Mèo ăn vụng – 3 lý do và các biện pháp khắc phục

Cac bien phap khac phuc meo an vung

Đôi khi em mèo ăn vụng khi chúng ta không chú ý và đây là những nguyên nhân mà em ý dễ dàng ăn vụng mà bạn có thể tìm hiểu.

Em mèo hay bị đói

Các em mèo thường có tâm lý sợ thiếu đồ ăn , đây là bản năng từ thời xa xưa của chúng ( để dành đồ ăn ) nên chúng thường chộp giật những món ăn ngay khi có thể.Và chúng cũng không biết liệu bao giờ có thể được ăn tiếp nên việc mèo ăn vụng để giúp chúng có thể chủ động đồ ăn luôn.

Mèo ăn vụng
Mèo ăn vụng – 3 lý do và các biện pháp khắc phục

Do độ tuổi của em mèo

Thường thì em mèo từ khi sinh đến lúc 6 tháng tuổi là lúc chúng trở nên tò mò và nhận được mùi vị rất thính và tốt nhất. Và từ đó các em mèo con đều thích thức ăn của con người nên những đồ ăn bạn để chủ quan dễ thành con mồi cho các em mèo ăn vụng.

Ví dụ, giả sử một con mèo mẹ sống bên ngoài đường hay ăn vụng và ăn rác. Mèo con lớn lên cũng học và làm theo vì chúng nghĩ rằng mèo mẹ đáng tin cậy nhất và an toàn nhất, từ đó mèo cũng cũng bắt đầu đi ăn vụng.

Mèo ăn vụng
Mèo ăn vụng – 3 lý do và các biện pháp khắc phục

Ngoài ra, mèo sống với con người sẽ trở thành một thói quen nếu chúng được cho người ăn thức ăn từ khi còn là mèo con. “Loại thức ăn bạn đã ăn” có ảnh hưởng lớn đến khẩu vị của mèo khi bạn còn là mèo con.

Do quen đồ ăn của người

Những em mèo khi lớn lên nhiều khi cũng nghiện đồ ăn của con người như những món bạn chưa qua chế biến — đã chế biến. Chúng bị quen việc chủ nhân tình cờ cho ăn vài miếng rồi dần dần lặp lại nhiều lần và quen. Nhờ đó, mèo có thể leo bàn, săn đồ ăn và tha đi ăn vụng.

Mèo ăn vụng
Mèo ăn vụng – 3 lý do và các biện pháp khắc phục

Giải pháp chống mèo ăn vụng

  • Chắc chắn là cách truyền thống ông bà nói : Chó treo ,mèo đậy. Để đồ ăn cẩn thận hơn để tránh cho em mèo quen việc đi ăn vụng khiến đồ ăn mất vệ sinh
  • Không cho em mèo bị quá đói nhưng cũng không nên vứt đồ ăn sai thời điểm. Nên cho ăn đúng giờ và đúng món.
  • Sử dụng thùng rác có nắp để tránh các em mèo nhảy vào đó ăn đồ ăn thừa
  • Dọn dẹp vệ sinh đầy đủ bếp ,trên bàn ăn các thức ăn
Mèo ăn vụng
Mèo ăn vụng – 3 lý do và các biện pháp khắc phục

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!