Danh sách những loại thức ăn không được cho chó ăn

Danh sach nhung loai thuc an khong duoc cho cho an

Không được cho chó ăn những loại thức ăn nào? Khi bạn đang nuôi 1 chú cún, bạn nên lưu ý không được cho chó ăn những loại thức ăn nào? Chính vì thế bạn nên cần tìm hiểu kỹ tất cả các lọa thức ăn mà dường như là có hại cho sức khỏe của chó. Ngày hôm nay, chúng ta cùng đi tìm hiểu những loại thức ăn chó không được ăn.

Chó không được ăn các loại thức ăn sau

– Với tất cả các loại chó đặc biệt là chó con từ 2 đến 6 tháng tuổi, đây là giai đoạn mà hệ tiêu hóa của chó chưa được ổn định và thích nghi một cách hoàn toàn với môi trường xung quanh. Hệ miễn dịch ở hệ thông tiêu hóa của chúng còn rất kém, nên khi chó ăn phải những loại thức ăn không “ lành “ là có thể bị nhiễm bệnh đường ruột và nặng hơn có thể ảnh hưởng đến gan, và hệ tim mạch của chó.

không được cho chó ăn

– Không được cho chó ăn các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến dạ dày của chó. Tốt nhất là chúng ta nên để cho chó ăn với những loại thức ăn đã được nấu chin nhưng phải để cho nguội hoặc ấm là được.

– Bạn không được cho chó ăn những đồ ăn có nhiều mỡ, hay quá nhiều chất béo hoặc là những đồ ăn quá ngọt. Đây có thể là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh đường ruột ở chó mà điển hình là bệnh tiêu chảy ở chó. Có thể sau khi chó ăn vào sẽ không phát bệnh luôn, nhưng chó có thể bị ử bệnh trong 1 tuần trước khi phát bệnh tùy thuốc vào sức đề kháng của hệ tiêu hóa ở mỗi các thể chó con.

– Tuyệt đối bạn không được cho chó con ăn những loại thực phẩm làm sẵn như giò, xúc xích,những đồ ăn hun khói hoặc những thực phẩm quá mặn vì vốn dĩ chúng không tốt cho hệ tiêu hóa của chó, Chúng làm hỏng gan và có thể làm cho chó chết ngay trước khi trửơng thành.

– Bạn muốn chú chó nhà mình mau lớn, tinh khôn và khỏe mạnh thì tốt nhất là không được cho chó ăn quá nhiều đồ ngọt. Chính những thức ăn ngọt khiến cho chó lúc nào cũng có cảm giác no, đầy bụng, cho chó ăn quá nhiều đồ ngọt sẽ làm phá vỡ quá trình tiêu hóa của chó. Hơn nữa, đây cũng là nguyên nhân khiến cho chó hay chảy nước mắt mặc dù chúng đang ở trạng thái bình thường.

không được cho chó ăn

– Không được chó chó ăn những đồ thực phẩm chưa nấu chính như trứng gà , cá, chuột hay những loại mỡ lợn, mỡ cừu….Chính những đồ ăn này khiến chó dễ mắc bệnh tiêu chảy nhất. Còn riêng với những chú chó to, có thể ăn bổ xung thêm chứng gà sống nếu như việc này đã được tập luyện qua một thời gian dài và chó không gặp vấn đề gì cả.

Chế độ cho chó con ăn trong ngày

Khi chó ở những độ tuổi, tháng tuổi khác nhau thì đồng thời chế độ ăn cho chó con trong ngày cũng khác nhau, với tần xuất số lần cho ăn trong 1 ngày, và lượng thức ăn cho chó con ăn trong 1 lần cũng khác nhau. Sau đây các bạn có thể tham khảo chế độ ăn của chó con trong một ngày để cung cấp đầy đủ chất cho chó con phát triển một cách toàn diện nhất.

  • Dưới 2 tháng tuổi: cho ăn 6 lần/ ngày, mỗi lần cách nhau 3,5h
  • Từ 2 – 4 tháng: cho ăn 5 lần/ ngày, mỗi lần cách nhau 4 h.
  • Từ 4 – 6 tháng: cho ăn 4 lần/ ngày,
  • Từ 6 – 10 tháng: cho ăn 3 lần/ ngày,
  • Từ 10 tháng trở lên: cho ăn 2 lần/ ngày như đối với chó lớn, mỗi lần cho chó ăn nhiều hơn bình thường.
không được cho chó ăn

Qua chủ đề không được cho chó con ăn những loại thực phẩm nào ở trên thì các bạn hoàn toàn có thể tự tin lên thực đơn một cách an toàn cho những chú chó của mình. Chúc các bạn thành công !

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!