lệnh, sau đó tăng độ khó lên. Phải mất thời gian dài tập luyện, sau đó để chú chó biết chính xác nó phải làm được gì. Chúng ta không thể vừa sinh ra đã biết chạy ngay. Bạn cần kiên nhẫn. Không nên cáu giận mà đánh mắng chúng.

Huấn luyện chó đi bằng 2 chân trước
Huấn luyện chó đi bằng 2 chân trước

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!