Huấn luyện chó Poodle sủa theo lệnh

Huan luyen cho Poodle sua theo lenh

Nhiều chú chó Poodle mới về nhà còn lạ lẫm, thay vào việc sủa liên tục, chúng sẽ im lặng, cùng lắm chỉ gầm gừ nhẹ. Vậy phải huấn luyện chó Poodle sủa như thế nào?

Tại sao phải huấn luyện chó Poodle sủa?

Chó Poodle không sủa là điểu chẳng bình thường chút nào. Cứ dần dần để lâu như thế, chúng sẽ tạo thành thói quen xấu. Điều đó không tốt một chút nào vì tiếng sủa còn thể hiện cả ngôn ngữ của chúng, nếu không sủa, bạn sẽ không biết Poodle nhà mình muốn gì và cần gì, từ đó tình cảm giữa bạn và cún cưng sẽ mất đi sự gắn bó khăng khít, thậm chí chúng còn mất đi khả năng bảo vệ nhà cửa, không sủa khi có người lạ đến nhà.

Huấn luyện chó Poodle sủa theo lệnh

Huấn luyện chó Poodle sủa cần chú ý điều gì?

  • Khi huấn luyện chó Poodle sủa phải kiên nhẫn, không nóng vội
  • Phải có bài huấn luyện thích hợp để tránh việc sau này chúng sủa vô tội vạ, chủ bảo ngừng cũng vẫn không ngưng sủa
  • Có thể thưởng đồ ăn cho cún khi chúng nghe lời và làm tốt, nhưng phải ở mức độ vừa phải và nhất định.

Huấn luyện chó Poodle sủa như thế nào?

Phải huấn luyện chó Poodle sủa theo lệnh của chủ khi được phép hoặc ra ký hiệu để chó sủa theo lệnh sẽ đơn giản hơn với 2 cách dạy lệnh sủa sau đây. Dạy lệnh sủa cho chó Poodle cũng không có gì quá phức tạp nếu các bạn có những phương pháp huấn luyện chó khoa học và phù hợp nhất.

Huấn luyện chó Poodle sủa theo lệnh

Phương pháp 1: Dạy theo hứng thú, và cảm xúc ngẫu nhiên của Poodle

Khi Poodle gặp điều gì lạ, gây tò mò, thần kinh chúng sẽ được kích thích, lúc đó bạn hãy lập tức khen ngợi vuốt ve chúng, đồng thời kết hợp với lệnh “Sủa”. Lặp đi lặp lại đến khi Poodle thấy điều gì, người nào hoặc có hiệu lệnh mà chúng sủa, như vậy là bạn đã thành công. Cách huấn luyện chó Poodle sủa thế này đòi hỏi bạn phải thật tinh và nhanh nhạy mới có thể nắm bắt được cách dạy cho chúng.

Phương pháp 2: Dạy chó sủa kiểu can thiệp

Nếu áp dụng và dạy lệnh chó sủa theo phương pháp này thi bạn phải kích thích bản năng sủa của chúng, hoặc với những con chó nào lười sủa.

  • Bước 1. Xích chúng vào một chỗ
  • Bước 2. Để chúng ở yên đó và tảng lờ coi như không quan tâm, thấy cô đơn và buồn chán chúng sẽ cảm thấy khó chịu và bắt đầu có phản ứng.
Huấn luyện chó Poodle sủa theo lệnh

Lúc này bạn hãy đung đưa đồ chơi trước mặt chú chó của bạn, quất qua lại ngoài tầm với của chúng (nên là đồ chơi mà chúng thích). Chắc chắn chúng sẽ thấy bực bội hoặc phấn khích và đương nhiên là sẽ sủa, vậy là chúng ta đã thành công trong việc kích thích chúng rồi. 

Ngay khi nghe được tiếng sủa của Poodle, hãy khen thưởng động viên chúng. Tiếp tục chơi trò chơi này cho đến khi Poodle của bạn thường xuyên sủa nhiều hơn. Bây giờ bạn có thể thêm hiệu lệnh “Sủa” hoặc ký hiệu bằng tay, nếu chúng sủa tức là bạn đã thành công. Sau khi quen lệnh chúng ta chỉ cần làm ký hiệu, đọc lệnh sủa mà chúng sủa thì bạn hãy khen và thưởng đồ ăn cho chúng nhé.

Hoặc khi kích thích chó sủa mà chó không sủa, hãy bỏ đi, hoặc có thể đến chơi và cho chú chó khác ăn trước mặt chúng, Poodle sẽ sủa inh ỏi vì ghen tức, khi đó hãy quay lại búng tay và hô lệnh ‘sủa’, chúng sẽ sủa theo.

Huấn luyện chó Poodle sủa theo lệnh

Hãy kiên trì luyện tập cho chúng, nhưng cũng đừng lạm dụng quá, tránh việc chó Poodle sủa bừa bãi bạn nhé.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!