Top 9 giống chó quý nhất thế giới

Top 9 giong cho quy nhat the gioi

Có thể bạn đã gặp rất nhiều giống chó, tuy nhiên có một số giống chó quý độc nhất vô nhị mà bạn rất hiếm khi nhìn thấy trong suốt cuộc đời.

Một trong số chúng có thể mang những đặc điểm tương tự với những giống mà bạn đã từng gặp, tuy nhiên, số khác lại có những nét kỳ lạ. Bất kể kích thước và hình dạng của chúng ra sao thì những chú chó mà FVET Vietnam tổng kết vẫn là những chú chó độc đáo, vô cùng dễ thương mà ai nhìn cũng không thể nhịn được cười.

1 – Giống chó quý Vallhund Thụy Điển

Kể từ năm 1942, giống chó Vallhund gần như đã tuyệt chủng ở Thụy Điển, nhưng một chương trình nhân giống đã cứu giúp giống chó này. Những chú chó này có thể bắt các loài động vật gặm nhấm và bảo vệ ngôi nhà. Được sống trong một môi trường hoàn hảo, cùng với tình yêu của chủ nhân, những chú chó này sẽ là một vật nuôi rất tốt mà bạn muốn có. Chúng rất hoạt bát và thích vận động.

giống chó quý nhất thế giới

2 – Giống chó quý Bedlington Terrier

Lần đầu tiên nhìn thấy giống chó này, hẳn bạn sẽ nghĩ nó là một con chiên. Điều đó là bởi, Bedlington Terrier có bộ lông tối mờ dần theo tuổi tác. Giống chó độc đáo này rất thân thiện với trẻ em. Bedlington Terrier rất thích được chủ nhân tỉa tót và chăm sóc bộ lông cho chúng. Chúng cũng thích được chạy nhảy khắp nơi. Nếu bạn muốn có một chú chó như vậy, hãy chuẩn bị tinh thần để đón nhận một thái độ bướng bỉnh và tiếng sủa lớn đến mức nhức tai của chúng.

giống chó quý nhất thế giới

3 – Giống chó quý Mastiff Tây Tạng

Mới nghe tên, bạn đừng vội cho rằng đây là một chú chó lớn. Giống chó Mastiff Tây Tạng này được coi là người giám hộ và được sử dụng để bảo vệ con người và gia súc. Với tính cách không thích người lạ, chúng sẽ không hài lòng khi bạn mời khách vào nhà. Dù sao thì Mastiff Tây Tạng cũng cần được huấn luyện trước nếu như bạn thực sự muốn nuôi chúng.

giống chó quý nhất thế giới

4 – Giống chó quý Catalburun

Bạn đã bao giờ nhìn thấy chú chó nào dễ thương như vậy chưa? Cataburun có một cái mũi chia, điều đó đã làm nên sự hấp dẫn của giống chó này. Đồng thời, đây cũng là điểm khiến cho Catalburun có cảm giác rất mạnh mẽ với các loại mùi. Đó cũng là lý do tại sao chúng lại trở thành những người thợ săn tuyệt vời và có thể theo dõi tốt. Giống chó này thường phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ và không được biết đến ở các nước khác.

giống chó quý nhất thế giới

5 – Giống chó quý Mudi

Chú chó này thực sự dễ thương. Đây là giống chó chăn gia súc đến từ Hungary. Mudi rất năng động. Chúng có tuổi thọ khoảng 13 -14 năm và cân nặng tầm 18 – 29kg. Mudi có rất nhiều màu lông và màu nào cũng đều rất đáng yêu.

giống chó quý nhất thế giới

6 – Giống chó quý Catahoula Cur

Chú chó này khá ồn ào và thích cắn các đồ vật trong nhà, đặc biệt khi bạn chẳng chú ý gì tới chúng. Catahoula Cur ban đầu được sử dụng để chăn gia súc và thường sống ở gần các khu đầm lầy. Tuy nhiên, vì chúng khá nổi loạn nên cần một người chủ thực sự thống trị để có thể dạy chúng sự khác biệt giữa sai và đúng.

giống chó quý nhất thế giới

7 – Giống chó quý Schipperke

Giống chó này có nguồn gốc xuất xứ từ Bỉ, tuổi thọ khoảng 13 – 15 năm. Mặc dù được coi là một trong những giống chó khá đáng yêu, tuy nhiên chúng cũng mang đến một số rắc rối cho chủ nhân. Đôi khi được gọi là “ma quỷ”. Những chú chó này không thích tuân theo chủ nhân và thích trêu đùa các động vật khác. Chúng có thể rất ngoan ngoãn nếu được giữa cách xa loài động vật khác. Chúng không thích hợp ở với những chủ nhân hay nổi nóng và cũng cần phải được dạy dỗ thường xuyên.

giống chó quý nhất thế giới

8 – Giống chó quý Azawakh

Những chú chó Azawakh là một trong những giống chó hiếm có nguồn gốc từ Tây Phi. Azawakh có nhiều màu sắc như xám, đỏ, vàng, xanh nhạt và đôi khi là xanh đen. Nổi tiếng với dáng đi nhanh nhẹn, những chú chó này lại nhút nhát bẩm sinh, thân thiện và rất trìu mến. Chúng được sử dụng để săn linh dương và các động vật nhỏ khác.

giống chó quý nhất thế giới

9 – Giống chó quý Ridgeback Thái Lan

Đây là một giống chó từ cổ xưa. Những chú chó Ridgeback hay còn gọi là xoáy lưng này cũng nổi tiếng. Nhiều người cho rằng đây là giống chó đẹp và độc nhất trên thế giới. Ridgeback có một đường lông chạy dọc theo lưng nhưng hướng ngược lại. Chúng có ý chí mạnh mẽ và khá đẹp, thường được sử dụng như động vật giám hộ chăn nuôi. Đây là giống chó rất thông minh. Chú chó này thích hợp với những người chủ nhân có hiểu biết tốt về hành vi của nó.

giống chó quý nhất thế giới

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!