Biện pháp nâng cao tính hung dữ ở chó

Bien phap nang cao tinh hung du o cho

Để nâng cao tính hung dữ ở chó, chúng ta có thể để người lạ trêu chọc chó con từ lúc mới sinh. Hoặc lợi dụng bản năng bảo vệ thức ăn của chó. Thậm chí lợi dụng hiệu ứng bầy đàn của loài chó nữa. 3 phương pháp này đều có thể sử dụng hiệu quả để nâng cao tính dũng cảm và độ hung dữ của chúng. Bồi dưỡng thưởng cho chó là điều nhất định phải làm mỗi khi chúng làm đúng yêu cầu của chủ nhân.

Nâng cao tính hung dữ ở chó bằng cách để người lạ trêu đùa

Phương pháp huấn luyện thông qua khích lệ chúng tấn công người không quen biết. Đưa chó đến sân tập huấn luyện, để nó chú ý đến người giúp đỡ mặc quần áo rách cũ, huấn luyện viên giả vờ chạy về phía người giúp đỡ, người giúp đỡ tỏ ra sợ hãi, vừa trêu đùa vừa chạy. Khi chó sủa thậm chí tấn công người giúp đỡ, huấn luyện viên phải cổ vũ và khen thưởng chúng.

nâng cao tính hung dữ ở chó

Nâng cao tính hung dữ ở chó bằng cách lợi dụng bản năng bảo vệ thức ăn

Có những chú chó phản ứng rất mạnh với thức ăn, khi ăn không cho phép chủ nhân, người lạ hoặc chó khác lại gần. Chúng ta có thể lợi dụng bản năng này bồi dưỡng tính dũng cảm cho chúng. Đầu tiên chúng ta phải buộc chắc chúng, đặt đĩa thức ăn ở bên cạnh nó, để một người giúp đỡ dắt một bé chó khác đến gần đĩa thức ăn. Lúc này chú chó của chúng ta sẽ điên cuồng sủa theo bản năng bảo vệ thức ăn, huấn luyện viên lập tức đi ra đuổi người giúp đỡ, chuyển đĩa thức ăn cho chó để nó ăn được toàn quyền thưởng thức bát thức ăn của chúng.

nâng cao tính hung dữ ở chó

Nâng cao tính hung dữ ở chó bằng cách lợi dụng hiệu ứng bầy đàn

Có những chú chó sinh ra đã rất nhát gan, huấn luyện đơn giản rất khó khăn. Vì vậy chúng ta có thể lợi dụng phương pháp công kích của những chú chó khác, tăng thêm lòng dũng cảm cho tất cả bé cún cũng có hiệu quả nhất định. Quan trọng là phải lựa chọn 1 – 2 bé chó trong đàn có thái độ và biểu hiện hay hung dữ đến tấn công, để khiến những chú chó nhát gan làm và học theo.

nâng cao tính hung dữ ở chó

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!