5 cách xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn

5 cach xay dung long tin va gan ket cho voi ban

Có rất nhiều cách để bạn kết nối được với động vật. Có những cách tốt, có hiệu quả cũng có những cách không tốt. Đây sẽ là cách giúp một chú chó xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn.

1. Giữ bình tĩnh xung quanh vật nuôi mới hoặc động vật.

Động vật, chúng cảm nhận được sự sợ hãi, tức giận, khó chịu, không chắc chắn… Trong khi bạn nghĩ rằng bạn có thể kiểm soát cảm xúc, trừ phi bạn thực sự làm được điều đó nếu không bạn sẽ truyền những cảm giác xấu thông qua chuyển động cơ thể của bạn và biểu thị. Nếu bạn khó chịu, sợ hãi,… chờ cho đến khi cảm xúc trôi qua trước khi tiếp cận và tương tác với một con vật mới trong gia đình hoặc trang trại của bạn.

xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn
Cách xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn

2. Giữ động vật mới tránh xa những động vật đang sống trong nhà cho đến khi chúng quen dần được với nhau.

Những con vật mới không đủ cứng cáp để đến một ngôi nhà mới mà không bị động vật cũ hách dịch hay tò mò, làm phiền. Tạo cho các động vật mới một không gian và thời gian trước khi cho phép nó dần dần tiếp xúc với các loài động vật hiện có. Bạn nên luôn luôn ở xung quanh trong các cuộc gặp gỡ ban đầu của chúng, để khi gặp khó khăn và bạn có thể can thiệp một cách nhanh chóng.

xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn
Cách xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn

3. Gắn kết vật nuôi với cuộc sống của bạn.

Động vật thích được là một phần trong các hoạt động của bạn; làm quen với sự hiện diện của chúng và không hét vào mặt chúng, hoặc ném chúng ra xa… Cũng có thể chỉ đơn giản là chọn cho chúng một cách nhẹ nhàng là đặt chúng trong sân hoặc một phòng khác cho đến khi bạn đã hoàn tất công việc của mình. Dành nhiều thời gian chơi với vật nuôi của bạn, yêu thương chúng, và thường nói chuyện với chúng.

xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn
Cách xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn

4. Đừng phân biệt.

Xây dựng lòng tin và sự tôn trọng với những vật nuôi và động vật của bạn; chúng ta là tất cả các động vật và các loài khác giao tiếp với chúng ta và ngược lại thông qua tình yêu, sự tôn trọng và cung cấp sự chú ý lẫn nhau. Một yếu tố quan trọng là sự chấm dứt ý nghĩ “quyền sở hữu” động vật. Chúng ta có động vật trong cuộc sống của mình và chúng ta phải chịu trách nhiệm với chúng, nhưng chúng ta không “sở hữu” chúng.

xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn
Cách xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn

5. Đọc và học hỏi.

Khi bạn có động vật trong cuộc sống, hãy cố gắng học hỏi để biết càng nhiều về chúng càng tốt. Đừng bao giờ ngừng học hỏi. Đọc sách và xem tài liệu về động vật để tìm hiểu những gì bạn có thể biết về chúng và cách chúng hiểu thế giới như thế nào. Vận dụng kiến thức của bạn vào các phương pháp xử lý để bạn trở thành một người giao tiếp tốt hơn và kết nối chặt chẽ với các loài động vật trong cuộc sống của mình!

xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn
Cách xây dựng lòng tin và gắn kết chó với bạn

Cảnh báo khi xây dựng lòng tin với chó

  • Không để chó tránh xa tất cả mọi thứ. Bạn phải đảm bảo chó nghe theo quy tắc bạn đặt ra. Tất nhiên, người chủ nào cũng muốn chó yêu quý mình nhưng chó sẽ yêu quý bạn dài lâu nếu bạn biết đặt ra một số giới hạn. Chó không thể cư xử hoàn hảo ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn có thể dạy chó không phá hoại đồ đạc hoặc gây thương tổn cho người khác.
  • Ban đầu, bạn không nên để chó quá tự do vì chó có thể chạy trốn vì hoảng sợ hoặc sợ hãi bạn.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!