Huấn luyện thế đứng cho chó chụp ảnh đẹp

Huan luyen the dung cho cho chup anh dep

Tạo thế đứng cho chó và để chụp được những bức ảnh đẹp là một việc làm không phải dễ. Muốn được vậy cũng như các bài tập khác chúng ta cũng phải tập cho con chó của mình thì mới đạt đựoc. Với sự hiểu biết của mình và các qui định về chụp ảnh chó của Hiệp hội chó quốc tế FCI, tôi xin giới thiệu và hướng dẫn các bạn về vấn đề này

Qui định về thế đứng cho chó :

Khi chụp ảnh chó, chó phải đạt được và thể hiện như sau :

thế đứng cho chó chụp ảnh
  • Chó đứng trên một mặt phẳng ( Bãi cỏ, nền ximăng, bàn gỗ ).
  • Hai chân trước bước song song với nhau và vuông góc với mặt đất.
  • Chân phải phía sau đứng ở điểm chiếu vuông góc từ phần bẹn của chính chân ấy, chân trái phía sau hơi duỗi về phía sau ( duỗi ra quá sau mông ).
  • Xương cẳng chân phải vuông góc với mặt đất.
  • Cổ chó phải tạo với phương nằm ngang một góc 45o, tai dựng đứng ( giống chó tai cụp thì rủ xuống ), lưng căng ra, đuôi cụp xuống phía dưới

Qui định về chụp chân dung chó :

Ngoài chụp tư thế đứng thì chụp chân dung chó ( mô tả ngọai hình ) . Một bức ảnh chân dung lý tưởng của chó là : Phải toát tất cả các chi tiết của Đầu chó, Tư thế của tai, Chiều dài và chiều rộng của phần trán , Màu sắc và hình dáng của mắt . Sự thể hiện của các vạch nối chiều dài và thể tích của mõm chó.

thế đứng cho chó chụp ảnh

Để tạo đựoc các thế đứng chụp ảnh thì chúng ta phải tập cho chó từ lúc nhỏ độ 2 tháng tuổi trở lên mới đạt kết quả tốt . Chó bản chất hiếu động và nghịch ngợm khi đang phát triển .

Việc tạo tư thế đứng đồng thời với việc huấn luyện mệnh lệnh ” Đứng yên ” . Khi bắt đầu thả chó ra khỏi chuồng thì tuyệt đối không được chụp ảnh và luyện tập tư thế đứng . Vì sẽ không đạt hiệu quả và cho không có hồn , không khác gì ta vừa mới ngủ dậy !

thế đứng cho chó chụp ảnh

Cho chó vận động 15 đến 30 phút liên tục khi đã thấm mệt thì ta mới bắt đầu tập . Tay trái cầm vào dây xích chó ở cổ tay phải đỡ bụng chó hô ” Đứng “. Vì đã mệt và động tác ta làm tỏ thái độ âu yếm nên chó sẽ đứng yên. Sau đó dùng tay phải chỉnh chân sau cho ruỗi ra theo chiều xuôi xuống đằng sau. Tạo tư thế đẹp và toàn diện khi chụp ảnh

Chú ý :

Khi lần đầu tập động tác này rất ngắn có khi chỉ đạt 30 giây . Sau đó thời gian nâng dần lên khi chó đã quen với động tác này . Thời gian đứng được lâu thì ta có thể chỉnh sửa theo ý muốn của mình sao cho đạt với tư thế chụp . Và qua đó toát lên toàn bộ vẻ đẹp của chó.

thế đứng cho chó chụp ảnh

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!