6 bước giúp mèo hạ nhiệt trong mùa hè

6 buoc giup meo ha nhiet trong mua he

Mèo của bạn luôn nằm ì trong mùa hè, không chịu chơi bởi vì chúng quá nóng. Ok, chúng ta sẽ tìm kiếm giải pháp cho mèo hết nằm ì và chịu chơi!

Tình trạng thân nhiệt tăng cao có thể khiến cho mèo bị mất nước, say nóng, và sốc. Không giống như người, cơ thể mèo không tiết mồ hôi và do đó chúng sẽ gặp khó khăn trong việc điều chỉnh thân nhiệt khi mùa hè trở nên nóng bức hơn.

Phương pháp làm mát chủ yếu của mèo bao gồm tránh tiếp xúc với mặt trời, hạn chế hoạt động, uống nhiều nước và thở hổn hển. Những biện pháp này không mang lại hiệu quả nhiều và khi mèo ở trong nhà hoặc xe với nhiệt độ cao mà không có chỗ thoát, thân nhiệt của chúng sẽ tăng lên và có nguy cơ bị say nóng. Tuy nhiên, bạn có thể tiến hành một số biện pháp để hạ nhiệt cho mèo trong mùa hè nóng bức để chúng khỏe mạnh và vui vẻ.

Bước 1: Phải làm cho mèo nhà bạn bớt vận động. Nếu chạy nhảy quá nhiều nó sẽ bị nóng hơn!

giúp mèo hạ nhiệt trong mùa hè

Bước 2: Lấy một tấm vải ẩm hoặc khăn giấy ướt nhẹ nhàng lau cho mèo ở phần đầu và lưng, bụng. Làm việc này 2 lần một ngày nếu thời tiết mùa hè nóng quá!

Bước 3: Lấy một tấm khăn trải ra chỗ mà mèo thích nằm. Điều này sẽ làm cho miu mát hơn trong mùa hè oi bức.

Bước 4: Nếu bạn có phòng có điều hòa thì hãy để mèo vào trong phòng có điều hòa. Đảm bảo tất cả cửa, rèm được đóng, điều này giúp phòng mát hơn, tuy nhiên nó cũng có thể làm cho mèo buồn (chán) vì không có gì để làm, vì thế nó sẽ nằm yên và ngủ, sẽ giúp miu mát hơn.

Bước 5: Để hai bát nước cho mèo, một bát chúng ta cho đá vào và được để xa tầm với của mèo. Để bát nước thứ 2 vào trong tủ lạnh để giữ mát, nhưng không để trong ngăn đá. Khi bát nước thứ nhất đã hết mát thì ta lại lấy bát thứ 2 ra để giúp làm mát không khí cho mèo.

giúp mèo hạ nhiệt trong mùa hè

Bước 6: Lấy một khăn nhỏ cho mèo, để khăn vào ngăn mát, để cho khăn mát, sau đó trải ra chỗ mèo hay nằm.

Như vậy là chúng ta đã giúp cải thiện cho mèo đỡ nóng trong mùa hè rồi!

Lời khuyên giúp mèo hạ nhiệt trong mùa hè

  • Thường xuyên theo dõi bọ chét trên cơ thể của mèo trong những ngày hè vì chúng thường sinh sôi nảy nở nhiều hơn trong điều kiện nhiệt độ cao, khiến cho mèo cảm thấy khó chịu hơn ngoài cảm giác nóng nực.
  • Mèo càng lớn tuổi càng nên được chăm sóc nhiều hơn. Nếu mèo thừa cân, chúng sẽ cảm thấy nóng bức hơn.
  • Nếu muốn dắt mèo đi dạo trong mùa hè, bạn chỉ nên thực hiện vào sáng sớm hoặc chiều tối.
  • Khi vận chuyển đường dài bằng xe hơi (ví dụ như chuyển nhà, v.v…), bạn nên bật điều hòa hoặc mở cửa sổ để thông khí trong lúc di chuyển, và không đậy kín lỗ thông hơi trên lồng mèo làm cản trở không khí di chuyển tuần hoàn.
  • Không được để mèo chạy ra ngoài trời giữa mùa hè mà không giám sát.
  • Luôn cung chấp cho mèo đủ nước uống.
  • Luôn giữ cho nhà cửa mát mẻ. Dưới 25 độ C là phù hợp.
giúp mèo hạ nhiệt trong mùa hè

Cảnh báo

Say nóng thường xảy ra do mèo bị nhốt trong phòng hoặc xe bí hơi, không thoáng đãng. Không nên để mèo trong xe dưới trời nóng mà không bật hệ thống điều hòa, và không bao giờ để mèo trong xe mà không có ai giám sát.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!