Mua chó Rottweiler con cần chú ý điều gì?

Mua cho Rottweiler con can chu y dieu gi

Bạn muốn mua chó Rottweiler con cứng cáp hay một chú chó già hơn một chút? Bạn muốn mua một chú chó Rottweiler đực hay một con chó cái. Và tất nhiên bạn tự hỏi sẽ mua nó ở đâu? Mua của một ai đó, hay mua từ những nơi nhân giống chó chuyên nghiệp. Hay là bạn sẽ mua từ một trại chó?

Mua chó Rottweiler con

Nếu bạn muốn có một con chó tính tình lạc quan, hợp với cuộc sống hàng ngày của bạn thì bạn hãy chọn mua cho mình một chú chó con, thích đùa nghịch, hiếu động, giống như một thành viên trong gia đình. Một chú chó Rottweiler con như vậy sẽ nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh xung quanh. Nếu bạn thích (một chút gì đó) yên tĩnh hơn một chút. Tốt hơn hết hãy chọn cho mình một chú chó trung niên.

Những lựa chọn khi mua chó Rottweiler con?

Khi bạn đang đắn đo để tậu cho mình một chú chó Rottweiler con nên suy nghĩ kỹ. Bạn đã sẵn sàng và có khả năng dành nhiều thời gian và sự quan tâm cho nó. Một con Rottweiler cần một ông chủ, người luôn luôn rõ ràng và cẩn thận. Rất đúng mực không thô lỗ.

Bạn phải đối xử với chú chó thật thân thiện, trong bất kỳ lúc nào nó cũng phải hiểu rõ bạn là ông chủ của nó. Một chú chó Rottweiler rất thích làm việc cho chính mình. Điều này không nhất thiết cần với loài vật. Một buổi huấn luyện đồng hành hoặc tập các động tác thể thao. Như sự nhanh nhẹn chẳng hạn là những bài tập có ích đối với nó.

Mua chó Rottweiler con

Điều quan trọng nhất là bạn phải quan tâm đến chú chó của mình. Đối với một chú chó Rottweiler con thì một giờ chơi với các chó khác hoặc hàng ngày nó được đi dạo thì không bao giờ thoả mãn. Mà nó còn muốn “xứng đáng được nâng niu”.

Bảo vệ chủ nhân

Bạn hãy luôn nhớ rằng một con Rottweiler có bản năng bảo vệ rất cao. Nếu như con của bạn trong lúc chơi những trò chơi vô hại với bạn bè. Thì chú chó vẫn luôn sẵn sàng bảo vệ đứa trẻ. Thậm chí ngay cả khi người bạn thân nhất của bạn vỗ vai bạn. Thì chú chó cũng có thể ngay lập tức cắn vào tay họ. Nó phản ứng như vậy vì nó tin rằng bạn đang bị đe doạ.

Ngay khi nó cảm nhận được sự nguy hiểm thì sự thân thiện của nó sẽ ngay lập tức biến đổi. Hơn hết một chú chó Rottweiler con được nuôi dậy tốt. Nó có thể dốc hết khả năng như một người sống cùng, trung thành, điềm tĩnh, cảnh giác, thoải mái và không dễ cục cằn.

Nên mua chó Rottweiler cái hay đực?

Việc lựa chọn một con chó Rottweiler con đực hay một con chó cái là do sở thích của từng người, Thông thường một con chó đực thì cần nhiều sự dậy dỗ hơn. Vì tính cách của nó luôn luôn thể hiện sự thống trị. Điều này có nghĩa là nó luôn cố gắng xê dịch hàng lối nội quy cho ưu thế của mình. Và ngay cả những lúc gặp con đực khác, sự gầm gừ, cắn xé nhau nhanh hơn là lúc nó gặp con chó cái.

Mua chó Rottweiler con

Trong tự nhiên, một chú chó có khả năng thống trị (hoặc một con sói) nó luôn là người lãnh đạo bầy đàn. Trong rất nhiều trường hợp đó là con đực. Một con chó Rottweiler cái thì thái độ luôn hướng về con người nhiều hơn. Và nó nhanh chóng coi chú chó đực là người lãnh đạo bầy đàn.

1. Về bản năng tính cách

Qua một thử nghiệm với những chú chó Rottweiler con. Có kết quả cho mỗi con thuộc nhóm tính cách nào. Ngay lúc thử nghiệm đã dễ nhận ra một con chó đực thích thống trị hơn một con chó cái. Bạn cũng có thể lập tức nhận ra ngay chú chó của bạn là một chú chó thích thống trị. Hay là một chú chó vui vẻ hoặc là thuộc tuýp những chú chó rất thận trọng.

