Cắt tỉa lông cho Poodle kiểu Teddy Bear

Cat tia long cho Poodle

Poodle là một giống chó cưng đang được rất nhiều chủ nhân nuôi chó yêu thích. Hiện nay chúng có rất nhiều kiểu cắt tỉa lông tạo kiểu, một trong số đó có làm đẹp tạo hình, cắt tỉa lông cho Poodle kiểu Teddy Bear. Liên minh những người nuôi chó giống và Hiệp hội chó giống thế giới đều có những chú thích rõ ràng về tiêu chuẩn nhất định của chó Poodle.

Giới thiệu về giống chó Poodle

Chó săn vịt (Poodle) là một giống chó săn dùng để săn các loại thủy cầm trong đó chủ yếu là vịt. Ngày nay giống chó này được lai tạo để trở thành dòng chó cảnh với hình tượng là là những quý cô xinh xắn, yêu kiều trong họ chó. Tên “Poodle” của chúng xuất phát từ chữ “Pudel” trong tiếng Đức, nghĩa là “thợ lặn” hay là “chó nước” và bộ lông của chúng có thể đè bẹp cơ thể khi ở trong nước. Phần lông còn lại che phủ các khớp và các bộ phận quan trọng để giữ cho chúng không bị lạnh và bị tổn thương.

Cắt tỉa lông cho Poodle kiểu Teddy Bear

Giới thiệu cắt tỉa lông tạo kiểu Teddy Bear

Cắt tỉa lông và làm đẹp cho chó Poodle luôn nhận được sự quan tâm của người yêu động vật trên thế giới. Trong đó kiểu Teddy Bear cho chó Poodle, là một tạo hình” độc đáo” đối với giống chó Poodle.

Cắt tỉa lông cho Poodle kiểu Teddy Bear

Teddy Bear là khái niệm ám chỉ kiểu tạo hình cắt tỉa lông cho chó Poodle, chứ không hề tồn tại giống “Teddy Bear” hay là “Tiny”.

Tiêu chuẩn để cắt tỉa lông cho Poodle kiểu Teddy Bear

Teddy bear nói chính xác hơn, là một hình thức hóa trang làm đẹp theo kiểu “gấu Teddy” cho chó Poodle. Những cuộc thi hóa trang cho Poodle thường thấy có: kiểu chó con (Puppy), kiểu vận động (Sporing), kiểu Châu Âu (Contlental), kiểu yên ngựa nước Anh (English Saddle), không có kiểu “gấu Teddy”.

Teddy bear đại diện cho giống Poodle, một “cái tên” có phong cách rất hoạt hình. Chó Poodle cũng phải được lựa chọn kỹ lưỡng mới có thể tạo hình Teddy. Mặt phải nhỏ, phần đầu phải tròn, miệng bé, mũi phải vừa ngắn vừa to, tai rủ xuống áp vào đầu, ở vị trí tương đương hoặc thấp hơn tầm mắt, chó Poodle hóa trang thành Teddy bear sẽ càng đáng yêu và xinh đẹp hơn.

Teddy bear, là thú cưng của chúng ta, không cần quá để ý đến kích thước so với Poodle, không nên yêu cầu nghiêm khắc làm thế nào để có chất lượng cao, mục đích chúng ta nuôi chó không phải để khoe khoang hay chạy theo mốt, mà là sự trải nghiệm vui vẻ và hạnh phúc khi ở cạnh chúng, như vậy đã đủ rồi.

Cắt tỉa lông cho Poodle kiểu Teddy Bear

Lựa chọn Teddy bear (gọi tắt là “Teddy”) , là vì chúng ta thích, thích chó con có hình dáng như vậy, tất nhiên còn vì nhiều thứ hơn nữa…

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!