Tại sao mèo đánh nhau? Biện pháp để ngăn cản 2 con mèo đánh nhau

Bien phap de ngan can 2 con meo danh nhau

Mèo đánh nhau không còn là khái niệm lạ nếu như bạn đang nuôi nhiều mèo. Gầm gừ, cắn và cào là những điều khá khó để bạn có thể ngăn cản mèo không làm với nhau. Không phải lúc nào cũng có thể dễ dàng giữ được hòa bình. May mắn thay, vẫn còn có một số cách để ngăn chặn điều này.

Vì sao mèo đánh nhau thường xuyên?

Đầu tiên hãy tìm hiểu xem vì sao mèo đánh nhau để có thể ngăn chặn vấn đề này. Trong tự nhiên, mèo thường có mối quan hệ thân thiết với mèo mẹ và các anh chị em. Tuy nhiên, khi chúng tách bày, chúng sẽ có xu hướng trở nên độc lập.

mèo đánh nhau

Nếu có bất kỳ con vậy nào xâm phạm vào lãnh thổ chủa chúng, chúng sẽ có dấu hiệu ngăn cản điều đó. Và ngay cả khi trong gia đình cũng vậy, những trận đánh nhau thường xảy ra khi mèo đang cố bảo vệ những thứ được cho là của riêng nó, chẳng hạn như khu vực ở, đồ chơi hoặc chủ nhân.

Cách ngăn chặn những cuộc đánh nhau của mèo

Khi trận ẩu đả bắt đầu, theo bản năng bạn sẽ la lớn, vỗ tay. Tuy nhiên những việc làm này có thể khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Thay vào đó, hãy thật bình tĩnh và chèn một vật gì đó (như một miếng bìa cứng lớn) giữa các con mèo. Nếu mèo đánh nhau lúc đó, hãy nắm gáy một trong hai. Điều này sẽ khiến chúng buông đối phương ra.

mèo đánh nhau

Tách chúng ra trong một khoảng thời gian để chúng có thể bình tĩnh lại. Mỗi lần đánh nhau, mối quan hệ của chúng sẽ trở nên tồi tệ hơn!

Cách để làm cho mèo hòa thuận với nhau

Để khắc phục vấn đề mèo đánh nhau này cần một thời gian và cả sự kiên nhẫn. Những lời khuyên sau đây có thể sẽ khá hữu ích đối với bạn:

  • Hãy để mèo ở những khu vực riêng biệt, cung cấp cho chúng thức ăn, nước uống và không gian thư giãn tương ứng với nhau. Sau đó hãy để chúng làm quen với nhau.
  • Đầu tiên hãy cho mèo chia sẻ mùi hương của chúng. Hãy cho chúng ăn gần nhau, sự liên kết mùi vị của món ăn sẽ khiến chúng cảm thấy dễ chịu hơn.
  • Tiếp theo là việc trao đổi mùi hương thông qua chất thải.
  • Sau đó, đã đến lúc cho chúng gặp nhau. Hãy để mèo đối diện nhau và cách nhau bằng một tấm rào hoặc một tấm màng. Chúng có thể nhìn thấy nhau, ngửi nhau nhưng trong vùng an toàn.
  • Khi bạn cảm thấy không còn bất kì vấn đề nào. Bạn đã có thể cho chúng gặp nhau mà không cần phải sử dụng những tấm rào nữa. Bạn có thể nhờ những người bạn hoặc thành viên trong gia đình để hỗ trợ những bước này. Để hạn chế tối đa mèo đánh nhau bất cứ lúc nào.
mèo đánh nhau

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!