Top 10 giống chó thông minh và trung thành nhất

Top 10 giong cho thong minh va trung thanh nhat

Nếu như con chó của bạn không nằm trong danh sách top – ten này thì bạn cũng đừng lo lắng nhé. Sở hữu một giống chó chưa thật thông minh lắm, thực tế cũng có cái hay – một giống chó thông minh thì hầu như ưa thích tìm thứ gì đó để tự làm thú tiêu khiển khi bạn vắng mặt, như việc nhai gặm đồ đạc, kéo lõi giấy ra khỏi cuộn giấy vệ sinh. Một con chó kém thông minh có thể sẽ không nhận ra bạn đang đi vắng, huống chi là tìm thứ gì đó để nghịch ngợm. Đây là danh sách top-ten 10 giống chó thông minh nhất theo bác sĩ thú y:

1. Australian Cattle Dog – Chó chăn gia súc Úc

Chó chăn gia súc Úc là loài chó có kích cỡ trung bình, lông ngắn là giống đầu tiên được huấn luyện để chăn nuôi gia súc. Chúng là một giống chó rất linh lợi được biết đến như là một vận động viên thể thao và thú cưng đáng yêu của gia đình. Chúng đáp ứng tốt quy trình huấn luyện, không hung hăng và gắn bó thân thiết với chủ. Chúng rất bảo vệ người chủ và các tài sản của họ, dễ chăm sóc và nuôi dưỡng.

giống chó thông minh và trung thành nhất

2. Rottweiler – Một giống chó vệ sĩ

Rottweiler không những là giống chó thông minh mà còn vô cùng dũng cảm, là một trong những con chó canh gác giỏi nhất, và rất đáng tin cậy. Thực vậy, trong hai cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, những con chó Rottweiler được đưa vào phục vụ trong nhiều vai trò khác nhau, bao gồm như đưa tin, cấp cứu, kéo xe, và canh gác. Rottweiler rất đáng tin để trở thành những người bạn đồng hành tốt và làm nên một con chó tuyệt vời trong gia đình.

giống chó thông minh và trung thành nhất

3. Papillon

Tuy trông nhỏ con và đáng yêu, nhưng giống chó Papillon mạnh mẽ hơn nhiều so với bộ dạng của chúng. Là một trong những giống toy- dog Spaniel lâu đời nhất, chúng có đặc tính vui vẻ, thân thiện và thích mạo hiểm. Chúng không nhút nhát hoặc hung hăng, và duy trì trí thông minh ở mức rất cao.

giống chó thông minh và trung thành nhất

4. Chó săn Labrador

Chó săn Labrador rất tình cảm, tử tế, trung thành, và yêu thương chủ, chúng được cảnh sát và những viên chức sử dụng nhiều do những khả năng làm việc và tài đánh hơi của chúng. Chó Labrador có đặc trưng yêu thích bơi lội, thích chơi trò chụp bắt, rất quý trẻ con, và cho các hoạt động bảo vệ.

giống chó thông minh và trung thành nhất

5. Shetland Sheepdog – Chú chó chăn cừu vùng đảo ngoài bờ biển phía bắc Scotland

Chó chăn cừu có thể tỏ ra hơi đề phòng với những người lạ và trẻ con, nhưng chúng rất trung thành và tình cảm với gia đình của chúng. Chúng là giống chó thông minh sủa rất to, dễ bị kích động, mạnh mẽ, luôn luôn làm việc siêng năng và sẳn sàng làm hài lòng chủ. Chó chăn cừu con gần gũi với trẻ con, nếu được nuôi dạy cùng trẻ từ những năm đầu đời, tuy nhiên với vóc dáng nhỏ bé của chúng, một đứa trẻ dễ vô tình làm tổn thương đến chúng. Vì vậy sự giám sát là rất cần thiết.

