Những cách chữa ghẻ cho chó hiệu quả

Nhung cach chua ghe cho cho hieu qua

Thực sự khi chó mắc bệnh ghẻ này sẽ khiến cho chúng gặp rất nhiều vấn đề phiền toái, nếu ở mức độ nhẹ thì có thể chữa ghẻ cho chó nhanh khỏi hơn. Nhưng đối với cá thể bị nhiễm bệnh nặng rồi, thì chữa khỏi cho nó cũng không phải là một vấn đề đơn giản. Chó bị ghẻ đã trở thành nỗi ám ảnh đối với chủ nhân của chúng. Ngay bây giờ, bạn nên tìm hiểu những cách chữa ghẻ cho chó ngay khi chú chó nhà bạn chưa mắc bệnh.

Chó bị ghẻ có mấy loại?

Khi chó bị ghẻ, từ trước đến nay phần lớn chúng ta không biết chúng bị mắc bệnh ghẻ thuộc loại nào, chúng ta đều quy đồng tất cả về 1 dạng đó là chó bị ghẻ.

Trên thực tế, chó thường mắc 2 bệnh ghẻ đó là Ghẻ SARCOPTES có tên khoa học là Sarcoptes scabiei var. canis,hình dạng quái gở với 4 cặp chân kép sắc nhọn, xâm nhiễm,đẻ trứng và nhân gấp bội về số lượng bề mặt da,gây ngứa,rụng lông.Có thể lây lan sang người.Loại ghẻ này không gây nguy hại lắm cho chó.

chữa ghẻ cho chó

Một loại khắc có tên là Ghẻ DEMODEX Còn gọi là “Ghẻ lường” hay “Ghẻ bao lông”. Gây ra bởi con cái ghẻ có tên khoa học là Demodex canis, hình mũi tên nhọn, sát thủ đâm chọc, chuyên đào khoét và nằm sâu trong bao lông, hút chất dinh dưỡng, dịch nhờn bao lông của ký chủ gây tổn thương da và rụng lông rất nặng nề.

Tổn thương nặng nhất là vùng quanh mi mắt.mặt, sưng đỏ chảy nước ở gan bàn chân. Toàn bộ da rụng lông,chảy ra dịch huyết tương lỏng,không đông mùi rất hôi đặc trưng,không một loại nước thơm nào có thể át đựơc. Bệnh ít lây sang chó khác. Có thể một đàn chó chỉ có một vài con mắc.

Chữa ghẻ cho chó bạn có nên tiêm cho chúng?

Khi chó bị ghẻ ở cả 2 dạng ghẻ trên thì phần lớn là chúng không gây nguy hại nhiều lắm cho chó. Nên bạn cần có những biện pháp chữa ghẻ cho chó một cách hợp lý, tùy thuộc vào tình trạng chó bị ghẻ ở một mức độ như thế nào rồi.

chữa ghẻ cho chó

Bạn có nên dùng biện pháp tiêm khi chó bị ghẻ hay không ? Với biện pháp này có thể sẽ gây hại cho chó rất nhiều đấy.Vì vốn dĩ, các loại thuốc này đều rất độc hại. Đặc biệt là sau khi tiêm thuốc chữa ghẻ cho chó, tỷ lệ chó mắc các bệnh về gan là khá cao. Thêm vào đó, chú chó nhà bạn có thể bị chấn động mạnh về thần kinh, chó có thể mắc chứng bệnh trầm cảm, lừ đừ….

Gần như các bác sĩ thú ý đều khuyên không nên dùng biện pháp này để chữa ghẻ cho chó. Rất có thể bênh ghẻ chưa khỏi thì chú cún nhà bạn đã phải ra đi vì một căn bệnh nguy hiểm khác do thuốc tiêm cưc độc kia gây ra.

Nên chữa ghẻ cho chó bằng các biện pháp dân gian

Từ xa xưa đến nay, các cụ nhà ta thường chữa ghẻ cho chó bằng những biện pháp dùng những bài thuốc dân gian khá là hiệu quả và an toàn. Có thể nói, cách chữa ghẻ không chỉ với những chú chó mà ngay cả đối với người, dùng những bài thuốc dân gian khá là đa dạng. Nhưng tất cả đều có dựa trên một nguyên tắc chung đó là những bài thuốc phần lớn là những lá cây, vỏ cây có tính chát, đắng để chữa bệnh ghẻ.

chữa ghẻ cho chó

Chữa ghẻ cho chó các bạn có thể tìm các loại lá như lá xoan, lá đào, lá ổi, lá đắng, lá ba gạc, hay vỏ cây xà cừ. Mỗi ngày bạn lấy một nắm đem về đun, lấy nước tắm cho chó bị ghẻ. Hay với lá xoan, bạn có thể dã lấy nước rồi đem bôi trực tiếp vào chỗ chó bị ghẻ. Sau một thời gian bệnh ghẻ ở chó sẽ biến mất.

Cách chữa ghẻ cho chó này rất tốt cho sức khỏe của chó, sát khuẩn đồng thời tiêu diệt các con ghẻ. Hy vọng với cách chữa ghẻ cho chó ở trên bạn có thể chữa khỏi bệnh cho những con chó bị ghẻ rồi. Hay bạn có thể dùng nước lá ở trên tắm cho những chú chó chưa bị bệnh cũng rất tốt cho sức khỏe của chúng đấy. Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!