Giải độc cho chó mèo bằng phương pháp đơn giản mà hiệu quả

GIAI DOC CHO CHO VA MEO

Giải độc cho chó mèo được xem là một phương pháp hữu hiệu để thú cưng mau lành bệnh. Độc tố tích tụ trong cơ thể cún có thể là do việc sử dụng các loại thuốc Corticosteroid , thuốc kháng viêm không Steroid (NSAIDs) , thuốc kháng sinh và thuốc chống nấm quá liều hay do bệnh mãn tính.

Với việc sử dụng thảo dược, liệu pháp vi lượng đồng căn và các loại thuốc dạng dinh dưỡng bổ sung, bác sĩ thú y có thể giúp làm sạch độc tố trong cơ thể của cún và giúp tăng khả năng chữa lành bệnh.

Giải độc cho chó mèo

Những lời khuyên giúp bạn giải độc cho chó mèo

1) Một trong những phương pháp giải độc cho chó mèo là cho vật nuôi nhịn ăn từ 12 đến 24 giờ. Trong thời gian này, chỉ cho vật nuôi uống nước. Lưu ý, không áp dụng phương thức này mà không có sự giám sát của bác sĩ thú y.

2) Để đảm bảo sức khỏe lâu dài của cún, bạn cần cung cấp các loại thực phẩm có chất lượng hơn cho cún. Bạn cũng có thể cho cún ăn thức ăn tự chế biến hoặc thức ăn sống. Tuy đơn giản nhưng đây là một trong những bước cơ bản để giảm thiểu độc tố tích lũy trong cơ thể cún. Hãy trao đổi thêm với các bác sĩ thú y để áp dụng chế độ ăn uống hợp lý cho cún sau khi áp dụng phương pháp giải độc cho chó mèo bằng cách nhịn ăn.

Giải độc cho chó mèo

3) Sự tổn thương ở dạ dày là nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc hấp thụ thêm các độc tố. Do đó, việc chữa lành dạ dày được coi là một bước quan trọng nên áp dụng đầu tiên khi thực hiện việc giải độc. Bạn nên sử dụng thức ăn có chứa chất tiền trợ sinh của lợi khuẩn – prebiotics (thành phần chính lợi khuẩn probiotics), probiotics (vi khuẩn hữu ích và nấm men giúp hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh) và glutamine (một acid amin giúp nuôi dưỡng các tế bào đường ruột khỏe mạnh và tăng miễn dịch cơ thể) giúp chữa lành dạ dày bị tổn thương của cún.

4) Gan là cơ quan chính thực hiện việc giải độc, một khi gan bị tổn thương, có thể dẫn đến việc tích tụ chất độc trong cơ thể của cún. Do đó việc giải độc cho gan cũng hết sức quan trọng. Milk Thistle hoặc Silybum Marianum được xem là loại thảo dược hữu ích mà bạn có thể dùng để giải độc và chữa lành gan bị tổn thương cho cún yêu. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để sử dụng liều lượng phù hợp cho việc chữa bệnh cho thú cưng.

Giải độc cho chó mèo

5) Liệu pháp vi lượng đồng căn ( phương pháp giải độc bằng các dược thảo thiên nhiên) thường được áp dụng trong việc giải độc cho chó mèo từ từ cho toàn bộ cơ thể vật nuôi. Lymphomyosot ( một loại thuốc giải độc cơ thể), berbeirs (họ cây hoàng liên gai) và strychnos nux- vomica (hạt đậu khấu) là những dược chất thường được sử dụng cho việc giải độc cho hệ niệu sinh dục, hệ tiêu hóa, máu và bạch huyết.

Nếu cún của bạn bị bệnh và đã trót dùng thuốc quá liều, giải độc có thể là phương pháp thích hợp vào lúc này. Hãy tìm một bác sĩ thú y lành nghề để trao đổi và bổ sung thêm các phương thức giải độc cho chó mèo hợp lý vào phác đồ điều trị cho cún yêu để giúp cho việc chữa trị tiến triển thuận lợi hơn.

Giải độc cho chó mèo

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!