Huấn luyện chó không nhảy lên người

Huan luyen cho khong nhay len nguoi

Chó nhảy lên người là một vấn đề phổ biến và là một lý do mà rất nhiều người phải trục xuất nó ra sân sau vì quá bực mình. Chó có thể gây ra những rắc rối lớn cho bạn chỉ vì thói quen và hành vi này.

Hãy tưởng tượng bạn đang ăn vận một bộ đồ mới cứng và chú chó của bạn từ đâu chạy đến nhảy xồ vào người bạn. Để lại sau những cái ngoắt đuôi làm hòa và cái khuôn mặt ngây thơ là những dấu chân dơ bẩn. Và tôi chắc chắn rằng dù bạn là người độ lượng đến mấy cũng phải hét lên vài câu bực dọc. Để tránh được những phiền phức này, FVET Vietnam sẽ giúp bạn huấn luyện chó không nhảy lên người qua bài viết sau đây.

Huấn luyện chó không nhảy lên người

Cách huấn luyện chó không nhảy lên người

Với bất kỳ hành vi nào, đầu tiên bạn phải xác định nguyên nhân gây ra (chúng ta vừa làm điều đó ở trên) và sau đó là quản lý để ngăn chặn thực hiện hành vi cùng với thực hiện bước ba: dạy chúng một hành vi khác thay thế để cạnh tranh với hành vi bạn muốn chúng loại bỏ. Có một vài đề xuất như sau:

Sử dụng phân tâm cường độ cao để chó không nhảy lên người bạn nữa: Có một món đồ chơi nhồi thức ăn mà cún yêu thích được đặt trong một túi nhựa trong tủ lạnh để bạn có thể lấy nó ngay trước khi bạn mặc áo khoác. Đưa nó cho cún và hy vọng rằng cún sẽ bị hấp dẫn và say mê với món đồ chơi và tránh làm phiền bạn khi bạn đã sẵn sàng đi.

Huấn luyện chó không nhảy lên người

Dạy lệnh “đợi”: Có vẻ như cún của bạn cần phải tập luyện hành vi tự kiểm soát. Hàng ngày, hãy tập luyện cho cún nghe được lệnh “đợi” khi cho cún ăn hoặc bất cứ thứ gì nó muốn cho tới khi tự động ngồi xuống mà không cần bạn ra lệnh.

Dạy lệnh “ngồi” thay thế: Dạy cún của bạn ngồi mà không cần bạn phải ra lệnh là cách tuyệt vời để giải quyết tình trạng hiện tại. Bằng cách đó, nó sẽ học được cách phải tự động ngồi xuống khi nó muốn một điều gì đó.

Huấn luyện chó không nhảy lên người

Khi bạn chuẩn bị đi ra ngoài, chú chó của bạn nhảy lên là để thu hút bạn để cho chúng được đi cùng. Với những cách trên, bạn có thể dạy cho chúng một cách thu hút lịch sự hơn nhiều.

Lời khuyên khi huấn luyện chó không nhảy lên người

  • Hãy dịu dàng và tử tế với chó khi huấn luyện. Cách này sẽ dễ có được hành vi tốt từ chó hơn. Với sự kiên nhẫn, tận tụy, và kiên định, bạn sẽ sớm được chào hỏi bởi một chú chó con vui vẻ với bốn chân trên sàn.
  • Khi chó nhảy lên, hãy đi về phía nó và nói “Không.” Cách này làm cho chó tránh bạn và hiểu rằng nó không được nhảy vào bạn.
  • Nếu chó trông có vẻ không hiểu những gì bạn đang cố dạy nó, hãy hỏi ý kiến chuyên gia huấn luyện hoặc chuyên gia hành vi chó để được hướng dẫn thêm
Huấn luyện chó không nhảy lên người

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!