Những điều cần biết về thức ăn Royal Canin cho chó

Nhung dieu can biet ve thuc an Royal Canin cho cho

Thức ăn Royal Canin cho chó được nhắc đến bởi sự đa dạng sản phẩm. Khó có công ty nào cho được khách hàng nhiều lựa chọn sản phẩm như họ. Thức ăn Royal Canin nổi tiếng vì sự đa dạng hóa sản phẩm. Họ có thức ăn cho vô số kích cỡ vả giống chó, cũng như thức ăn dành cho những chế độ ăn đặc biệt.

Thông qua nghiên cứu, thức ăn Royal Canin Vietnam cho chó không giống những hãng thức ăn cao cấp khác qua việc họ không tin rằng thú cưng cũng giống như còn người. Do đó cũng phải theo một chế độ ăn giống chúng ta. Royal Canin tin rằng chó là loại động vật độc nhất và có những nhu cầu dinh dưỡng riêng. Hơn nữa, tất cả các loại thức ăn cho chó từ họ đều đã được nghiên cứu kĩ lưỡng.

thức ăn Royal Canin cho chó

Royal Canin có nhiều loại sản phẩm khác nhau

Họ phân loại thức ăn của họ theo kích cỡ, độ tuổi hoặc theo những nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt. Theo Royal Canin, vì mỗi giống chó đều có một kích cỡ khác nhau. Nên chúng cũng có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau để phục vụ cho sự phát triển của chúng. Chính vì vậy họ đã tạo ra nhiều dòng thức ăn khác nhau để phục vụ chính nhu cầu đó.

Một nhánh nữa của Royal Canin là thức ăn được chia theo độ tuổi của chó. Từ khi chú chó của bạn vẫn là còn bé đến đoạn cuối đời của chúng. Ngoài ra, họ còn có các loại thức ăn riêng để phục vụ cho những giống khác nhau, mức độ hoạt động của cún (hay hoạt động hoặc chỉ ở tại nhà). Và những nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt khác

thức ăn Royal Canin cho chó

Tất cả loại thức ăn của họ đều được khoa học kiểm định và được tạo bởi thành phần giàu dinh dưỡng. Nhưng khi bạn tìm kiếm trên website của họ. Bạn cũng sẽ không tìm được mấy thông tin về nguồn gốc của thành phần tạo nên thức ăn Royal Canin cho chó. Nếu bạn lướt qua phần “những câu hỏi thường gặp” của website. Bạn sẽ thấy rằng một câu hỏi về nguồn gốc thức ăn Royal Canin cho chó chỉ được trả lời một cách mơ hồ rằng họ tuân thủ theo luật an toàn thực phẩm.

Những vụ thu hồi thức ăn Royal Canin

Công ty được thành lập năm 1968 và được mua lại bởi Mars, Inc vào năm 2001. Mars, Inc là môt trong những công ty lớn nhất sản suất thức ăn cho thú cưng và có nhà máy sản suất ở Missouri, miền Nam Dakota. Và một vài nhà máy khác ở nước ngoài. Mars, Inc cũng chịu trách nhiệm sản suất thức ăn cho nhiều hãng khác như Eukanuba, Iams, Nutro, Pedigree và Natura.

Trên website của họ, tất cả các sản phẩm được bán ở nước Mĩ đều được sản suất bởi các nhà máy thuộc quyền sở hữu của họ. Được định vị ở quanh nước Mĩ và Canada. Nhưng điều đó cũng không giúp họ tránh khỏi những sự cố khiến họ phải thu hồi sản phẩm của mình. Trong nhiều năm hoạt động, thức ăn Royal Canin cho chó đã phải đối mặt với nhiều sự cố thu hồi sản phẩm như:

thức ăn Royal Canin cho chó
 • Vào tháng 2 năm 2006, Royal Canin đã buộc phải thu hồi những sản phẩm thức ăn theo lệnh của FDA (Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ – Food and Drug Administration) do có quá nhiều Vitamin D3.
 • Vào tháng tư năm 2007, Một vài sản phẩm thức ăn bị thu hồi bởi FDA với lí do bị nhiễm melamine.
 • Vào tháng 5 năm 2007, Royal Canin tiếp tục bị FDA thu hồi sản phẩm do bị nhiễm melamine.

