4 Mẹo đi du lịch cùng thú cưng bằng máy bay

Meo di du lich cung thu cung

Đi máy bay có thể rất bận rộn, đặc biệt nếu bạn lần đầu tiên đi du lịch với thú cưng của mình bằng đường hàng không.

May mắn thay, các hãng hàng không đã đưa hàng ngàn vật nuôi đến điểm đến của chúng mỗi năm một cách an toàn. Với một vài bước chuẩn bị, bạn có thể mang thú cưng của mình đến bất cứ đâu mà không cần phải căng thẳng.

Đặt chuyến bay của bạn

Hiện nay, trong 3 hãng hàng không nội địa gồm Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines chỉ có duy nhất Vietnam Airlines cho phép mang thú cưng lên máy bay cụ thể là khoang hành khách. Vietjet chỉ chấp nhận vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, không được mang lên khoang hành khách. Jetstar chỉ vận chuyển theo dạng hàng hóa.

Trước khi mua vé máy bay cho mình, hãy chắc chắn rằng hãng hàng không của bạn chấp nhận vật nuôi. Hầu hết các hãng hàng không không cho phép các giống chó mặt phẳng vì chúng dễ gặp vấn đề về hô hấp khi di chuyển ở độ cao lớn. Thật không may, một số hãng hàng không lại hạn chế các giống chó mà họ cho là có xu hướng hung dữ, chẳng hạn như Pit Bulls.

đi du lịch cùng thú cưng bằng máy bay

Mèo và chó nhỏ có thể đi cùng bạn trong cabin nếu chúng có thể vừa với hãng hàng không phê duyệt, dưới chỗ ngồi trước mặt bạn. Họ phải có thể thoải mái ngồi, đứng và xoay người bên trong tàu máy bay.

Thú cưng của bạn sẽ được coi là một trong những vật dụng mang theo của bạn. Thông thường, bạn sẽ phải trả một khoản phí để mang theo vật nuôi của mình làm hành lý xách tay trong khoang máy bay.

Sau khi tự mua vé, bạn cần gọi cho hãng hàng không để đặt chỗ cho vật nuôi và thanh toán phí mang theo vật nuôi.

Nếu thú cưng của bạn quá lớn, chúng sẽ phải di chuyển vào khu vực hàng hóa dưới dạng hành lý ký gửi. Khu vực hàng hóa của máy bay thường không được kiểm soát nhiệt độ và hãng hàng không có thể không cho phép vật nuôi di chuyển trong hàng hóa nếu bên ngoài trời nóng hoặc lạnh rất nguy hiểm.

Trong khu vực hàng hóa, thú cưng của bạn sẽ cần được nhốt trong một chuồng cứng, cũi được hãng hàng không phê duyệt. Chúng phải có thể thoải mái ngồi, đứng và xoay người bên trong cũi.

Tùy thuộc vào hãng hàng không của bạn và độ dài của chuyến bay, bạn cũng có thể cần cung cấp thực phẩm, đựng trong túi vệ sinh gắn liền với cũi. Bát đựng thức ăn và nước uống phải được dán vào bên trong cũi, và có thể đổ đầy chúng mà không cần mở cửa.

Tuần trước chuyến bay của bạn

Hãy đến gặp bác sĩ thú y của khoảng một tuần trước chuyến bay để đảm bảo rằng thú cưng của bạn có đủ sức khỏe để bay. Bạn có thể được yêu cầu mang theo giấy chứng nhận sức khỏe và bằng chứng đã tiêm phòng do bác sĩ thú y cấp không quá mười ngày trước ngày đi du lịch.

đi du lịch cùng thú cưng bằng máy bay

Kiểm tra kỹ chính sách về vật nuôi của hãng hàng không trước khi bạn đi du lịch, vì các chính sách khác nhau giữa các hãng hàng không và có thể thay đổi. Nếu không tìm được thông tin trên mạng, tốt nhất bạn nên gọi điện đến hãng hàng không để đặt câu hỏi trực tiếp.

Vào ngày đi du lịch

Cho chó đi dạo hoặc chơi với mèo để giúp chúng đỡ mệt mỏi trước khi đi du lịch. Chúng sẽ cảm thấy bình tĩnh hơn nếu có thể ngủ trong suốt chuyến bay.

Luôn đảm bảo thú cưng của bạn được tiếp cận với nước, cả trước và trong chuyến bay. Độ cao có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mất nước. Giữ cho thú cưng của bạn đủ nước quan trọng hơn việc ngăn ngừa tai nạn. Lót chuồng hoặc cũi của thú cưng bằng bộ đồ trải giường thấm hút để giữ cho chúng sạch sẽ và khô ráo trong trường hợp chúng không thể giữ được bàng quang.

đi du lịch cùng thú cưng bằng máy bay

Nếu vật nuôi của bạn ở trong khoang vận chuyển hàng hóa, bạn cần xác minh rằng chúng đã được cho ăn không quá 4 giờ trước đó. Cho thú cưng của bạn một món ăn nhẹ nhàng, chẳng hạn như Spree.

Các biện pháp xoa dịu cho vật nuôi

Bạn cũng có thể đặt một chiếc áo phông trong cũi của thú cưng. Thú cưng của bạn có thể được xoa dịu bởi mùi hương quen thuộc của bạn cho đến khi bạn đoàn tụ vào cuối cuộc hành trình.

đi du lịch cùng thú cưng bằng máy bay

Cần lưu ý khi mang vật nuôi đi máy bay: nếu trong quá trình vận chuyển xảy ra sự cố bất ngờ phía hãng bay sẽ không chịu trách nhiệm. Chính vì thế bạn cần cân nhắc khi cho chúng đi máy bay đặc biệt là theo dạng hành lý ký gửi hay hàng hóa.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!