giống chó thông minh và trung thành nhất

6. Doberman Pinscher

Mặc dù chó Doberman Pinscher được biết đến là một giống có hình dáng to lớn vượt trội, nhưng chúng có thể khá ngoan ngoãn và thậm chí làm việc như là những con chó trị liệu trong bệnh viện. Chúng có sức chịu đựng lạ thường và yêu thích làm việc, và có thể là những con chó tuyệt vời được nuôi trong gia đình nếu chúng được huấn luyện một cách đúng đắn. Chó Dobermen tuyệt đối trung thành, quyết đoán, can đảm, và có thể đảm đương việc bảo vệ chủ và chính gia đình của nó.

giống chó thông minh và trung thành nhất

7. Golden Retriever – Chó săn lông vàng

Luôn được xếp hạng là một trong những giống chó thông minh được ưa chuộng nhất, chó săn lông vàng hội tụ đủ mọi thứ về chó mà chúng ta yêu thích. Chúng trung thành, tình cảm, bền chí, rất thân thiết với trẻ con và hăm hở làm hài lòng chủ.

giống chó thông minh và trung thành nhất

Với trí thông minh tuyệt vời như vậy, không có gì bất ngờ khi chó săn lông vàng luôn xếp hạng xuất sắc về những cuộc thi đua vâng lời và biểu diễn những trò vui. Sự thông minh và lí lắc của giống chó này làm chúng thích hợp với nhiều vai trò khác nhau như chó dẫn dường cho người mù, chó thỉnh âm cho những người điếc, chó đi săn, chó phát hiện ma túy, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

8. German Shepherd – Chó chăn cừu Đức

Chó chăn cừu Đức Do bởi sự thông minh , mà nó cần có một mục đích hoặc công việc trong cuộc sống để cảm thấy thực sự hạnh phúc. Sự thông minh này, cộng với bản chất can đảm đã tạo nên những con chó cảnh sát truy tìm tuyệt vời. Chúng có thể học các nhiệm vụ khác nhau một cách nhanh chóng và nắm bắt sự huấn luyện giỏi hơn các giống chó lớn khác, và nằm trong số tốp 5 những con chó nổi tiếng ở Hoa Kỳ.

giống chó thông minh và trung thành nhất

9. Poodle – Chó lông xù

Những con chó lông xù được xếp thứ hai trong danh sách những giống chó thông minh, và nằm trong số những con dễ huấn luyện nhất. Chúng ưa thích quẩn quanh con người, và điều này làm cho chúng trở thành một loài vật nuôi được ưa chuộng nhất trong gia đình.

giống chó thông minh và trung thành nhất

Giống chó lông xù thành thục kỹ năng của nhiều trận thể thao chó, ví dụ như sự lanh lợi, sự vâng lời, khả năng theo dõi, và thậm chí là tính bầy đàn. Chó lông xù thích làm trung tâm của mọi việc và được huấn luyện một cách dễ dàng những trò bịp đáng kinh ngạc cần có trí thông minh và khả năng nhanh nhẹn.

10. Border Collie – Giống chó Collie giống chó thông minh nhất

Giống chó Collie được nhắc đến đầu tiên trong top những giống chó thông minh nhất chúng tạo ra những chuẩn mực trong kỹ năng thi đấu chẳng hạn như sự nhanh nhẹn, sự vâng lời, và những kinh nghiệm của chó chăn cừu, và chúng cực kỳ mạnh mẽ, có tài nhào lộn, lực lưỡng, và thường xuyên đua tài trong những cuộc thể thao của chó với thành tích tuyệt vời.

giống chó thông minh và trung thành nhất

Chó Collie không thích bị bỏ rơi một mình trong thời gian dài, nếu như bạn có một công việc theo chuẩn 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều, thì đây không phải là con chó dành cho bạn. Chúng là những thú cưng rất biết đòi hỏi và rất năng động, tốt hơn hết là để chúng ở trong nhà với nhiều trò chơi và bài tập luyện với chủ cùng những thức ăn dinh dưỡng cho chó.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!