Mèo ghét mùi gì?

Meo ghet mui gi

Mèo ghét mùi gì? Bạn có thể tận dụng điều này để giữ chân lũ mèo tránh xa chậu cây mới trồng hay bảo vệ chiếc ghế sô-pha yêu thích khỏi những chiếc móng sắc nhọn.

Mèo ghét mùi hương cây họ cam, quýt

Mèo ghét mùi cam, chanh, quýt. Ban có thể dễ dàng để hương thơm lan tỏa quanh nhà với một chút tinh dầu hương cam. Nếu muốn ngăn lũ mèo bước vào vườn, hãy rải vỏ cam quanh khu vực đó. Vì mèo ghét vị cam, quýt nên bạn có thể sử dụng những vị này nếu không muốn chúng nuốt linh tinh.

Mèo ghét mùi gì?

Mèo ghét mùi cây thông, tùng

Có nhiều cũi cho mèo rao bán trên thị trường được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như thông hay tùng. Tuy nhiên, đôi khi những mùi này thường hắc khiến mèo khó chịu. Bạn hãy mua những chiếc cũi có mùi trung tính, điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối cho mèo cưng của mình. Mặc dù vậy không phải con nào cũng ghét mùi thông hay tùng, có nhiều con còn thích đến gần chỗ gốc cây thông Noel vì mùi này nữa.

Mèo ghét mùi gì?

Mèo ghét mùi cây bạch đàn

Hầu hết các loài động vật từ khi sinh ra đều ghét mùi tiết ra từ cây có chứa nhiều độc tố. Ví dụ điển hình là cây bạch đàn. Tinh dầu bạch đàn có chứa độc tố gây hại cho cả chó và mèo. Đối với 1 số người, mùi bạch đàn có thể được dùng làm thuốc, tuy nhiên sẽ không phải là một sự lựa chon sáng suốt cho những ai muốn dạy dỗ thú cưng tránh xa nơi nào đó.

Mèo ghét mùi gì?

Mèo ghét mùi hương lộc đề

Mùi lộc đề là mùi dễ chịu với nhiều loài ngoại trừ lũ mèo. Người ta dùng mùi lộc đề để chế biến nhiều sản phẩm từ kẹo cao su cho đến những ly coctail. Bạn có thể nhúng miếng bông gòn cùng tinh dầu lộc đề sau đó để ở nơi bạn muốn để ngăn lũ mèo lại gần.

Mèo ghét mùi gì?

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!