Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chó tại nhà

Chia se kinh nghiem cham soc cho tai nha

Chăm sóc chó là một nhiệm vụ khá lớn lao và không nên xem nhẹ việc nuôi loài vật này. Dẫu vậy, nhiệm vụ này sẽ giúp bạn xây dựng thành công mối quan hệ gần gũi và tin tưởng với thành viên mới của gia đình. Ngay sau đây, các bạn có thể tham khảo những cách chăm sóc chó một cách toàn diện nhất. Giúp cho chú chó nhà bạn xinh lung linh luôn.

Cắt tỉa lông cho chó thường xuyên

Việc cắt tỉa lông cho chó này nên được quan tâm từ khi nó còn bé để nó quen và thích thú với việc được chải lông. Chúng sẽ ngồi im một chỗ để chúng ta cắt tỉa lông cho chó bộ lông đẹp của chúng.

chăm sóc chó
Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chó tại nhà

Bạn nên chải lông thường xuyên cho chó để loại bỏ tất cả lông rụng, bụi bẩn và những con vật ký sinh đáng ghét trên mình chó. Tắm cho chó bàng loại sữa tắm riêng của chúng. Khi đặt chúng vào chậu nước ấm rồi thì có thể nhẹ nhàng làm uớt toàn bộ lông chó , xoa sữa tắm, tắm sạch cơ thể và các kẽ chân cho chúng. Sau khi việc tắm hoàn tất ta dùng một chiếc khăn bông để lau khô bộ lông cho chúng khỏi rối.

Cách cắt móng chân cho chó

Hãy mua cho chó một chiếc bấm móng dành riêng cho động vật để cắt móng chân cho chó . Dùng kéo cắt sẽ làm móng bị vỡ. Hãy ôm chó của bạn vào lòng nhấc chân của chúng lên và cắt phần đầu của móng. Đừng cắt sâu quá vì chúng có thể chạm tới mạch máu và làm con vật chảy máu. Nếu lỡ tay làm con chó chảy máu thì hãy lấy ngay miếng gạc ấn chặt vào chỗ móng đó. Một lúc sau máu sẽ đông lại và không còn nguy hiểm gì nữa.

chăm sóc chó
Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chó tại nhà

Cách đánh răng cho chó

Hãy chọn loại bàn chải thật mềm để niêm mạc miệng không bị tổn thương trong khi đánh răng cho chó. Đầu tiên bạn mở miệng nó ra, vén hai bên mép lên và chải sạch răng cho nó. Bạn có thể chọn loại bàn chải dành riêng cho chó có bán tại các cửa hàng thú y.

Vệ sinh làm sạch tai cho chó

Đầu tiên ban nhẹ nhàng làm ẩm đầu bông ngoáy tai, làm sạch xung quanh tai trước chứ không ngoáy thẳng vào tai. Việc đó sẽ làm ảnh hưởng tới màng nhĩ của con vật. Làm sạch tai một cách từ từ và nhẹ nhàng. – làm sạch tai cho chó. Không nên dùng dầu khóng để làm sạch tai vì lượng dầu còn sót lại sẽ làm tai luôn ướt và gây viêm. Nếu chó thường xuyên gãi tai thì bạn hãy nghĩ đến kha năng là nó bị ký sinh trùng bám vào và đưa nó đi khám đẻ bác ỹ có thể giải quyết vấn đề này giúp bạn.

chăm sóc chó
Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chó tại nhà

Lời khuyên khi chăm sóc chó

Trong trường hợp chó trở nên quá hung hăng, bạn nên tiếp cận chúng từ từ và cẩn trọng. Không tiến lại gần từ đằng sau vì chúng có thể xem đây là hành động gây hấn và sẽ cắn bạn.

Cảnh báo khi chăm sóc chó

 • Không bao giờ được đánh chó! Đây là hành vi tàn nhẫn và chỉ khiến cho chúng sợ bạn mà thôi. Thay vào đó bạn nên thể hiện sự không hài lòng bằng cách giấu phần thưởng đi. Hơn nữa, bạn nên áp dụng phương pháp củng cố tích cực để thúc đẩy hành vi tốt ở chó.
 • Chú ý hành vi của thú cưng. Chó thường phát ra tín hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Nếu nhận thấy sự thay đổi bất thường trong hành vi hoặc hành động của chó, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y.

Những thứ bạn cần

 • Cũi chó
 • Nệm hoặc chăn dành cho chó
 • Thức ăn dành cho chó
 • Nước
 • Bát đựng thức ăn và nước
 • Các biện pháp chăm sóc thú y, ví dụ như chủng ngừa
 • Bàn chải hoặc lược dành cho chó
 • Dầu gội dành cho chó
 • Sách hoặc sổ tay hướng dẫn huấn luyện chó
 • Thức ăn vặt dành cho chó
 • Dây xích và vòng cổ
chăm sóc chó
Chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc chó tại nhà

Chó nhà bạn sẽ đẹp hợn khi bạn thường xuyên cắt tỉa lông cho chó, cắt móng chân cho chó một cách thường xuyên và kết hợp với việc tắm cho chó nhà bạn. Nếu là một con chó xù, bạn sẽ phải chăm sóc chúng một cách kỹ càng hơn và thường xuyên hơn đối với một số loại chó có lông ngắn.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!