7 bước nhổ lông tai cho chó tại nhà

7 buoc nho long tai cho cho tai nha

Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách nhổ lông tai cho chó bằng bột nhổ lông tai. Tai của chó do có nhiều lông tai che phủ, khiến môi trường thông gió trong tai rất kém, nếu không thường xuyên làm vệ sinh sạch sẽ dễ bị sản sinh vi khuẩn, nghiêm trọng sẽ dẫn đến ve trong tai. 

Lông tai quá nhiều nên một khi nước chảy vào tai, hoặc có vi khuẩn xâm nhập, rất dễ khiến tai bị viêm, nặng hơn nữa là viêm tai giữa. Loại bỏ lông tai sẽ đảm bảo tai của chó có môi trường thông gió tốt, đồng thời ngăn ngừa vết bẩn mùi hôi khó chịu trong tai, giúp chó bớt bị nhiễm ve tai, còn có thể phòng ngừa những vật lạ trong tai của chúng.

Vì sao phải nhổ lông tai cho chó?

Tai của những chú chó bình thường là khi sạch sẽ, không có mùi lạ, không có vết bẩn, màu hồng phấn. Chúng ta thấy các giống chó cần thường xuyên loại bỏ lông tai như chó Shih Tzu, chó Poodle, chó Cocker… Các bạn nuôi chó trên, có thường thấy những trường hợp thường xuất hiện trong cuộc sống của các bạn dưới đây không:

nhổ lông tai cho chó
 • Tắm cho chó xong, đã lại phát hiện nó vẫn có mùi ngay sau đó, bạn cứ nghĩ rằng mùi hôi đó đến từ miệng của chúng, nhưng thực tế kết quả lại phát hiện đến từ tai của chúng.
 • Kéo tai chú chó của bạn lên, bạn phát hiện ở trong có một đám vết bẩn màu nâu đậm? Tai của chó yêu khỏe mạnh thường là màu phấn hồng!
 • Chú chó của bạn thường lắc đầu không tự nhiên, dùng móng gãi lấy gãi để tai của mình? Hình ở dưới là một điển khi khi bạn không loại bỏ lông trong tai cho chó.

Cách sử dụng bột nhổ lông tai cho chó?

Sau khi nhận ra tính quan trọng của việc nhổ lông tai cho chó, chúng ta dùng bột loại bỏ lông tai Petis Ear Powder để giải quyết thôi!

nhổ lông tai cho chó
 • Bột loại bỏ lông tai tốt, bột phải thật min mới được, như vậy khiến tính lưu động lúc sử dụng mới tốt, có thể mở rộng các khu vực khô ráo, dùng rất thuận tiện.
 • Bột nhổ lông tai Petis Ear Powder cho chó có thể tiêu trừ ngứa ở phần tai cho chó, giảm khó chịu, chú chó của bạn sẽ không gãi tai nữa!
 • Đặc điểm quan trọng nhất của sản phẩm này là có thể giảm đau khi nhổ lông tai của chúng, để chú chó của bạn không thấy cảm giác đau sẽ không kháng cự khi nhổ lông tai của chúng, và chúng ta hoàn toàn có thể thoải mái làm điều đó.
 • Bột nhổ lông tai Petis còn có thể khủ mùi hiệu quả, để chó con trở nên thơm tho!

Cách vệ sinh tai cho chó sạch sẽ trước khi nhổ lông

Bước 1: Chuẩn bị tốt các công cụ dùng để loại bỏ lông tai

 • Bột nhổ lông tai cho chó mèo – Petis Ear Powder
 • Nước rửa khử mùi hôi tai chó mèo – Joyce & Dolls Pet Ear Cleanser
 • Nhíp nhổ lông.

Bước 2: Công việc làm sạch trước khi loại bỏ lông tai

 Nếu trong tai có quá nhiều vết bẩn, sẽ ảnh hưởng đến việc loại bỏ lông tai, vì kìm cầm máu có thể sẽ bị dính toàn vết bẩn. 

