Có nên dắt mèo đi dạo bộ hay không?

Co nen dat meo di dao bo hay khong

Thông thường sẽ có rất nhiều bài viết nói về việc dắt chó đi dạo chứ ít có bài viết nào về dắt mèo đi dạo. Bản thân bạn cũng đã bao giờ nhìn thấy ai dắt mèo đi dạo bộ chưa? Vậy thực chất là chúng ta có nên dắt mèo đi dạo hay tập cho mèo đi bộ hay không?

mèo đi dạo bộ

Chúng ta thường cho rằng mèo chỉ muốn ở trong một không gian nhỏ và rất nhút nhát khi đi ra người đường phố, chúng cũng rất lười đi ra ngoài, chỉ muốn ngủ. Tuy nhiên, nhiều giống mèo tìm thấy niềm vui lớn trong thời gian bên ngoài, tận hưởng không khí trong lành. Thậm chí việc ra ngoài hoạt động có thể giúp tăng cường mối quan hệ giữa mèo cưng và bạn.

Tác dụng của việc dắt mèo đi dạo bộ

  • Đi dạo bộ có thể chuyển đổi một con mèo nhút nhát thành một con mèo tự tin.
  • Mèo cần được đào tạo trong nhà đầu tiên.
  • Khi mèo thoải mái hãy cho nó đi ra ngoài trời.
  • Khám phá những lựa chọn thay thế thú vị.
  • Có cơ hội để khám phá môi trường xung quanh. Mèo cưng trở nên thoải mái hơn so với cuộc sống thường ngày của chúng trong ngôi nhà với bốn bức tường.
mèo đi dạo bộ

Có nên bắt ép việc cho mèo đi bộ hay không?

Không phải chú mèo nào cũng sẽ tuân theo những gì bạn muốn. Nếu bạn cho mèo đi bộ, chúng không quan tâm với việc ra ngoài trời. Hãy tôn trọng quyết định của chúng và đừng nên bắt ép chúng nếu không sẽ đem lại tác dụng phụ mà bạn không mong muốn.

mèo đi dạo bộ

Các bước cho mèo đi dạo bộ

1. Mèo cần được cho tập luyện trong nhà đầu tiên

Vì lợi ích của sự an toàn đối với mèo của bạn. Cho mèo đi dạo bộ trong nhà là bước rất quan trọng. Đầu tiên hãy mua dây xích và để dây xích trong nhà cho mèo cưng của bạn chơi và cho nó ngửi sợi dây xích đấy. Điều này sẽ giúp mèo của bạn quen với sợi dây xích và không cảm thấy sợ chúng nữa.

mèo đi dạo bộ

Tiếp theo, đeo sợi dây xích vào mèo của bạn và đeo để cho mèo cưng cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó, hãy để mèo đeo xích chạy quanh nhà. Để chúng quen với việc có một cái gì đó đeo quanh cơ thể của mình. Có thể thưởng đồ ăn cho chúng. Đầu tiên có thể để mèo dẫn bạn đi một vài nơi trong nhà. Nhưng sau đó hãy tập cho chúng đi theo hướng bạn muốn. Vì khi cho mèo đi bộ ngoài trời bạn cũng cần làm như vậy để kiểm soát mèo cưng của mình.

2. Cho mèo đi bộ ở bên ngoài

Một khi mèo của bạn đã sẵn sàng để khám phá những điều bên ngoài. Không gian lý tưởng nhất, không gian ngoài trời đầu tiên nên là một nơi không có chướng ngại vật. Không có quá nhiều người và không có các con vật khác ở xung quanh. Tạo cảm giác thoải mái nhất đối với mèo của bạn để chúng tận hưởng niềm vui đó.

mèo đi dạo bộ

Hãy bắt đầu cho mèo đi dạo ngay từ khi còn nhỏ vì mèo con dễ thích nghi với những trải nghiệm mới so hơn so với mèo lớn. Đừng ngại ngần vì nghĩ mèo chỉ ngoan ngoan trong nhà thôi nhé. Hãy cho mèo đi bộ để giảm nguy cơ béo phì và giúp chúng vui vẻ hơn. Tránh cảm giác buồn chán khi phải ở mãi trong bốn bức tường nhé.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!