Bạn hãy ngắm nhìn những chú chó sơ sinh vài lần và hãy thử chọn ra một con phù hợp với tính cách của bạn. Chẳng hạn một chú chó thích thống trị thì cần một sự dậy dỗ đúng mực. Bởi vì nó rất hay tập xem mình có thể đi được bao xa. Bạn sẽ phải thường xuyên chỉ rõ cho nó rằng bạn là ông chủ và nó phải nghe lời tất cả các thành viên trong gia đình.

2. Về chức năng sinh sản

Một con chó Rottweiler cái khi trưởng thành sẽ động đực. Điều này sẩy ra rất trung bình hai lần trong một năm. Và kéo dài từ hai đến ba tuần. Thời gian này là thời gian khủng khiếp nhất và nó có thể mang thai trong thời gian này. Hơn nữa trong thời kỳ thứ hai của quá trình động đực, chú chó sẽ luôn tìm kiếm một con chó đực.

Khi một con đực đã trưởng thành sẽ thể hiện cách cư xử mang tính giống đực mạnh hơn. Nó chỉ ra cho các con chó khác đâu là lãnh địa của nó, bằng cách thường xuyên lồng lộn lên… Nó cũng khó giữ được bình tĩnh khi thấy một con cái đến thời kỳ động đực chạy qua. Trong việc chăm sóc chó Rottweiler con nói chung, thì cũng không có nhiều sự khác biệt giữa một con chó đực hay một con chó cái.

Nên mua chó Rottweiler trưởng thành hay chó con?

Khi bạn đã quyết định muốn mua một con chó Rottweiler đực hay một con chó cái thì câu hỏi tiếp theo sẽ là… Mua một chú chó con hay mua một chú chó đã trưởng thành? Trong câu hỏi này, thì các tình trạng, hoàn cảnh trong nhà bạn đóng một vai trò chủ yếu. Tất nhiên là nó sẽ rất tuyệt diệu nếu có một chú chó nhỏ đáng yêu trong nhà. Việc đáp ứng, nuôi dậy một chú chó con chiếm rất nhiều thời gian.

Mua chó Rottweiler con

Trong một năm đầu đời, chó Rottweiler con sẽ học được nhiều hơn cả quảng đời còn lại. Thời gian này cũng là thời gian cơ bản như rèn đi vệ sinh đúng chỗ, nghe lời và cách cư xử. Vì thế chắc chắn trong những tháng đầu tiên. Mỗi ngày bạn sẽ phải dành ra vài tiếng đồng hồ với cún con.

1. Nếu lựa chọn chó trưởng thành

Đối với một chú chó Rottweiler trưởng thành. Bạn không cần nhiều thời gian đến thế. Bởi nó đã học được nhiều điều có ích trong cuộc sống của mình. Trong những tháng đầu đời của cún con chắc chắn sẽ gây ra một vài hư hỏng. Có thể sẽ tốn một vài cuộn giấy, vài đôi giầy hoặc vài cái tất.

Nếu được dậy dỗ tốt, thì thời gian “phá hoại” này sẽ nhanh chóng trôi qua. Tệ nhất là nó có thể gặm cả đồ gỗ nhà bạn. Một chú chó Rottweiler trưởng thành thì chắc chắn nó đã trải qua thời gian này từ rất lâu.

2. Nếu lựa chọn chó con

Một lợi thế lớn nhất khi nuôi một chú chó Rottweiler con là bạn có thể hoàn toàn kiểm soát, dậy dỗ nó như bạn muốn. Việc dạy dỗ mà chú chó được hưởng sẽ hoặc không ảnh hưởng trực tiếp đến bản tính của nó. Cuối cùng là trong khi lựa chọn, vấn đề tài chính cũng đóng góp một vai trò quan trọng. Một chú chó Rottweiler con thông thường bao giờ cũng đắt hơn một chú chó trưởng thành. Không chỉ trong việc mua nó mà cả trong việc “nâng niu”. Một cún con chắc chắn sẽ phải tiêm phòng những bệnh cần thiết và phải được thường xuyên đi đến bác sĩ thú y.

Hơn hết việc chăm sóc một cún con tốn rất nhiều tiền, công sức và cả thời gian. Nhưng thay vào đó bạn được toàn quyền quyết định việc dậy dỗ nó. Nuôi một chú chó Rottweiler trưởng thành sẽ đỡ vất vả hơn. Bởi tính cách của chúng đã phần nào được định hình.

Mua chó Rottweiler con

Nhưng bạn hãy chú ý rằng, bạn sẽ phải “chấp nhận” những tích cách đã sẵn có của nó. Người chủ trước của nó có thể đã xây dựng cho nó những thói quen không phù hợp với bạn. Những chú chó Rottweiler trưởng thành, hầu như với gia phả từ người nhân giống có thể sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các điểm mạnh, điểm yếu của nó.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!