Hiểu ngôn ngữ mèo qua cái đuôi biết nói

Than thien

Nhà bạn nuôi mèo và bạn yêu quý chúng nhưng bạn đã thực sự hiểu về chúng chưa? Chiếc đuôi của bé mèo nhà bạn sẽ cho bạn biết nhiều điều về bé đấy. Những chủ nuôi mèo thường nói với bạn rằng những hành vi của mèo không có nghĩa gì cả. Hầu hết chúng ta chấp nhận nó như điều hiển nhiên. Tuy nhiên đó chính lại là ngôn ngữ mèo mà con người cần phải tìm hiểu.

Sự giao thiệp của các loài mèo rất phức tạp, đôi khi là những tiếng kêu hay tín hiệu bằng mùi hương mà con người khó nhận biết được. Những tín hiệu này giúp các chúng xác định và củng cố vị trí xã hội của mình cũng như mối quan hệ giữa mèo với nhau, giữa mèo với con người và giữa mèo với chó.

ngôn ngữ mèo

Những giao thiệp tĩnh được thể hiện qua chuyển động của chiếc đuôi một các tinh tế. Hiểu sai tín hiệu của mèo có thể khiến các bé gầm gừ hoặc tệ hơn là gây thương tích cho bạn và những thú cưng khác.

Đầu tiên là về vị trí đuôi mèo

Khi đuôi mèo nhà bạn dựng thẳng có nghĩa là bé đang rất vui sướng với sự quan tâm và vuốt ve mà bạn dành cho . Tuy nghiên, đuôi của những chú chó mà dựng thẳng và hơi ngoe nguẩy thì là biểu hiện hoàn toàn ngược lại. Khi chó và mèo sống chung với nhau thường dễ dẫn tới xung đột là do ngôn ngữ của chúng khác nhau.

ngôn ngữ mèo

Khi cảm thấy thoải mái, đuôi mèo thường cong lại theo hình chữ U một cách tự nhiên. Nếu cảm thấy thích thú hơn thì đuôi chúng sẽ ở vị trí cao hơn. Và khi tự tin mèo cũng giữ đuôi chúng hướng lên.

Hiểu ngôn ngữ mèo qua cách vẫy đuôi

Một số tín hiệu từ chiếc đuôi mèo có thể cảnh báo bạn không nên đến gần chúng. Khi mèo quẫy đuôi có nghĩa là bé đang tức giận vì vậy bạn nên lùi lại. Và khi bé quật đuôi về phía sau thì nghĩa là đã sẵn sàng để tự vệ. Hành động vẫy đuôi của các mèo thường ám chỉ một số biểu cảm như bị kích động, sợ hãi hay sự hung hãn. Nhưng với những chú chó hành động này của mèo sẽ được hiểu là lời mời chào kết bạn.

ngôn ngữ mèo

Khi phần đầu đuôi mèo vẫy qua vẫy lại thì đó là vì chúng đang bồn chồn và lo lắng. Mèo sẽ có biểu hiện như vậy khi có chú chó vụng về đã gây áp lực cho bé. Nếu cảnh báo đó không được chú ý, thì đuôi mèo sẽ quật ra sau và trong tư thế sẵn sàng chiến đấu.

Hiểu ngôn ngữ mèo qua phần lông đuôi

Hãy quan sát bộ lông của loài mèo. Nếu bộ lông dựng đứng lên thì có nghĩa là bé đang rất bị kích động. Nếu phần lông đuôi dựng thẳng đứng ở phía sau thì điều đó ám chỉ bé mèo đang bị công kích. Nhưng nếu phần đầu đuôi mèo đảo cong lại như chữ U thì bé đang sợ hãi và trong thế tự vệ, và nếu dẫn đến xô xát, mèo sẽ xô lại với tất cả móng vuốt sắc nhọn của mình.

Nếu mèo giấu đuôi ở giữa hai chân sau là tột cùng của sự sợ hãi. Nếu bị dồn vào chân tường, chúng sẽ dùng đến cả móng vuốt và nhe răng. Bạn có thể sẽ nghe thấy cả những tiếng rít, gầm gừ, và các âm thanh khác nữa, và khi sợ hãi chúng sẽ núp sau cánh cửa với đôi tai vểnh ra phía sau. Hoặc sẽ gập lưng lại (đó không phải biểu hiện của sự khuất phục), nhưng giơ hết móng vuốt sắc nhọn để sẵn sàng tự vệ.

ngôn ngữ mèo

Một điều nữa dễ gây hiểu lầm cho các chú chó ( cũng như người chủ), họ hiểu nhầm rằng hành động gập lưng lại là thể hiện sự khuất phục. Nhưng mèo thì không bao giờ chịu khuất phục.

Điều quan trọng là những người chủ của các bé mèo có thể hiểu chúng thông qua chuyển động của chiếc đuôi, bởi vì mọi vấn đề về hành vi của bé đều bắt nguồn từ sự hiểu lầm. Nếu bạn là một người yêu động vật và bạn nuôi cả mèo và chó thì bạn cần như một người hướng dẫn, giải thích. Điều đó có thể mất chút thời gian để chú chó có thể hiểu về bé mèo và ngược lại. Hãy trở thành một người có thể giải quyết và ngăn chặn những vấn đề tiềm tàng về thú cưng của bạn.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!