3 cách dạy chó bắt tay đơn giản dành cho người mới nuôi

3 cach day cho bat tay don gian danh cho nguoi moi nuoi

Cách dạy chó bắt tay người khác không hề khó như bạn tưởng tượng. Để mỗi người khách đến nhà, họ đều cảm thấy sự gần gũi với chó con của bạn. Cún cưng rất đáng yêu, bạn sẽ luôn muốn chúng thân thiện trong mắt người khác. Vậy huấn luyện chó con bắt tay người như thế nào?

Huấn luyện chó bắt tay người làm gì?

  • Để tạo sự gần gũi và thân thiện giữa chú chó nhà bạn với khách đến chơi nhà.
  • Để cún tập quen với việc làm quen với người khác ngoài chủ.
  • Để cún phân biệt được giữa khách và người xấu (người không cởi mở hay hào hứng bắt tay làm quen với chúng)
dạy chó bắt tay

Cách dạy chó bắt tay người như thế nào?

Phương pháp 1

Ra lệnh cho chó ngồi xuống, sau đó bạn ngồi xổm xuống trước mặt chúng. Một tay cầm thức ăn và để sao cho cún có thể ngửi thấy mùi thức ăn nhưng không thể lấy được. Để tay cầm thức ăn gần mũi của cún nhưng lệch sang một bên chứ không phải để hẳn trước mặt cún để chúng có thể hơi nghiêng đầu sang một bên. Làm thế này, trọng lượng  cơ thể sẽ dồn vào bên cún nghiêng đầu. Cố dụ cho chú chó lấy đồ ăn trong tay bạn – hầu hết các chú cún sẽ cố gắng mở tay bạn ra bằng chân trước của chúng.

dạy chó bắt tay

Ngay khi chân trước cún vừa chạm vào tay bạn, bạn xòe tay ra và thưởng đồ ăn cho cún. Thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần với cả chân trái và chân phải rồi áp dụng khẩu lệnh như hô: “Bắt tay” hoặc “Bắt tay trái” khi bạn muốn chúng bắt tay trái và “Tay phải” khi muốn cún bắt tay phải.

Phương pháp 2

Bạn ngồi xổm và để thức ăn khay thức ăn vào lòng, chú ý để hờ hờ để cún cưng có thể nhìn thấy. Hô lệnh “Ngồi yên”.

dạy chó bắt tay

Sau đó bạn hô to ” Bắt Tay ” , đồng thời dùng tay nhấc chân phải của chúng lên để bắt tay. Tay còn lại bạn thưởng đồ ăn cho chúng. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần, khi nào bạn chỉ cần đưa tay ra và hô ” Bắt tay ” mà cún nhấc chân lên bắt tay với bạn là bạn đã thành công.

Phương pháp 3

Thực hiện như trên đến khi cún giơ chân lên. Nhưng bạn không để chân chúng chạm vào tay bạn mà ngay sau đó thưởng đồ ăn và khen “Giỏi” luôn. Lặp lại động tác này nhiều lần cho đến khi cún giữ được thăng bằng và làm thành thục việc giơ chân lên thì bạn hô lệnh “Xin chào” trước khi thưởng đồ ăn cho cún.

dạy chó bắt tay

Khi cún đã hiểu lệnh “xin chào” thì bạn lùi ra xa chúng một chút rồi mới ra lệnh, tập dần dần khi bạn lùi ra xa mà hô lệnh, cún vẫn giơ chân lên là được. Sau này chúng sẽ hiểu là mỗi khi bạn hô lệnh “Xin chào” là chúng phải giơ chân lên.

Cách chú ý khi huấn luyện chó bắt tay người

  • Nên kiên trì, lặp đi lặp lại nhiều lần để chó nhớ lệnh.
  • Không hối thúc, quát to, đánh mắng nếu cún chưa nhớ và chưa làm theo được.
  • Để cún tập luyện hàng ngày để không quên lệnh.
  • Không lạm dụng việc thưởng đồ ăn nhiều quá. Nếu không chúng sẽ ỷ lại, mỗi lần làm theo lệnh là lại đòi đồ thưởng. Thay vào đó, bạn có thể chỉ vuốt ve, xoa đầu và khen động viên.
dạy chó bắt tay

Mỗi khi bạn đi đâu về và hô lệnh xin chào, chú cún đáng yêu của bạn biết giơ tay chào và bắt tay. Bạn sẽ cảm thấy rất vui vì điều đó và thấy những công sức mình bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng. Mối quan hệ giữa bạn và cún cưng cũng như giữa chúng và những người khác sẽ được cải thiện rất nhiều.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!