Cách nuôi thỏ và chăm sóc đúng cách

Cach nuoi tho va cham soc dung cach

Cách nuôi thỏ đúng cách có ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích của người nuôi. Nếu có thể đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của chúng lại có thể đảm bảo chất lượng sẽ mang lại lợi ích lớn. Vì vậy đối với người nuôi, nếu có thể nâng cao tốc độ tăng trưởng mà vẫn có thể đảm bảo chất lượng nhất định là một vấn đề rất quan trọng. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem có những cách nào.

Cách nuôi thỏ dựa vào việc lựa chọn giống thỏ chất lượng cao

Giống thỏ tốt xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập cao thấp của người nuôi và độ nhanh chậm của tốc độ tăng trưởng. Vì vậy lựa chọn giống loại là một bước vô cùng quan trọng trong cách nuôi thỏ. Đầu tiên nên chọn giống thỏ thuần trắng, vì giống thỏ này có đặc điểm: tốc độ tăng trưởng nhanh, tứ chi phát triển, cơ thể to. Khả năng ăn tốt, thỏ trưởng thành có thể trọng khoảng 4~7kg.

nuôi thỏ

Cách nuôi thỏ con dựa vào chế độ nuôi

Thỏ nuôi thả có hoạt động nhiều hơn thỏ nuôi chuồng. Lượng thức ăn nhiều hơn, nhưng không cân bằng, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Cho dù chất lượng thịt tốt nhưng điều quan trọng là tốc độ sinh trưởng chậm. Vì thế vẫn nên nuôi chuồng vì: lượng hoạt động ít, lượng thức ăn sẽ ít. Nhưng được cân bằng, dễ hấp thụ tiêu hóa, tỉ lệ chuyển hóa thức ăn cao. Quan trọng là ít mắc bệnh hơn.

nuôi thỏ

Cách nuôi thỏ dựa vào việc tẩy giun định kỳ

Nếu trong cơ thể thỏ có giun ký sinh. Vậy sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến tiêu hóa hấp thụ của chúng. Tốc độ tăng trưởng cũng sẽ chậm hơn rất nhiều. Vì vậy cần tẩy giun định lỳ cho chúng.

Cách nuôi thỏ dựa vào phối hợp thức ăn

Lợi dụng công thức điều phối thức ăn, không những thúc đẩy tốc độ tăng trưởng. Còn khiến chúng không dễ mắc bệnh.

nuôi thỏ

Công thức nuôi thường là:

  • 15kg bột đậu phộng, 6kg bánh đậu phộng.
  • 5kg bánh đậu.
  • 10kg ngô, 9kg  cám lúa mì.
  • 1.5kg cao lượng, bột xương.
  • kg bột men, 0.25kg muối ăn.
  • 0.15kg lysine, 0.1kg Olaquindox.
  • Cùng nước sạch.
nuôi thỏ

Muốn đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của thỏ, cho dù là thức ăn hay môi trường sống và cách nuôi đều phải thay đổi. Cần đảm bảo lượng vận động phù hợp, nếu không vận động trong thời gian dài, thể chất của chúng sẽ không tốt, ảnh hưởng đến tốc độ phát triển. Ngoài ra, cần phòng chống bệnh nếu không chúng sẽ dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Một khi bị bệnh, cơ thể sẽ bị tổn thương và có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!