Bí kíp huấn luyện và sửa tật xấu của chó

Bi kip huan luyen va sua tat xau cua cho

Tật xấu của chó có rất nhiều thói khó sửa. Ví dụ một vài chó có tính tấn công lớn dễ cắn người khác bị thương, mà chó con thường sủa nhiều cũng dễ ảnh hưởng đến hàng xóm… Những thói xấu này xuất hiện từ khi chúng còn nhỏ, nhưng đến khi trưởng thành mới chú ý đến. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc sữa chữa thói quen xấu của chúng.

Dưới đây là một vài cách huấn luyện để có thể sửa thói quen xấu của cún cưng.

Sửa tật xấu của chó: cắn người

Chó là người bạn tốt nhất của con người, nhưng có lúc vì tinh thần có áp lực hoặc tâm lý sợ hãi chúng sẽ có hành vi cắn người. Nếu chủ nhân cho rằng chó nhỏ cắn người là vì đang làm nũng với chủ nhân nên bỏ qua cho chúng. Nhưng đến khi chó trưởng thành, chúng sẽ cho rằng mình là kẻ mạnh. Lúc này nếu không nghiêm khắc dạy dỗ, sẽ hình thành thói xấu là cắn người thường xuyên và nguy hiểm hơn.

1. Chó cắn chủ

Đối với tình huống chó cắn chủ nhân, đầu tiên phải kịp thời, nghiêm khắc trách mắng chúng. Cho dù là chó cỡ nhỏ, răng của chúng rất nhọn nên sẽ rất nguy hiểm đối với chủ nhân. Bạn nhất định phải sớm sửa đổi thói quen xấu cắn người này.

sửa tật xấu của chó

Sau khi chó cắn người có thể nắm lấy cằm của chúng rồi trách mắng. Hoặc cuốn một quyển tạp chí lại rồi đánh xuống sàn, âm thanh phát ra sẽ dọa chúng sợ. Những cách này đều rất có hiệu quả. Sau khi chủ nhân trách mắng, chó bị dọa sợ sẽ im lặng. Lúc này nên khen ngợi chúng để loại bỏ dần tật xấu của chó.

2. Chó cắn người lạ

Nếu chó của bạn thích cắn người lạ, có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, loại bỏ tâm lý sợ hãi người lạ của chúng. Có thể để bạn bè cho chúng ăn, phải để nó thấy thức ăn này là do chủ nhân đưa cho bạn bè. Như vậy có thể khiến chúng hiểu người này được chủ nhân tin tưởng và không có nguy hiểm. Sau khi chó ăn thức ăn bạn bè đưa cho, hai người phải cùng khen ngợi chúng. Như vậy mới có thể khiến chúng dần dần quen với sự tiếp xúc của người lạ.

sửa tật xấu của chó

Sửa chữa thói quen xấu nhảy bổ về phía trước

Chó nhỏ thích nhảy đến bên người chủ nhân, đồng thời cũng thích nhảy về phía người khác khi ở trong công viên, trên đường… Đó chỉ có thể chỉ là thói quen do ham chơi chứ không có ý xấu. Nhưng sẽ khiến người khác sợ hãi, thậm chí khiến họ bị thương.

Nếu chú chó của bạn thực sự tạo thành thương tổn cho người khác, bạn sẽ phải gánh toàn bộ trách nhiệm. Vì thế, nhất định phải sử chữa thói quen thích nhảy bổ về phía người khác của chúng. Bạn có thể quỳ xuống khi chơi đùa với chó nhỏ. Hoặc khi chúng đứng thẳng lên liền kéo chân sau của chúng.

sửa tật xấu của chó

Phải chú ý, chó đánh hơi là một hành vi đối với thứ lạ, hành vi này là thông thường và có thể chấp nhận được. Nhưng nếu chúng nhảy bổ lên hoặc đứng lên đánh hơi người khác, nên nghiêm khắc trách mắng ngay lập tức. Từ đó thì chúng ta mới có thể làm chủ và thay đổi được tật xấu của chó.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!