Kinh nghiệm chăm sóc chó bị tiêu chảy bằng cây nhọ nồi

Kinh nghiem cham soc cho bi tieu chay bang cay nho noi

Bạn đã có cách chữa cho chó bị tiêu chảy hiệu quả chưa? Một phương thuốc khá hữu hiệu giúp chữa bệnh tiêu chảy cho chó nhanh chóng và khá an toàn đối với sức khỏe của chó. Đó là dùng cây nhọ nồi để chữa bệnh tiêu chảy cho chó.

Chắc hẳn chúng ta cũng không còn quá lạ lẫm đối với cây nhọ nồi này, chúng là một vị thuốc nam được dùng trong y học và chữa bệnh cho con người rất tốt. Chính những công dụng của chúng tốt tốt, nên còn đường nhiều người tìm để sử dụng.

chó bị tiêu chảy

Chó bị tiêu chảy không phải là một bệnh dễ chữa, khi có bệnh tiêu chảy thường ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, hao mòn thể lực đôi khi bị nẵng cũng có thể dẫn đến tử vong. Cây nhọ nồi có tác dụng rất tốt đối với các bệnh đường ruột của chó. Ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách chữa bệnh tiêu chảy cho chó bằng cây nhọ nồi.

Cách chữa chó bị tiêu chảy bằng cây nhọ nồi

1 nắm lá và thân cây cõ mực, dã nát và hòa vào 1/2 chén nước. Sau đó vắt lấy nước và cho 1/4 muỗng cafe muối ăn rồi cho cún uống 1 ngày 2 -5 lần. Liều lượng 1 lần như sau:

chó bị tiêu chảy
  • Cún nhỏ: 1/4 chén / lần
  • Cún trung bình như chó phú quốc: 1/2 chén / lần
  • Cún lớn như GSD & ROTT: 1 chén / lần

Những điều cần lưu ý khi chữa trị chó bị tiêu chảy

– Những bài thuốc dân gian thế này chỉ có tác dụng với các triệu chứng rối loạn tiêu hóa thông thường và bệnh nhẹ … Rối loạn tiêu hóa có thể do thức ăn, ăn bậy gì đó… Nhiệt đường ruột đi ngoài ra máu nhẹ

– Nếu rối loạn tiêu hóa do Virus thì những bài thuốc này mình nghĩ không có hiệu quả lắm. Nhưng bạn cũng nên thử trước, nếu thấy khỏi thì ok. Nếu không tốt hơn thì mang đi Bác sĩ thú y luôn và ngay.

chó bị tiêu chảy

– Có thể điều trị hỗ trợ sau khi dùng thuốc.

– Cách tốt nhất là tiêm phòng cho chó đầy đủ.

– Phòng bệnh hơn chữa bệnh các bạn nhé.

– Viện Dược liệu từng nghiên cứu tác dụng cầm máu và độc tính của cỏ mực và nhận thấy nó có khả năng chống lại tác dụng của dicumarin (thuốc chống đông), cầm máu ở tử cung, tăng trương lực tử cung. Cỏ mực không gây giãn mạch, không hạ huyết áp, nhưng có thể gây sẩy thai.

chó bị tiêu chảy

Với cách chữa bệnh tiêu chảy cho chó bằng cây nhọ nồi như trên, các bạn sẽ có thêm 1 phương thuốc để chữa bệnh cho những chú cún nhà mình. Cách chữa bệnh tiêu chảy cho chó như thế này rất tốt và an toàn, được nhiều người có inh nghiệm chăm sóc cún tin dùng, Chúc các bạn thành công!

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!