Cách dạy chó tập bơi dưới nước dễ dàng

Cach day cho

Để dạy chó tập bơi không khó bởi bản tính vốn có của loài chó là bơi lội. Bạn có thể đặt bất cứ bé chó nào vào nước chúng đều sẽ không thể bị chìm. Nếu lúc bắt đầu chúng sợ xuống nước, do dự ở trên bờ, chủ nhân có thể tiến lên cổ vũ khích lệ chúng, hoặc ôm chúng xuống nước, cùng bơi lội với chúng để huấn luyện chúng bơi dưới nước một cách đơn giản.

dạy chó tập bơi

Dạy chó tập bơi dưới nước

Mùa hè đến rồi, khi chủ nhân không có việc gì có thể đưa chó đi bơi, như vậy vừa có thể tăng thêm niềm vui cho cuộc sống, lại có thể tiến hành huấn luyện cho chó, nâng cao thể chất và sự dũng cảm cho chúng.

Bơi lội là khả năng trời sinh của chó, nhưng ngoài những chó săn được huấn luyện chuyên môn, rất nhiều chó chó bình thường không quen xuống nước. Vì vậy, phải tiến hành dạy chó tập bơi trước mới có thể cho chúng bơi tự do.

Khidạy chó tập bơi, chủ nhân dẫn chúng đến bên hồ bơi có mực nước nông, đầu tiên để chúng chơi những đồ chơi mà chúng thích nhất bên bờ để thu hút sự hứng thú của chúng, rồi để những thứ đó xuống nước, đồng thời chủ nhân nhảy vào trong nước, ra khẩu lệnh “bơi” với chó, để chúng tiến về phía trước.

dạy chó tập bơi

Sau hàng loạt những động tác kết hợp như thế, chó quen với nước và quen bơi đúng, không có tiếng động.

Trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được bắt chó xuống nước bằng cách cưỡng bức (ném xuống nước) vì làm thế chó sẽ sợ nước.

Trong những buổi tập tiếp theo, dạy chó tập bơi ở dưới nước lâu hơn, bắt chó bơi ra cách bờ hoặc cho chó xuống nước nhiều lần có nghỉ giải lao không lâu, xen kết hợp tìm dấu vết được giả định trong khi vượt chướng ngại vật nước và cho chó bắt giữ người.

dạy chó tập bơi

Nếu khi chó đã dám mạnh dạn lội xuống nước, ở lâu dưới nước và vượt qua những chướng ngại vật nước có khoảng cách (chiều rộng khác nhau) thì coi như chó đã thành thạo với động tác này

Những sai lầm khi huấn luyện dạy chó tập bơi

  • Ném chó xuống nước, làm cho chó sợ nước.
  • Mới bắt đầu tập, cho chó tập ở chỗ nước sâu hoặc chỗ nước chảy xiết, đôi khi xảy ra những chuyện đáng tiếc.
dạy chó tập bơi

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!