Chi phí nuôi chó là bao nhiêu tiền?

Chi phi nuoi cho la bao nhieu tien

Khi nuôi một chú chó chúng ta phải xác định chi phí nuôi chó là bao nhiêu tiền? Chuẩn bị những gì và chăm sóc chúng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu những chuẩn bị chi tiêu cần thiết khi  bạn xác định nuôi và chăm sóc 1 chú chó qua bài viết dưới đây!

Chi phí nuôi chó: tắm rửa, cắt tỉa lông và làm đẹp

Chó cần chăm sóc, tắm rửa và làm đẹp định kỳ. Bạn có thể tắm rửa ở nhà, chuẩn bị tốt sữa tắm, khăn hút nước, máy sấy, khăn lông chuyên dụng cho chúng là được. Giá của sữa tắm rất đa dạng, nhưng đừng chú ý đến giá tiền, vì giá rẻ đồng nghĩa với chú chó của bạn sẽ có nguy cơ rụng lông, viêm da rất cao. Bạn có thể lựa chọn nghe tư vấn của chuyên gia khi lựa chọn sữa tắm cho chúng. Nhiệt độ của máy sấy không cần quá cao. Sử dụng máy sấy chuyên dụng có sức gió lớn phù hợp với trọng lượng cơ thể của chúng là được.

Chi phí nuôi chó

Nếu bạn xác định cho chó tắm và làm đẹp ở các cửa hàng chăm sóc cho thú cưng. Thì bạn không cần thiết phải mua thêm nước vệ sinh tai, kìm cắt móng, bột cầm máu, bột làm sạch lông tai cùng các sản phẩm chăm sóc khác. Nó sẽ chỉ làm chi phí nuôi chó thêm tốn kém hơn.

Chi phí nuôi chó: tiêm phòng, tẩy giun và trị ve rận

Mỗi năm bạn phải tiêm vacxin cho chó định kỳ. Bao gồm vacxin cho chó + vacxin phòng bệnh dại. Ba tháng đến nửa năm tẩy giun một lần. Mùa hè hoặc cho chúng ra ngoài chơi cần phòng tránh ký sinh bên ngoài. Dự phòng chi tiêu cho một số bệnh thường gặp như: viêm tuyến hậu môn, bệnh đau mắt. Và đặc biệt là viêm tai…

Chi phí nuôi chó

Chi phí cho y tế khi nuôi chó

Các chú chó khó tránh khỏi có khi gặp cảm sốt, ho, các vấn đề liên quan đến bệnh truyền nhiễm. Các bệnh về da, đường hô hấp, tiêu hóa đường ruột… Việc nuôi chó và đưa chúng đi tới các phòng khám, bệnh viện thú y định kỳ là điều chắc chắn rồi.

Ngoài ra, trong nhà phải luôn chuẩn bị một túi xách. Hoặc lồng vận chuyển thú cưng thích hợp khi cho chúng ra ngoài. Cho dù là đặt trong xe, hay là để dưới chân xe máy đều rất thuận lợi và an toàn cho chúng. Chuẩn bị thêm một dây xích, cũng là để dự phòng. Mang theo bình uống nước di động, bát ăn xách tay, giấy ướt, túi nilon dọn phân, tã lót, bỉm…đều là những thứ cần thiết.

Chi phí nuôi chó

Chi tiêu của chó cưng, tốt nhất là bạn hãy lập một danh sách ghi chép đơn giản. Nhưng cho dù thế nào đi chăng nữa. Việc nuôi chó con, phải chi tiêu ở rất nhiều vấn đề. Chúng ta có thể lựa chọn cách chi tiêu phù hợp với điều kiện kinh tế của mình, mà không cần quá đắt, quá nhiều và quá hoàn hảo.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!