Chó bị dị ứng – cách điều trị hiệu quả

Cho bi di ung cach dieu tri hieu qua

Chó bị dị ứng nên làm thế nào? Làm thế nào ngăn ngừa chó bị dị ứng? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cách giải quyết đối với chó bị dị ứng.

Cách chữa trị cho chó bị dị ứng

1. Dị ứng thức ăn

Đường ruột không khỏe: tính thấm vách ruột cao

Tình hình sức khỏe của chó và chức năng vách ngăn niêm mạc càng tốt,. Tế bào đường ruột có chức năng ngăn chặn hấp thụ protein càng mạnh. Có thể ngăn chặn phần lớn  phân tử protein, bảo vệ hệ thống miễn dịch của chó khỏe mạnh.

Chó bị dị ứng

2. Rối loạn vi khuẩn

Probiotics trong ruột có thể được kết dính độc tố. Bảo vệ chống lại những chất có hại làm tổn thương thành ruột, tránh để chất độc thấm vào ruột.

3. Ăn thực phẩm không phù hợp

Ăn các thực phẩm từ sữa chứa lactose. Dẫn đến hiện tượng không dung nạp lactose, ăn ngô, lúa mì dễ dẫn đến dị ứng thức ăn.

Chó bị dị ứng

Làm thế nào cải thiện dị ứng do thức ăn

1. Ăn thức ăn theo công thức

Chống dị ứng thức ăn cho chó theo công thức thực đơn có thể giảm bớt khả năng phải chịu đựng do thức ăn dẫn đến.

2. Cho chó ăn thức ăn có độ mẫn cảm thấp

Ví dụ ngô gây dị ứng cho chó, có thể dùng thực phẩm không chứa nguyên liệu ngô.

Chó bị dị ứng

3. Bổ sung vi khuẩn có lợi

Điều chỉnh vi khuẩn có thể tránh hiện tượng dị ứng rất tốt.

4. Bổ sung vitamin B

Vitamin B có tác dụng rất tốt cho việc khôi phục sửa chữa tế bào biểu mô ruột.

Làm thế nào ngăn ngừa chó bị dị ứng

Các loại dị ứng của chó có thể là do quần áo, rèm cửa, tường, đồ dùng gia đình thậm chí là cả lưu thông không khí. Chú ý duy trì sự sạch sẽ có thể giảm nhẹ phản ứng dị ứng của bạn. Tránh để chó ở nơi bạn ngủ hoặc ở một khu vực quá lâu.

Khi chơi đùa cùng chó, vuốt ve hoặc cho ăn xong phải rửa tay. Bạn cũng có thể dùng một ít thuốc chống dị ứng trước khi chơi đùa hoặc vuốt ve chó. Tắm rửa và thay quần áo cũng có tác dụng. Không được để chó nhảy lên đồ gia dụng mà bạn ngồi, nằm hoặc sử dụng.

Chó bị dị ứng

Cách khoảng 2, 3 tháng phải làm sạch hoặc dùng máy hút bụi trên sàn, dùng chất tẩy hoặc cách làm nóng để làm sạch thảm. Duy trì sự sạch sẽ ở phòng ngủ, đồ chơi và khu ăn uống của chó.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!