Đánh giá chất lượng thức ăn Royal Canin

Thức ăn Royal Canin cho chó có hai dòng sản phẩm chính. Một dòng được thiết kế riêng theo cân nặng của cún, một dòng dành cho những chú cún có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt. Dòng thức ăn theo cân được chia theo 4 hạng mục: X-small & Mini, Medium, Maxi và Giant. Và rồi những sản phẩm riêng cho từng dai đoạn, tuổi đời của cún như Puppy (cún con), Adult (trưởng thành) và Maturity (lớn tuổi).

thức ăn Royal Canin cho chó

Tất cả loại thức ăn Royal Canin cho chó đều được tạo ra để phục vụ tối ưu nhu cầu dinh dưỡng của chó theo kích cỡ và độ tuổi cụ thể. Nhưng khi bạn chú ý tới thành phần của từng loại thức ăn. Bạn sẽ không thấy được sự khác biệt đáng kể giữa các loại thức ăn này. Hầu hết chúng đều có những thành phần như ngô, lúa mì, và đậu nành. Và thường thì chúng sẽ liệt kê carbohydrate thay vì protein là thành phần đầu tiên của danh sách.

Thức ăn Royal Canin cho chó có tốt không?

Chính vì việc họ có rất nhiều lựa chọn thức ăn. Sẽ rất khó để đánh giá chất lượng của toàn công ty. Họ tuyên bố rằng mỗi sản phẩm thức ăn đều chứa hơn 50 loại chất dinh dưỡng khác nhau theo khẩu phần rõ ràng để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Nghe qua thì điều này rất là tốt, nhưng trên một núi những loại chất dinh dưỡng đó. Thì có hàng tá những loại chúng ta không biết hoặc không hiểu. Royal Canin dùng chiến lược này để “ép” những người dùng không có nhiều hiểu biết về dinh dưỡng của thú cưng mua sản phẩm của họ. Chỉ với lí do rằng nhìn bề ngoài thì thức ăn Royal Canin cho chó thật đặc biệt. Nhất là với những sản phẩm được thiết kế riêng cho từng giống chó riêng.

thức ăn Royal Canin cho chó

Trong thực tại thì sản phẩm của Royal Canin cũng không có gì đặc biệt. Một lần kiểm duyệt qua đã cho thấy rằng Royal Canin sử dụng ngô, lúa mì, đậu nành và một số thành phần không có lợi ích dinh dưỡng khác ở trong thức ăn của họ. Mặc cho việc Royal Canin không phải hãng chất lượng kém nhất bạn có thể dùng cho chú chó của bạn. Nhưng chắc chắn họ cũng không phải là một hãng chất lượng cao.

1. Thức ăn khô

Thức ăn khô được chia thành nhiều loại để phục vụ nhiều nhu cầu dinh dưỡng hoặc cân nặng, độ tuổi khác nhau. Khi bạn lên website của họ, bạn có thể tìm được các dòng thức ăn khô như:

 • Size Health Nutrition (Thức ăn theo cân nặng)
 • Lifestage Nutrition (Thức ăn theo độ tuổi)
 • Canine Breed Health Nutrition (Thức ăn theo giống chó)
 • Canine Lifestyle Health Nutrition (Thức ăn theo mức độ hoạt động của chó)
 • Special Needs Nutrition (Chế độ ăn đặc biệt)

2. Veterinary Diets (Chế độ ăn đặc biệt)

Royal Canin cũng cung cấp những chế độ ăn đặc biệt để phục vụ cho những nhu cầu đặc biệt. Những dòng sản phẩm trong này gồm:

thức ăn Royal Canin cho chó
 • Food Sensitivity (Nhạy cảm thức ăn)
 • Urinary Health (Vấn đề tiết niệu)
 • Digestive Support (Hỗ trợ tiêu hóa)
 • Weight Loss Support (Hỗ trợ giảm cân)

3. Canned food (thức ăn đóng hộp)

Ngoài những loại thức ăn khô. Royal Canin cũng cung cấp sản phẩm thức ăn đóng hộp, thức ăn ướt. Và nhiều loại thức ăn khô cũng có phiên bản thức ăn ướt riêng của chúng.

Kết luận về thức ăn Royal Canin cho chó

Theo tổng thể thì thật khó nói rằng Royal Canin cung cấp cho chó của bạn một nguồn dinh dưỡng vừa phải. Mặc dù thức ăn Royal Canin cho chó có sử dụng vài thành phần chất lượng cao. Thì họ cũng cho vào vô số những thành phần chất lượng thấp.

thức ăn Royal Canin cho chó

Nếu chỉ nhìn qua, bạn sẽ ấn tượng bởi sự đa dạng sản phẩm của họ và cách họ chia chúng theo độ tuổi, cân nặng… Nhưng khi bạn thực sự nghiên cứu, bạn sẽ nhận ra những sản phẩm này không khác nhau là mấy. Và theo kết luận, tôi không khuyên bạn tìm đến thức ăn Royal Canin cho chó để cung cấp cho thú cưng của mình một nguồn thức ăn chất lượng cao.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!