Hướng dẫn chi tiết cách trồng cỏ mèo siêu đơn giản tại nhà

Huong dan 1

Hướng dẫn chi tiết cách trồng cỏ mèo. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và môi trường, tốc độ nảy mầm của cỏ sẽ nhanh hay chậm, thường kéo dài trong vòng ít nhất 2 tuần. Khuyến khích trồng dưới điều kiện có ánh nắng mặt trời giúp đẩy nhanh tốc độ nảy mầm của hạt mầm.

Lợi ích khi thực hiện cách trồng cỏ mèo tại nhà

Cỏ mèo là tên gọi tắt của một loại cỏ dành cho những chú mèo thưởng thức. Chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho mèo cùng. Hơn cả một loại đồ ăn, có rất nhiều lý do mà bạn nên thực hiện cách trồng cỏ mèo.

trồng cỏ mèo
 • Việc mèo cưng ăn loại cỏ này sẽ giúp hệ tiêu hóa của chúng cải thiện chất xơ thực vật. Từ đó chúng giúp kích thích tiêu hóa và nâng cao sức đề kháng của dạ dày.
 • Mèo có thói quen liếm lông nên vô tình sẽ nuốt lông vào ruột. Các loại cỏ mèo có tác dụng xử lý, kích thích để mèo nôn ra các búi lông này. Do đó chúng giúp phòng chống tình trạng tắc ruột ở mèo.
 • Nhiều loại cỏ mèo còn có tác dụng làm tăng khả năng kích thích sữa cho mèo mẹ ở giai đoạn mang thai hoặc cho con bú.
 • Cỏ mèo cũng mang đến tác dụng giúp giảm hôi miệng, phòng ngừa các bệnh về răng nướu. Chúng giúp bổ sung các Vitamin hữu ích, làm giảm tình trạng viêm nướu ở mèo.

Gợi ý cách trồng cỏ mèo từ hạt ngay tại nhà

Với hàng loạt những lợi ích vô cùng tuyệt vời trên. Có thể thấy cách trồng cỏ mèo mang lại rất nhiều lợi ích cho mèo cưng của bạn. Thêm vào đó bạn hoàn toàn có thể thực hiện trồng cỏ ngay tại nhà. Vì vậy, hãy thử bắt tay ngay vào công việc này nhé!

trồng cỏ mèo

Nguyên vật liệu để trồng cỏ mèo

Các nguyên vật liệu cần thiết cho công việc của con sen như sau:

 • Một khay nhỏ để gieo trồng hạt cỏ: bạn nên chú ý không chọn loại khay quá lớn. Bởi đôi khi mèo không ăn hết mà chúng tinh nghich, đào bới sẽ làm hỏng khay cỏ.
 • Hạt giống lúa mạch được bán sẵn tại các siêu thị chó mèo như Thepet.vn. Bạn cần chọn các hạt lúa mạch với hạt vàng, đồng đều.
 • Chuẩn bị đất trồng. Nên ưu tiên chọn đất hữu cơ màu mỡ để cỏ phát triển tươi tốt, giàu dinh dưỡng.
 • Nước sạch.

Cách thực hiện

trồng cỏ mèo
 • Tách túi hạt giống và túi hạt pha lê làm 2 bát ngâm nước sạch riêng trong 10 tiếng (tỉ lệ nước ngang với bề mặt của hạt)
 • Trộn 2 bát vào với nhau và để trong 3 ngày để hạt mầm phát triển. Có thể để ngoài ban công nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để kích thích sự tăng trưởng của hạt mầm.
 • Mỗi ngày tưới khoảng 3 ~ 5 giọt dung dịch kích thích vào bát để tăng cường thêm dinh dưỡng cho cỏ.
 • Đến ngày thứ 4 có thể thu hoạch cỏ cho mèo ăn. (Lưu ý: chỉ cắt cỏ, phần hạt mầm các ngày sau sẽ vẫn tưới dung dịch bình thường để làm mùa vụ cỏ mới.

Chú ý gì khi thực hiện cách trồng cỏ cho mèo

Mèo vốn rất thích các loại cỏ này vì vậy chúng thường tự tìm đến để thưởng thức. Nếu hoàng thượng không nhìn thấy, hãy cắt thành các mẩu nhỏ tầm 4mm để giới thiệu cho mèo nhé!

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý không nên trộn lẫn cỏ cho mèo vào thức ăn. Các boss không thích như vậy đâu nhé!

Thông thường, sau vài ngày ăn cỏ, boss sẽ nôn ra các búi lông có thể kèm theo dịch nhầy màu vàng. Đừng lo lắng, lúc này việc bạn trồng cỏ mèo đã thu lại thành quả rồi đấy.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!