4 nguyên nhân khiến cho chó bị nôn mửa – cách khắc phục

4 nguyen nhan khien cho cho bi non mua cach khac phuc

Vì sao chó bị nôn mửa? Những nguyên nhân chính khiến cho chó bị nôn là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thắc mắc này qua bài viết bên dưới đây!

Chó bị nôn mửa do ăn quá nhanh

Có lúc cún cưng là một “kẻ tham ăn”, có một sự tham lam với thức ăn. Do đó vì chó không hiểu được đạo lý ăn chậm nhai kỹ, vì thế kết quả của việc ăn như hổ đói tất nhiên là khó tiêu hóa. Như vậy, sau khi chú chó của bạn ăn xong, sẽ dẫn đến hiện tượng nôn mửa.

chó bị nôn mửa

Nếu là tình huống này phụ huynh không cần lo lắng, dưới tình huống này, chó sẽ nôn một nửa thức ăn vừa ăn, hơn nữa sau khi chó nôn xong sẽ lại ăn lại những thứ đó (nếu không muốn chó ăn, vậy nhất định phải lau dọn sạch ngay lập tức), đợi qua vài tiếng, chó cưng hoàn toàn tiêu hóa những thứ vừa ăn xong, sẽ không có vấn đề gì. Hoặc có thể cho chó uống một ít uống có lợi cho tiêu hóa đường ruột.

Chó bị nôn do viêm dạ dày

Sau khi chó bị nôn xong, phải xác định nguyên nhân, đầu tiên nên quan sát cẩn thận những thứ mà chú chó của bạn nôn ra.

chó bị nôn mửa

Nếu là nước màu vàng có bọt, còn có mùi, vậy có khả năng là do viêm dạ dày. Đối với dấu hiệu như vậy, nên lập tức dừng cho ăn để quan sát, có thể cho nó lượng nước phù hợp. Viêm dạ dày không phải một bệnh nhỏ, phụ huynh chỉ cần đưa cún cưng đến gặp bác sĩ thú y để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Chó bị nôn là do hóc xương

Khi chú chó của bạn không cẩn thận bị hóc xương cá, xương gà, cũng sẽ có hiện tượng nôn mửa. Lúc này chúng sẽ có biểu hiện không thoải mái, dùng móng cào miệng và răng, để nôn ra không ngừng.

chó bị nôn mửa

Nếu cún cưng không may bị hóc xương thật, phụ huynh không nên tự cho tay vào miệng chúng để nhổ xương ra, nên đưa chúng đến bệnh viện ngay, nhờ bác sĩ thú y can thiệp và giúp đỡ. Đồng thời, cũng phải kiểm tra triệt để, xem cổ họng, dạ dày của chúng có còn xương cá, xương gà không, sau đó tiến hành chữa trị chuyên nghiệp.

Chó bị nôn là do biểu hiện bệnh lý

Đáng phải chú ý là, ngoài những nguyên nhân khiến chó bị nôn ở trên, bệnh sài chó, chó dại, ngộ độc thực phẩm,… cũng đều dẫn đến tình trạng chó nôn mửa. Chủ nhân nên chú ý, nếu ngoài nôn mửa, còn có những triệu chứng bệnh khác, như động kinh, chảy nước mũi, nôn ra máu, nôn ra bọt trắng, cắn lung tung, phụ huynh nhất định phải kịp thời khống chế chó con, sau đó đưa nó đến bệnh viện chữa trị, không được cố ý kéo dài thời gian chữa trị, tạo thành kết quả không thể cứu vãn.

chó bị nôn mửa

Nếu các bạn cần hỗ trợ tư vấn khẩn cấp vui lòng comment bên dưới để được các bác sĩ của chúng tôi giúp đỡ hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!