Các bước dạy chó ngồi đơn giản và hiệu quả tại nhà

Thiet ke khong ten 6

Dạy chó ngồi là một trong những lệnh được cho là đơn giản, nhưng muốn thành công, bạn cần phải kiên trì và không được nóng vội. Trong chuyên mục huấn luyện chó cảnh số này, FVET Vietnam sẽ giới thiệu với các bạn cách dậy chó ngồi đơn giản và hiệu quả.

Với cách dạy chó ngồi bằng tay một cách khá đơn giản và hiệu quả sau đây, những chú chó nhà bạn chưa biết nghe lời chủ, học trong một thời gian ngắn có thể nghe răm rắp khi bạn ra hiệu lệnh bằng tay cho chúng thực hiện các động tác đơn giản . Vậy cách dạy chó ngồi như thế nào ?

Dụng cụ hỗ trợ dạy chó ngồi

Với cách huấn luyện chó đơn giản như thế này, bạn cũng không cần phải chuẩn bị gì nhiều. Hãy chuẩn bị trước cho chú cho một cuộn dây dài khoảng 15 đến 20 m, bạn đưa chú chó nhà mình ra bãi tập bằng phẳng, lưu ý là bãi tập không mấp mô hay có các vật che khuất tầm nhìn của chó.

dạy chó ngồi

Các bước cách dạy chó ngồi

Với những gì đã chuẩn bị, bạn hãy sẵn sàng cho công cuộc huấn luyện chó nhà bạn. Tất nhiên bạn phải là người chịu khó và có tính kiên trì, không được nóng vội nhé. Cách dạy chó ngồi được thực hiện với những quy định và cách làm như sau.

  1. Chủ chó đứng gần chó khỏang cách 1m ra lệnh cho chó ‘’ Ngồi’’ trước mặt. Tay trái cầm cuộn dây, tay phải đưa lên cao, hơi kéo cổ chó lên. Bàn tay phải úp lòng về phía chó cho chó nhìn rõ động tác hô ‘’ Ngồi ‘’, hiệu lệnh phải khớp với bàn tay giơ lên cao cùng lúc.
  2. Sau khi động tác ngồi được thiết lập thì hô lệnh ‘’ Nằm ‘’ , đồng thời với lệnh ta cúi người xuống . Tay phải kéo dây, úp lòng bàn tay xuống và hạ thấp theo chiều sát đất . Tập liên tục cho chó ‘’Nằm ‘’ ‘’Ngồi’’ khoảng 20 đến 30 lần rồi cho nghỉ .
  3. Những lần tập tiếp theo khoảng cách xa dần đến hết chiều dài của dây 10 đến 25m . Đến khi tập thuần thục ,thì ta có thể bỏ dây và tập hiệu lệnh của tay . Do những lần đưa tay lên , tay xuống có lệnh đã hình thành phản xạ có điều kiện của chó. Đứng cách xa chó khỏang 10 m sau đó hô ‘’ Ngồi ‘’ đồng thời tay phải giơ lên cao , lòng bàn tay đưa ra đằng trước , mũi tay chỉ lên trời . Khi hô chó ‘’ Nằm’’ thì hạ tay xuống ngang hông , lòng bàn tay úp xuống đất . Hiệu lệnh đồng thời với khi hạ tay xuống.
dạy chó ngồi

Bài tập cách dạy chó ngồi được thực hiện 3 lần 1 tuần là tốt nhất. Một thời gian sau, chó sẽ quen và tiếp thu được các lệnh đơn giản như thế.

Huấn luyện chó ngồi là một trong những lệnh được cho là đơn giản, nhưng muốn thành công, bạn cần phải kiên trì và không được nóng vội. Trong chuyên mục huấn luyện chó cảnh số này, tạp chí chó cảnh sẽ giới thiệu với các bạn cách dậy chó ngồi đơn giản và hiệu quả

dạy chó ngồi

Với cách dạy chó ngồi bằng tay một cách khá đơn giản và hiệu quả sau đây, những chú chó nhà bạn chưa biết nghe lời chủ, học trong một thời gian ngắn có thể nghe răm rắp khi bạn ra hiệu lệnh bằng tay cho chúng thực hiện các động tác đơn giản . Vậy cách dạy chó ngồi như thế nào ?

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!