Top 5 lý do nên đi bộ cùng thú cưng

Di bok

Đi bộ cùng thú cưng có cần thiết hay không? Đây chính là điều mà đa số chủ nuôi đều thắc mắc.

Câu hỏi hôm nay dành cho bạn là:

1. Bạn đã đi bộ cùng thú cưng vào ngày hôm nay chưa?
2. Và ngôi nhà của bạn cũng như khoảng sân được rào chắn trước nhà là nơi trú ngụ tuyệt vời hay là nơi giam giữ chó cưng?

đi bộ cùng thú cưng

Mỗi con chó đều nên có khoảng không gian an toàn để chơi đùa và nghỉ ngơi. Mặc dù khoảng sân rào chắn cũng cho chó yêu không gian để luyện tập và chạy nhảy, và cũng rất nhiều chủ nuôi cho rằng như vậy là chó đã luyện tập đủ trong phạm vi sân nhà. Tuy nhiên, bạn nên đi bộ cùng thú cưng khoảng 1 – 2 lần/ngày vì chạy quanh sân nhà, hay lên xuống cầu thang thôi thật sự chưa đủ để chó cưng rèn luyện sức khỏe.

Nếu bạn chưa bao giờ đi bộ cùng thú cưng, bạn sẽ không bao giờ tận hưởng trọn vẹn được niềm hạnh phúc khi ở bên chó cưng. Mọi người thường nghĩ rằng, chó cần không gian nghỉ ngơi rộng rãi, nhưng thật ra, những gì chúng cần là thời gian của bạn, là sự hiện diện của bạn, là sự quan tâm và chăm sóc của bạn.

Top 5 lý do bạn nên đi bộ cùng thú cưng

1. Đi bộ cùng thú cưng giúp tâm trạng của bạn tốt hơn

Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng Boss đi bộ và tập thể dục cùng nhau Sen nhỉ? Chắc chắn chặng đường của Sen và Boss sẽ tràn ngập tiếng cười cho mà xem ^^ 

đi bộ cùng thú cưng

2. Đi bộ cùng thú cưng giúp cả Sen và Boss khoẻ mạnh hơn

Không một ai có thể phủ nhận những lợi ích của việc đi bộ và tập thể dục. Khi đi bộ cùng thú cưng, cả Sen và Boss đều được tăng cường sức khỏe đấy. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa việc tập thể dục và tìm kiếm niềm vui mỗi ngày đúng không nào!

3. Đi bộ cùng thú cưng giúp bạn duy trì đều đặn việc tập thể dục

Sen nào lười thì lấy Boss ra làm động lực nha. Các Boss khi được ra ngoài chắc chắn sẽ cực kỳ hào hứng và muốn kéo Sen đi mãi thôi đấy. Ngày nào mà không đi, Boss sẽ mè nheo bắt Sen dẫn đi bằng được cho xem!

đi bộ cùng thú cưng

4. Đi bộ cùng thú cưng sẽ giúp Sen và Boss gắn kết tình cảm

Một trong những lý do Boss tăng động quá mức khiến Sen đau đầu chính là vì Boss ở nhà quá nhiều. Việc bị “nhốt” trong nhà, thiếu không gian vận động và chơi đùa sẽ dẫn đến tình trạng thiếu thốn tình cảm, hoạt động tích cực quá mức, lúc nào cũng vận động. Điều này khiến tình cảm của Sen và Boss trở nên “sứt mẻ” một chút đấy! Chính vì thế, Sen hãy cho Boss cơ hội được ra ngoài đi bộ và vận động thường xuyên nhé!

5. Giúp Sen và Boss trở lại nhịp sống “bình thường mới” 

Sau thời gian “giãn cách xã hội” lâu ơi là lâu, bây giờ Sen và Boss đã có thể trở lại nhịp sống “bình thường” mới bằng cách đi bộ cùng nhau rồi đấy. Tuy nhiên, Sen nhớ chú ý thông điệp 5K để bảo vệ mình, thú cưng và cả những người xung quanh nhé!

đi bộ cùng thú cưng

Tại sao nên đi bộ cùng thú cưng? Điều này có quan trọng không?

Ở lâu ngày trong sân nhà quen thuộc, chó sẽ bắt đầu chán; và nếu như thấy chó hàng xóm đi dạo bên ngoài, chó yêu sẽ sủa ầm ĩ, rên rỉ, hay nhào lộn vài vòng để thu hút sự chú ý của bạn. Hãy cùng chó cưng đến khu vui chơi, con hẻm nhỏ hay một bãi đất trống gần nhà mà bạn chưa có cơ hội khám phá.

Nếu như bạn yêu sự mới mẻ và những hành trình khám phá đầy thú vị, chó yêu cũng thế. Ngoài ra, khi đi dạo cùng nhau, bạn sẽ phát hiện ra, dường như bạn và chó cưng hiểu nhau hơn, chỉ qua ánh mắt hay những động tác nhỏ. Đấy, bạn đang thắt chăt sợi dây tình cảm và sự giao tiếp chung không lời với chó cưng qua việc đi dạo đó bạn à.

Thêm vào đó, trong khi đi dạo, chó cưng sẽ học cách giao tiếp với những con chó khác trong khu vực sinh sống. Điều này rất tốt cho chó con, vì chúng có thể học hỏi cách thức giao tiếp của loài chó khi tương tác với chó lớn hơn chúng. Nếu bạn đi bộ cùng thú cưng hơn 1km/ngày, cả hai sẽ rèn luyện sức khỏe và sức chịu đựng, đốt cháy calori thừa, tận hưởng bầu không khí trong lành và cùng nhau tò mò chuyện hàng xóm. Nếu bạn cảm thấy lạnh, hãy mặc thêm áo ấm cho chó cưng!

đi bộ cùng thú cưng

Nhớ xem thời tiết trước khi bạn bắt đầu hành trình khám phá thế giới xung quanh với chó cưng nhé. Sức chịu đựng nhiệt độ của chó tùy thuộc vào nhiều yếu tố như trọng lượng cơ thể, loại lông dày mỏng và giống loài. Bạn nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y về nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho bé nhà bạn, cũng như giới hạn chịu đựng nhiệt độ của chúng.

Hãy sắp xếp lịch trình của chuyến đi dạo vào những ngày ấm áp, đẹp trời và mát mẻ, như vậy, cả bạn và chó cưng có thể vừa đi dạo, vừa ngắm cảnh đẹp, cũng như hít thở bầu không khí trong lành.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!