Tại sao chó bối rối sau khi tắm?

Tai sao cho boi roi sau khi tam

Rất nhiều chủ nuôi đã chứng thực rằng cún cưng của họ thường có những hành động phát cuồng sau khi tắm xong. Nguyên nhân gây ra những hành động chó bối rối sau khi tắm vẫn đang chỉ là một ẩn số. Ngoại trừ tiếng sủa, những người bạn răng nanh của chúng ta cũng không thể tiết lộ được những thứ đang thực chất diễn ra trong tâm trí chúng.

chó bối rối sau khi tắm

Tuy nhiên, lịch sử hành vi của một con chó cùng với ngôn ngữ cơ thể của chúng có thể giúp ích được phần nào trong việc tìm ra manh mối nguyên nhân của những hành động này.

Dấu hiệu chó bối rối sau khi tắm

Trong khi con người có thể cảm thấy thư giãn sau khi được thả mình trong bồn tắm ấm áp và dịu nhẹ thì một vài chú chó lại cảm thấy điều đó thật căng thẳng. Lý do có thể là do chúng sợ nước, không cảm thấy thoải mái khi bị chạm vào người bằng những cách nhất định hoặc sợ tiếng ồn phát ra từ máy sấy lông và chúng nghĩ một phòng tắm hoàn toàn không phải là một nơi yên tĩnh để thư giãn.

chó bối rối sau khi tắm

Trong hoàn cảnh như vậy, cún cưng của bạn có thể chỉ đơn giản rất vui mừng khi kết thúc việc tắm rửa và ăn mừng vì điều đó. Nếu chó yêu của bạn cảm thấy bị mắc kẹt hoặc quá ức chế trong bồn tắm, chú chó sẽ rất trân trọng khoảnh khắc bạn thả nó ra khỏi bồn, giành lại được sự tự do. Điều này có thể khiến chó vui mừng đến nỗi chạy nhảy lung tung khắp nhà.

Cảm giác bất thường

Cảm giác ẩm ướt, phải tiếp xúc với mùi lạ từ dầu tắm và xà bông tắm, cũng như cảm nhận được trọng lượng của nước khiến cơ thể chúng trở nên nặng nề hơn có thể là cảm giác bất thường đối với nhiều chú chó. Hội chứng “bối rối sau khi tắm” này có thể đơn giản là cách để chó yêu trở nên khô ráo nhanh hơn. Lắc mình vẩy nước, lăn trên mặt đất, cọ xát với những thứ như đồ nội thất bọc vải, và chạy để không khí di chuyển dọc cơ thể có lẽ là những nỗ lực làm khô bộ lông nhanh hơn.

chó bối rối sau khi tắm

Thời gian vui chơi

Không hẳn tất cả những chú chó đều cảm thấy căng thẳng khi được tắm rửa. Một vài chú chó thích nghịch nước có thể sẽ trở nên kích động sau khi được bơi trong hồ bơi, nhảy xuống hồ nước hay đi bộ dưới mưa. Trong những trường hợp này, chú chó chỉ cảm thấy thích được chạy nhảy và vui chơi khi ướt người.

Nếu hai chú chó đang ướt người được ở cùng nhau, rất có khả năng chúng sẽ tạo nên một buổi chơi sôi động sau khi tắm. Đối với những trường hợp đó, có lẽ việc bị ướt người khiến cho một vài chú chó cảm thấy tỉnh táo và hân hoan tích cực hơn.

chó bối rối sau khi tắm

Rất nhiều chủ nuôi đã chứng thực rằng cún cưng của họ thường có những hành động phát cuồng sau khi tắm xong. Nguyên nhân gây ra những hành động kỳ quặc sau khi tắm vẫn đang chỉ là một ẩn số. Ngoại trừ tiếng sủa, những người bạn răng nanh của chúng ta cũng không thể tiết lộ được những thứ đang thực chất diễn ra trong tâm trí chúng.

Tuy nhiên, lịch sử hành vi của một con chó cùng với ngôn ngữ cơ thể của chúng có thể giúp ích được phần nào trong việc tìm ra manh mối nguyên nhân của những hành động này.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!