7 bước huấn luyện mèo bắt tay đơn giản tại nhà

7 buoc huan luyen meo bat tay don gian tai nha

Mèo là một trong những loài động vật đáng kinh ngạc nhất trên thế giới và cũng rất thông minh. Chúng cũng là một trong những loài động vật khó bảo. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể dạy chúng làm trò bằng mệnh lệnh. Với một chút sự kiên nhẫn, chú mèo của bạn có thể trở thành nghệ sĩ biểu diễn bởi chúng rất thông minh.

Bạn có thích một chú mèo biết bắt tay không? Huấn luyện mèo bắt tay không khó. Cùng thao khảo ngay phương pháp dưới đây nào!

Các bước huấn luyện mèo bắt tay

Bước 1: Hãy chọn thời gian huấn luyện trước bữa ăn 1 giờ. Chú mèo lúc đó sẽ hơi đói, và chúng sẽ nỗ lực hơn để nhận được sự thiết đãi từ bạn.

Bước 2: Để món ăn ưa thích của mèo trên tay bạn

Bước 3: Hãy cho chú mèo thấy món ăn đó. Và để chúng ngửi thôi nhé!

huấn luyện mèo bắt tay

Bước 4: Đưa tay bạn ra. Đưa tay mà không có đồ ăn ở trong đó bằng cách giữ tay cao lên, hơi khum tay lại, trước mặt chú mèo nhưng chỉ ở trên mực mắt mèo. Sử dụng những từ đơn giản liên quan đến hành động của, như là “Bắt tay” hay “Chân” chú mèo sẽ hiểu đó là bắt tay. Trong lúc tìm kiếm đồ ăn, mèo sẽ theo bản năng đưa chân của chúng lên tay bạn.

Nếu việc đó không hiệu quả, hãy cố gắng nhấc chân của chú mèo và giữ trong khi chúng ăn thức ăn. Theo cách này, chú mèo sẽ hiểu việc ăn kết hợp với việc đặt tay lên chân chúng lên tay bạn.

Bước 5: Ngay lập tức đưa phần thưởng khi chúng đặt chân của chúng lên tay bạn. Đồng thời, tăng cường việc khích lệ bằng cách nói “Làm tốt lắm”.

huấn luyện mèo bắt tay

Bước 6: Lặp đi lặp lại việc luyện tập 4 đến 5 lần hoặc hơn nữa. Bắt đầu lại trước bữa sau hoặc ngày hôm sau, hãy nhớ sử dụng khẩu lệnh ở mỗi lần. Tiếp tục cho đên khi mọi việc diễn ra dễ dàng.
Mèo chỉ chú ý trong thời gian ngắn, vì vậy không nên kéo dài quá 3 đến 5 phút cho một lần tập.

Bước 7: Khen ngợi chú mèo của bạn

huấn luyện mèo bắt tay

Bạn đã hoàn thành rồi !

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!