Cẩm nang dinh dưỡng cho Toy Poodle trong thời gian mang thai

toy poodle

Bạn đang nuôi Poodle sinh sản ? Vậy việc chăm sóc chó Toy Poodle trong thời kỳ mang thai ít nhiều bạn cũng đã có những kinh nghiệm nhất định. Để thành công hơn trong việc nuôi chó Toy Poodle sinh sản đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên tìm hiểu tất cả những thông tin đến Poodle đặc biệt là cách chăm sóc chó Toy Poodle trong thời gian mang thai.

Chế độ dinh dưỡng cho Poodle trong thời gian mang thai

Sau thời gian phối giống xong khoảng 15 ngày đầu chó Toy Poodle Mẹ thường hay lười ăn, uể oải, hay ngủ. Đây có thể gọi là giai đoạn ốm nghén của Poodle mẹ. Đây là một hiện tượng hết sức bình thường và nó không ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khỏe của chó Toy Poodle nên các bạn đừng có lo lắng quá. Trong tháng đầu thì cứ cho Toy Poodle mẹ ăn bình thường như cách bạn cho nó ăn trước kia.

Toy Poodle

Thường thì ở tất cả các giống chó mang thai thực sự phát triển mạnh nhất là trong giai đoạn sau khoảng 1 tháng khi phối giống lần đầu. Và nếu chúng ta không đi siêu âm cho chó thì nhìn mắt thường cũng khó có thể biết rằng chó cái đã có bầu hay chưa trong khoảng thời gian này. Đến tháng thứ 2, giai đoạn mà các thai nhi chó cần nhiều hơn các chất dinh dưỡng, vitamin và các chất khoáng cần thiết để phát triển.

Bạn nên lưu ý Bổ xung canxi cho chó mẹ, vitamin để tránh trường hợp sinh bị tụt canxi. Có nhiều chó Mẹ cho chó con bú bị tụt canxi dẫn tới hiện tượng co giật.

Cho chó Mẹ uống sữa dành riêng cho chó hoặc sữa bà bầu hoặc cho uống sữa Dê, chuyên dành cho chó. Thêm vào đó bạn bổ sung cho chó mẹ ăn thêm các chất như thịt, rau củ quả.

Chế độ luyện tập giúp cho Toy Poodle mẹ khỏe hơn

Việc tập luyện và vận động giúp chó Toy Poodle mẹ khỏe mạnh hơn. Giúp chó Toy Poodle mẹ kíc thích hệ tiêu hóa và tuần hoàn máu nhanh hơn, chính vì thế chó sẽ ăn khỏe hơn. Hàng ngày cho Poodle mẹ đi dạo nhẹ nhàng cho dễ sinh đẻ. Nên nhớ là chỉ dạo bộ nhẹ nhàng thôi nhé. Nếu chăm sóc quá sẽ bị béo, đẻ khó và dẫn tới phải mổ thì rất phiền mà hơn nữa về sau này, chó mẹ sinh đẻ sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rất nhiều cá thể chó mẹ sinh đẻ mổ lần đầu về sau không thể sinh đẻ được nữa.

Toy Poodle

Những lưu ý giúp chó Toy Poodle không bị sảy thai hoặc đẻ non

Để tránh những điều đáng tiếc có thể sảy ra như việc chó Toy Poodle mẹ đẻ non, hay chó bị sảy thai thì các bạn lưu ý một số những điểm sau đây khi chăm sóc chó Toy Poodle trong thời gian mang thai.

– Do phối giống ngay lần động dục đầu tiên, cơ thể chó mẹ chưa phát triển hoàn chỉnh.
– Phối giống đồng huyết, cận huyết.
– Điều kiện nuôi dưỡng chăm sóc không tốt.
– Các stress bất lợi về tâm lý hoặc thời tiết khí hậu quá nóng bức ngột ngạt do vận chuyển đường dài, chuyển vùng hoặc nhập khẩu.
– Giảm sức đề kháng, chó mắc các bệnh truyền nhiễm do virus : Parvo, Care, Viêm khí quản – phế quản truyền nhiễm, các bệnh do vi trùng : Sảy thai truyền nhiễm Brucellosis, Lepto…
– Tránh chạy nhảy nhiều.

Toy Poodle

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!