 • Thuốc rửa tai (phải phân biệt rõ là thuốc chỉ rửa tai và thuốc trị ve rận trong tai, nếu chó có ve rận trong tai thì chúng ta phải dùng cả hai loại thuốc). 
 • Nhỏ thuốc rửa tai vào đúng vị trí lỗ trong tai, phải nhỏ nước đầy vào lỗ tai của chúng, sau đó dùng ngón cái và ngón trỏ vê nhẹ nhàng xuống dưới 10-15 giây, buông chú chó của bạn ra để chúng tự lắc đầu, lắc tai sẽ khiến cho những dung dịch bẩn trong tai chảy ra ngoài.
 • Đợi làm vệ sinh sạch tai xong, sau đó sử dụng bông (có thể sử dụng kìm kẹp bông hoặc que bông) lau sạch trong tai (nhớ là chỉ cần lau đến phần bạn nhìn thấy tuyệt đối không đi sâu vào trong tai dễ gây ảnh hưởng tới màng nhĩ của chúng). Vậy là hoàn thành xong công việc làm vệ sinh tai cho chó.
nhổ lông tai cho chó

Cũng phải nói rõ ràng ở đây là vết bẩn trong tai của chó sẽ có những chỗ dính chặt ở trong lỗ tai không thể vệ sinh sạch sẽ ngay sau 1 lần đầu tiên, do đó phải để làm sạch tai từ từ hòa tan những vết bẩn ngoan cố này, qua 2-3 ngày chó lắc đầu, những vết bẩn này sẽ bị rơi ra ngoài, vì thế sau 2-3 ngày làm sạch tai, bạn cần chú ý sử dụng bông lau sạch tai lau lại lần nữa.

Bước 3

Cuối cùng là dùng kẹp cuốn bông lau sạch tai cả phần bên ngoài, lúc này phải nhớ không phải dùng cách xoay trong, mà là dùng cách khều, khều vết bẩn từ trong ra ngoài.

Hướng dẫn nhổ lông tai cho chó

 • Bước 1: Lật tai của chó lên, để tai nằm nghiêng nếu chú chó của bạn không có tái độ hợp tác, để chú chó đứng ở trên ghế hoặc bàn cao hơn một chút, như vậy chó sẽ sợ độ cao sẽ buộc phải hợp tác với bạn hơn.
 • Bước 2: Sau khi rửa sạch tay của bạn, rắc phấn nhổ lông tai lên giấy ăn. Dùng que bông chấm một ít bột ít một.
 • Bước 3: Chà đều bột lên da bên trong tai, sau đó dùng tay mát xa một chút càng tốt. Phải chú ý không được đi quá sâu vào trong tai, tránh làm chó bị tổn thương, mà đưa bột vào quá sâu trong tai thì sau đó rất khó làm sạch, sẽ khiến bị tắc trong tai của chúng.
 • Bước 4: Một ít lông ở phía ngoài có thể trực tiếp dùng tay nhổ đi, nhanh chóng tiện lợi, sâu hơn một chút thì dùng nhíp để xử lý bên trong (đầu nhíp có thể quấn thêm 1 lớp bông mỏng tránh làm chó bị tổn thương). Qui trình thao tác nhổ lông tai nên chọn nơi có nhiều ánh sáng để làm, lúc loại bỏ có thể nói chuyện hoặc vuốt ve chúng.
 • Bước 5: Sau khi nhổ lông tai xong, dùng bông ngoáy tai làm sạch tai và xử lý bột trong tai. Động tác này nên nhẹ nhàng một chút, mỗi góc trong tai đều phải làm sạch sẽ. Sau khi hoàn thành bước này tai sẽ rất sạch sẽ.
 • Bước 6. Làm sạch xong một bên tai không cần lập tức nhỏ lại thuốc rửa tai, vì phải để tai chó thông khí. Sau khi làm xong hai bên tai, nhỏ thuốc một thể cũng được.
 • Bước 7: Nhẹ nhàng mát xa, giúp tai trơn và bóng hơn.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!