Huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ quy định

Huan luyen cho Poodle di ve sinh dung cho quy dinh

Làm thế nào để huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ mà chủ nhân quy định? Hôm nay, FVET Vietnam sẽ chia sẻ bí kíp dạy chó Poodle đi vệ sinh với mong muốn các bạn sẽ thành công hơn trong cách dạy chó Poodle nhé.

Cách huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ

Cách 1: Tập cho chó đi vệ sinh đúng giờ

Mỗi chú chó sẽ có thói quen đi vệ sinh khác nhau tùy thuộc vào bữa ăn cũng như hệ tiêu hóa của chúng. Có thể chúng sẽ đi vào sau bữa ăn khoảng 30 tiếng, cũng có thể là sau 1 tiếng. Nhưng cũng có những chú chó Poodle đi vệ sinh vào buổi sáng trước khi ngủ dậy như một thói quen. Chính vì vậy, mỗi khi chó thức dậy hoặc sau khi ăn xong khoảng 1 tiếng. Bạn thực hiện các hành động sau:

Huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh
  • Dẫn chó đến nơi chó đi về sinh vào sáng sớm.
  • Kiên nhẫn đợi chó đi về sinh xong mới thả chó ra đi rong chơi.
  • Sau khi chó ăn xong, bạn để ý các cử chỉ xem chúng có muốn đi vệ sinh hay không. Thường thì chúng có biểu hiện đi xung quang ngửi mùi, khịt mùi. Hay chúng sẽ chạy vòng vòng đánh hơi quanh nhà, các biểu hiện ấy chứng tỏ chúng muốn đi vệ sinh, bạn hãy dắt chúng đến nơi bạn muốn chúng đi. Thời gian đi của chúng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi con và tùy thuộc vào thức ăn chúng ăn nữa nhé.
  • Nếu bạn không có thời gian chờ đợi, sau khi cho chó Poodle ăn xong khoảng 30 – 45 phút. Bạn nên dắt chúng ra nơi đi về sinh kiên nhẫn chờ để tạo thói quen cho chúng dần dần. Sau này bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian như vậy.

Lưu ý về vấn đề đi vệ sinh của chó

Thông thường chó con sẽ đi vệ sinh nhiều lần hơn so với chó lớn. Chính vì vậy, nếu bạn nuôi chó con, hãy đảm bảo rằng bạn dắt chúng đi nhiều lần nhé. Vốn là loài động vật sạch sẽ chúng sẽ không bao giờ đi tiểu cũng như đi ngoài ra chỗ chúng nằm hay gần chỗ chúng nằm cả.

Huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh

Chính vì vậy sau khi cho chúng ăn no, bạn cho chúng nghỉ ngơi độ chừng 5 phút. Bạn dắt chúng đi dạo vận động cơ thể. Sau đó dắt đi ị rồi dắt về chuồng xích lại, hành động này lặp đi lặp lại tầm 7 – 10 ngày là đã tạo được thói quen tốt cho chó. Khi đã tạo được thói quen cho chúng, bạn có thể không cần phải nhốt hay xích chúng lại nữa. Mà có thể thả chúng ra cho chúng thoải mái vui đùa vận động.

Cách 2: Tạo mùi kích thích chó đi vệ sinh đúng chỗ chỉ định

Bằng cách này đảm bảo Poodle của bạn sẽ không bao giờ đi vệ sinh sai chỗ được. Chỉ cần bạn lấy mùi nước tiểu hay phân của chúng để ở nơi bạn muốn chúng đi vệ sinh, để chúng tự đánh mùi và đi đúng nơi quy định.

Huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh

Hãy đảm bảo là khi Poodle của bạn đi vệ sinh không đúng nơi quy định bạn phải vệ sinh sạch sẽ chỗ đó. Không được để lại mùi để chúng đi tiếp. Muốn vậy, khi chúng đi vệ sinh bậy bạn nên lau sạch hoặc thẩm giấy khô chỗ đấy, dùng nước lau sàn lau sạch sẽ không để lại mùi để chúng có thể ngửi ra. Có thể bạn dùng soda tẩy mùi hôi hoặc khử mùi bằng chanh để đảm bảo.

Bạn nên tập cho chúng có thói quen thưởng phạt khi chó Poodle đi vệ sinh đúng yêu cầu của bạn.

Mỗi khi thấy chó đang hoặc chuẩn bị đi vệ sinh sai chỗ

Bạn phải la mắng, nghiêm nghị và bế chúng ngay đến chỗ đi vệ sinh đúng. Poodle của bạn có thể sợ và không đi vệ sinh nữa. Lúc này bạn cần kiên nhẫn bắt chúng ngồi ở chỗ vệ sinh đến khi chúng đi xong mới thả ra.

Bạn không nên đánh Poodle vì bản tính của chó là mau quên, bạn đánh cũng vô ích. Không nên dí mũi chó vào “tác phẩm” của chúng. Điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chó. Và cũng khiến chúng hiểu lầm là bạn khuyến khích chúng đi vệ sinh lại ở chỗ này.

Huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh

Chỉ la kèm theo thái độ nghiêm khắc khi chó Poodle đi vệ sinh sai chỗ. Sau khi chó đã đi vệ sinh xong, dù có bị la hoặc bị đánh thì chó vẫn không hiểu nó đang mắc lỗi gì và lần sau lại tái phạm.

Có khen có thưởng có sai có phạt

Cũng nên khen thưởng khi Poodle của bạn đi vệ sinh đúng nơi quy định. Đừng quên khen thưởng chó bằng giọng nói nhẹ nhàng, phấn khích. Kèm theo chút đồ ăn khô hoặc bánh thưởng nếu chú làm đúng ý bạn (chỉ vài hạt, không cho ăn quá nhiều). Xoa đầu, vuốt ve và có thái độ vui vẻ khi chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ.

Huấn luyện chó Poodle đi vệ sinh

Trên đây là những kinh nghiệm giúp cho chó Poodle đi vệ sinh đúng chỗ. Hi vọng bạn sẽ giúp chó Poodle của mình có một thói quen tốt trong quá trình phát triển của chúng.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!