Cách hướng dẫn chó mèo tự nằm vào đệm ngủ

cho meo

Trời bắt đầu chuyển lạnh và rét đậm, nhiều người đã bắt đầu đi sắm đệm, thảm và quần áo cho thú cưng thân yêu của mình. Nhưng đa số đều bị mắc phải 1 câu hỏi chung đó là: “Làm thế nào để thú cưng của mình chịu tự nằm vào đệm? Không mua về không nằm thì tốn tiền lắm”? Vậy bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn cách đơn giản nhất để có thể hướng dẫn thú cưng của mình nằm vào đệm, thảm như mong muốn.

dog cat mat comfortable large pet dog bed mat puppy sofa thick orthopedic mattress for small medium large dog sleep cushion

Tại sao phải cho thú cưng nằm vào đệm ngủ?

Cũng giống như con người, một chiếc giường êm ái và đủ ấm sẽ khiến chúng ta thoải mái và ngủ ngon hơn rất nhiều. Hãy thử tượng tượng nếu chúng ta đặt mình xuống nền gạch đất thì sẽ ra sao? Và đối với thú cưng cũng tương tự như vậy?

Nền gạch rất cứng và lạnh, nếu nằm trực tiếp trên đó thú cưng rất có thể bị mắc các bệnh liên quan tới hô hấp, xương khớp ở chó . Chưa kể tới việc chúng sẽ không xác định được vị trí chỗ ngủ? Và tất nhiên mọi chỗ đều có thể lăn ra ngủ.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 3EA2C89800000578-4350214-image-a-2_1490516034145.jpg

Chưa kể việc những người bạn của chúng ta sẽ tự tìm chỗ ngủ cho riêng mình. Những chú mèo có thể làm ổ trong tủ quần áo, trên giường của bạn. Tình trạng rụng lông ở chó  vương vãi khắp nơi khiến bạn khó chịu. Những chú cún thì khác, có thể là nằm trên thảm lau chân, khu vực bếp nấu ăn có khi chúng nhảy lên ghế sofa và cuộn tròn trên đó.

Tất cả những trường hợp này đều có thể gây ra nhiều phiền phức tới cuộc sống của bạn. Chính vì vậy, một chiếc đệm ngủ cho chó mèo xinh xắn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa. Mỗi khi mệt mỏi muốn nghỉ ngơi cún cưng sẽ tự giác về giường ngủ của mình. Ở một nơi yên tĩnh mà bạn đã lựa chọn trước đó. Và hơn hết là giúp chó mèo ngủ đúng chỗ của chúng.

Huấn luyện chó mèo tự nằm vào đệm ngủ

Như chúng ta đều biết, chó có khả năng đánh hơi mùi rất tốt. Các chú chó luôn tỏ ra rất thân thiện, và tò mò với những người có “mùi của chó”. Và những khu vực, đồ đạc có mùi của chúng, chúng rất giữ gìn và dù có đi bất cứ đâu cũng sẽ quay lại đó.

Để bắt đầu huấn luyện hướng dẫn thú cưng thích nghi với những món đồ mới, chúng ta phải kết hợp sử dụng những món đồ cũ của chúng. Trong trường hợp ví dụ bên dưới: cún đã có ổ đệm cũ, và chủ nhân đã mua 1 đệm mới cho cún. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để cún chuyển sang nằm đệm mới?

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là fluffy-luxe-soft-long-plush-round-pet-bed-for-cats-small-dogs-self-warming-cat-calming-bed-house-cushion-sofa-cave-for-kitty-teddy-puppy-autumn-winter-indoor-snooze-sleepingimproved-sleep.jpg

Khi đặt đệm mới vào, động tác đầu tiên là cún sẽ vào ngửi để xem có mùi gì. Và khi phát hiện ra đệm mới không có mùi của nó, nó sẽ không bao giờ vào đó nằm.

Vậy chúng ta có thể mượn ngay quần áo hoặc chăn vải rẻ có mùi của cún, lấy ra để lừa mũi chúng chuyển sang nhà mới. Ở trong ví dụ này, ta sẽ lấy 1 chiếc áo có mùi của nó đặt vào ổ mới 1 lúc để cho ổ mới có mùi kích thích cún.

Cún bắt đầu ngửi, và khi thấy có mùi của nó trong ổ mới, chúng sẽ lập tức nằm ngay vào mà không có ý kiến gì. Và kết quả thành công như mong đợi. Cún sẽ có nhà mới và chủ nhân cũng sẽ cảm thấy rất vui vẻ đó. Đối với các trường hợp khác tương tự, và cả mèo cũng sẽ áp dụng với phương pháp này.

Cách làm chỗ ngủ cho chó mèo

Có rất nhiều cách để làm một chiếc giường ngủ nhỏ cho thú cưng. Bạn có thể tận dụng nguồn nguyên liệu tại nhà như: thùng giấy, áo len, tủ nhỏ, bàn học, thanh gỗ, gấu bông, gối cũ… Đối với chiếc bàn, bạn có thể lật ngược nó và đặt vào đó một chiếc gối êm ái. Như vậy, cún cưng đã có một chỗ ngủ thật ấp áp. Bạn có thể trang trí thêm bằng đồ chơi cho chó mèo để ngôi nhà trở nên sinh động hơn.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là depositphotos_255479556-stock-photo-cat-is-sleeping-on-the.jpg

Hay như với một chiếc áo len cũ, bạn có thể nhét bông vào trong. Sau đó khâu các đầu hở tạo kiểu dáng phù hợp. Sản phẩm gối đệm cho chó yêu coi như hoàn chỉnh. Nếu không có thời gian để “handmade” những vật dụng này, bạn có thể dễ dàng mua sắm những chiếc đệm ấp áp cho thú cưng.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!