2 cách giúp bạn dọn phân cún nhanh nhất

2 cach giup ban don phan cun nhanh nhat

Dọn phân dường như luôn là điều cuối cùng chúng ta suy tính tới khi quyết định nuôi một chú chó. Chúng ta thường để ý tới việc chụp những bức ảnh, mua dây dắt chó, đĩa đựng nước, thức ăn, chỗ ngủ và nhiều thứ khác trước. Ít ai nghĩ tới vấn đề phân của cún và đặc biệt là cách thức dọn dẹp.

dọn phân cún

Nhưng ngay cả khi đây là vấn đề cuối cùng xuất hiện trong tâm trí bạn, thì vẫn cần sớm có kế hoạch xử lý, nếu không, đó sẽ là vấn đề đầu tiên khiến bạn phải bận tâm khi đón cún về. Bài viết này đưa ra bốn cách đơn giản giúp bạn dọn phân chó và xử lý những vấn đề khó chịu về mùi.

1. Kẹp hót phân

Những lợi ích của chiếc kẹp hót phân thể kể đến như: bạn không cần cúi xuống để dọn phân (do đó rất tốt cho bất cứ ai có vấn đề về thể chất) hoặc trực tiếp chạm vào phân (hoặc có cảm nhận về chúng) – đây được coi là điều rất khủng khiếp với một số người, và bạn cũng không cần dùng túi – vừa đỡ tốn kém và vừa thân thiện với môi trường và bạn có thể dùng nó trong nhiều năm sau.


Tuy nhiên, lựa chọn những chiếc kẹp cũng có vài khuyết điểm. Cụ thể như bạn sẽ xử lý tiếp phân chó như thế nào sau khi hót? Bạn vẫn buộc phải đổ chúng đi. Cũng có thể bạn sẽ đổ chúng vào thùng rác nhà bạn. Nhưng đây không hẳn là một ý tưởng tuyệt vời vì bạn không thể biết chính xác lúc nào rác trong thùng nhà bạn sẽ được đổ đi.

dọn phân cún

Hoặc bạn sẽ bỏ nó vào một chiếc thùng dành riêng đựng phân của cún. Lựa chọn sau có vẻ hợp lý hơn bởi điều đó sẽ giúp không trộn lẫn mùi của phân với mùi của rác thải đã có sẵn trong thùng rác nhà bạn. Nếu nhà bạn có sân rộng, bạn có thể để thùng đựng phân chó ở một địa điểm xa chỗ gia đình sinh hoạt hoặc chỗ để xe.

2. Dùng túi đựng phân

Túi đựng phân cũng là một phương pháp dọn phân chó nhiều người biết đến và gần như là được sử dụng phổ biến nhất. Lợi ích với phương thức này là thực sự làm giảm lượng mùi mà bạn phải tiếp xúc. Ngay cả khi bạn bỏ quên những chiếc túi trong thùng rác một vài tuần, bạn cũng đỡ phải ngửi thấy mùi khó chịu nếu túi đựng phân đã được buộc cẩn thận.

Bên cạnh đó, phương pháp này còn gây ra những lo ngại về môi trường. Sau khi sử dụng túi để dọn phân, có thể bạn sẽ lại bỏ nó vào trong một chiếc túi khác. Có lẽ, một số loại túi sẽ được dán nhãn là “có thể phân hủy” nhưng thực tế chưa hẳn đã như vậy.

dọn phân cún

Theo một số báo cáo, hiện nay các bãi xử lý rác thải đã trở nên quá tải. Lúc này, những chiếc túi nhỏ bé đó sẽ rất khó để đón nhận hai yếu tố chính thúc đẩy quá trình phân hủy đồ vật là không khí và ánh sáng mặt trời. Bởi lý do đó, chúng sẽ rất khó để tan rã. Như vậy, những chiếc túi này rõ ràng trở thành một màng bọc “bảo vệ” ngăn cách phân cún với bên ngoài. Chính vì thế, phân của cún dường như còn được lưu trữ trong thời gian dài hơn nếu bạn chỉ đơn giản đổ chúng ra ngoài.

Hãy nhớ rằng bạn cần có một kế hoạch dọn phân cún

Không quan trọng đâu là phương pháp bạn ưu tiên lựa chọn để dọn phân của cún, vấn đề là cần có một dự tính rõ ràng. Đừng cho rằng đây là một vấn đề đơn giản. Bạn sẽ chỉ tránh được phiền phức hay những mùi khó chịu khi đã lập sẵn một kế hoạch và bắt đầu thực hiện ngay từ ngày đầu tiên đón cún về nhà.

dọn phân cún

Bạn có thể cài đặt ứng dụng FVET Vietnam dành cho chủ nuôi thú cưng để hỏi đáp bác sĩ thú y nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em!